Địa điểm

5 điểm ngắm hoa Mai anh đào đẹp nhất ở Đà Lạt

Hoa anh đào Đà Lạt thường nở vào đầu xuân, khi tiết trời ở thành phố ngàn hoa bắt đầu ấm dần lên. Lúc này, thời tiết Đà Lạt cũng khá dễ chịu, trời không mưa, nắng không quá gay gắt.

Sau đây, Dulich360 để cập nhật những điểm để bạn có thể có một bộ ảnh hoa mai Đà Lạt ưng ý nhất nhé. Dưới đây là 5 địa điểm để “săn” mai, dựa trên các tiêu chí như đi lại thuận tiện, nhiều hoa, đẹp và tiện chụp ảnh.

1.1 Nguồn gốc hoa anh đào Đà Lạt

Theo các chuyên gia, hiện nay ở Đà Lạt có 3 giống hoa anh đào chính là mai Đà Lạt, hoa đào Nhật Bản và hoa đào Nhật Tân (Hà Nội). ). Các loài hoa này đều có đặc điểm là hoa lưỡng tính, có màu trắng hồng và nở vào mùa xuân.

Nguồn gốc hoa Mai Anh Đào Đà Lạt
Hoa có nguồn gốc bản địa, loài đặc trưng riêng và chỉ có ở Đà Lạt. Plum Blossom Cherry có thân gần giống cây mận, và hoa giống hoa mai. Vì vậy, nguồn gốc của tên hoa “Hoa mai” được hình thành.

1.2 Đặc điểm của hoa mai anh đào

Hoa mai anh đào Đà Lạt là cây thân gỗ, cao từ 5-7m, chiều cao tối đa có thể lên tới 30m. Thân có vỏ bóng, lá có răng dài, mặt lá có lông mịn. Cây mai rụng lá vào mùa thu, mùa đông chỉ còn những cành mai mỏng manh, mùa xuân cây nở hoa. Hoa đơn có 5 cánh, hoa màu trắng hồng.

1.3 Thời điểm nở của hoa mai anh đào

Vào đầu tháng 10, mai anh đào sẽ rụng dần lá, chỉ còn lại những cành mảnh mai ngủ đông. Từ tháng Giêng hàng năm, mai anh đào Đà Lạt đã có những bông hoa đầu tiên. Thời điểm hoa anh đào nở rộ và đẹp nhất là khoảng thời gian từ tháng 2 đến nửa đầu tháng 3 hàng năm.

Thời gian nở của hoa Mai Anh Đào Đà Lạt
Mai anh đào Đà Lạt là loài hoa đặc biệt ở Đà Lạt vào mùa xuân.

Tùy theo thời tiết Đà Lạt mỗi năm mà hoa đào có thể nở sớm hơn hoặc lâu hơn thời gian trên. Để có được những bức ảnh đẹp bên hoa anh đào, bạn nên chú ý đến dự báo thời tiết Đà Lạt.

1.4 Ý nghĩa của hoa mai anh đào

Đà Lạt mang ý nghĩa giống như loài hoa của mùa xuân, khi thấy hoa nở là biết xuân đã về. Ngoài ra, hoa đào còn là loài hoa tượng trưng cho sự khiêm tốn, nhẫn nại và tượng trưng cho sức sống mãnh liệt.

Ý nghĩa của hoa Mai Anh Đào Đà Lạt
Hoa Mai là biểu tượng của sự khiêm tốn, nhẫn nại và sức sống mãnh liệt.

2 Địa điểm ngắm hoa anh đào ở Đà Lạt 2022

  • Đường hoa anh đào – Trần Hưng Đạo.
  • Hoa anh đào Đà Lạt quanh hồ Xuân Hương.
  • Rừng mai anh đào ở hồ Tuyền Lâm.
  • Con đường hoa anh đào quanh Hoàng Anh Resort.
  • Con đường mai anh đào dốc Đa Quý.
  • Mộng Nguyên Đạo Đà Lạt.

2.1 Đường hoa mai anh đào – Trần Hưng Đạo

Đường Trần Hưng Đạo hay còn gọi là đường hoa mai anh đào Đà Lạt. Con đường kéo dài hơn 500m được trồng hai hàng hoa anh đào hai bên đường.

Địa điểm ngắm hoa Mai Anh Đào Đà Lạt
Khung cảnh hoa đào Đà Lạt trên đường Trần Hưng Đạo

Sự kết hợp hài hòa giữa những cây thông cổ thụ, những dãy biệt thự cổ kính hai bên đường và sắc hồng của hoa đào đã tạo nên một con đường. thật quyến rũ.


Một góc hoa mai anh đào Đà Lạt trên đường Trần Hưng Đạo

Địa chỉ xem hoa: Đường Trần Hưng Đạo, Phường 10, Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

2.2 Hàng hoa mai anh đào quanh hồ Xuân Hương

Hồ Xuân Hương nằm ngay trung tâm thành phố nên hầu như ai cũng biết điểm này. Đoạn có nhiều mận cherry Đà Lạt nhất là đoạn gần Thủy Tạ và đoạn gần quán cà phê Bích Câu.

Bờ hồ Xuân Hương là nơi rất đẹp để ngắm hoa đào. Hiện nay, hoa mai đang được trồng nhiều ở khu vực này. Chỉ vài năm nữa, hoa mai anh đào Đà Lạt sẽ nở trắng một vùng hồ.


Những cành mai anh đào đang khoe sắc bên bờ hồ Xuân Hương

. Những cây anh đào rủ bên bờ hồ, giờ chỉ cần đưa máy ảnh lên là bạn đã có ngay một bức ảnh tuyệt đẹp. Mách bạn để có một bức ảnh đẹp với hoa mai ven hồ thì bạn nên đi vào buổi sáng tầm 07h00 – 09h00.

2.3 Rừng mai anh đào ở hồ Tuyền Lâm

hơi khó tìm nên các bạn để ý kỹ nhé. Trên đường đến đường hầm điêu khắc, đi qua cây cầu sắt, bạn chạy chậm lại và nhìn xuống mặt hồ sẽ thấy một cụm hoa anh đào lớn.

ngắm hoa Anh Đào Đà Lạt
Hoa mai tô thêm vẻ đẹp cho bờ hồ Tuyền Lâm

Địa điểm ngắm hoa mận Đà Lạt khu vực hồ Tuyền Lâm có rất nhiều loài hoa nhưng ít người biết đến. Vào mùa hoa anh đào như khoác lên mình chiếc áo mới, một màu hồng phớt bao trùm cả thung lũng.


Thung lũng hoa anh đào khu vực ven hồ Tuyền Lâm

2.4 Con đường hoa anh đào quanh Hoàng Anh Resort

Khu vực này tương đối nhiều hoa mà ít người biết đến. Bạn đi lòng vòng bên ngoài khu du lịch, đi qua các con đường như Phó Đức Chính, Tương Phố.


Đắm mình trong vẻ đẹp của hoa mai tại khu resort Hoàng Anh

Trên địa bàn, hoa đào được trồng rất nhiều ở hai bên đường. Mỗi năm khi đến mùa hoa anh đào, nơi đây như được khoác lên mình một chiếc áo mới. Một khung cảnh tuyệt đẹp cho những bức ảnh sống ảo cực chất.

Địa chỉ xem hoa: Đường Phó Đức Chính, Phường 9, Thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng.

2.5 Con đường mai anh đào dốc Đa Quý

Đây hứa hẹn sẽ là điểm hấp dẫn và “rực rỡ” nhất chính là Dốc Dã Quỳ ở Trại Mát. Đây là đoạn đường mai anh đào Đà Lạt nở rất nhiều và đẹp, được nhiều người săn đón. Vào mùa hoa mận, khi đến đây bạn sẽ thấy rất đông người đến ngắm hoa và chụp ảnh.


Dốc Dã Quỳ một địa điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng ở Đà Lạt

Khi đến dốc Dã Quỳ vào mùa mai anh đào, bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của nơi đây. Với từng hàng mai Đà Lạt cổ thụ, mọc san sát nhau tạo thành hàng dài xa tít tắp. Một màu hồng tuyệt đẹp, một bức tranh thơ mộng dưới bầu trời xanh.


Dốc Dã Quỳ là con dốc dài với hai hàng mai ở Đà Lạt

Nếu bạn muốn có một bức ảnh đẹp ở đây thì hãy đến vào buổi sáng. Khi những giọt sương còn đọng trên cành hoa anh đào, kết hợp với những tia nắng bình minh đã tạo cho nơi đây vẻ đẹp lung linh hơn gấp nhiều lần.

Địa chỉ Dốc Đá Quý: Đường Đa Quý, Xuân Thọ, Thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng.

2.6 Đảo Mộng Nguyên

Một trong những địa điểm ngắm hoa mai anh đào Đà Lạt được nhiều người yêu thích là Đảo Mộng Nguyên. Điểm này cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 17km, theo hướng khu du lịch LangBiang. Đường vào Mộng Nguyên Đảo khá xấu, đường đất nhiều khúc cua dốc, đi ô tô rất khó khăn.


Phong cảnh Mộng Nguyên Đảo Đà Lạt

Băng qua những ngọn đồi, con đường đất len ​​lỏi qua rừng thông, là một khung cảnh tách biệt với không gian nhộn nhịp nơi thành thị, một cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Một sườn đồi có rừng mai ở Đà Lạt lung linh sắc hồng xen lẫn rừng thông, cà phê. Khung cảnh nơi đây tạo nên một bức tranh thiên nhiên vô cùng ấn tượng vào mỗi mùa hoa anh đào nở.


Phong cảnh đồi hoa mai Đà Lạt ở Mộng Nguyên Đào Mộng Nguyên Đào

Địa chỉ: Xã Đan Kia, Huyện Lạc Dương, Tỉnh Lâm Đồng.

Xung quanh Đà Lạt vẫn còn nhiều con đường có hoa anh đào đẹp như Hồ Bán Nguyệt, đối diện khách sạn Sài Gòn – Đà Lạt, cuối đường Trương Công Định, Lê Đại Hành, đường lên cáp treo Đà Lạt.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button