Du lịch An Giang

Khám phá 7 ngọn núi Thất Sơn trứ danh

Không chỉ được biết đến với miệt vườn sông nước mà miền Tây Nam Bộ còn có vùng đất Thất Sơn hùng vĩ, gắn với nhiều truyền thuyết ly kỳ khiến ai cũng muốn một lần đến thăm. Hãy cùng Dulich360 khám phá 7 ngọn núi Thất Sơn hùng vĩ này nhé

Khám phá 7 ngọn núi Thất Sơn nổi tiếng

Thất Sơn được mệnh danh là vùng đất “địa linh nhân kiệt” của tỉnh An Giang. Nơi đây gắn liền với nhiều câu chuyện ly kỳ được truyền miệng qua nhiều thế hệ. Trong đó, tên Thất Sơn Điều đó đồng nghĩa với việc 7 ngọn núi cũng góp phần thu hút sự quan tâm của một lượng lớn du khách trong và ngoài nước. Đặc biệt, theo danh sách của sách “Lịch sử An Giang” của Trần Thanh Phương, vùng Thất Sơn có 7 ngọn núi, bao gồm:

Thiên Cấm Sơn (Núi Cấm)

Với độ cao 705m, đỉnh Bồ Hong hay người dân địa phương gọi là dinh Bồ Hồng là ngọn núi cao nhất ở Thất Sơn. Đồng thời, núi Cấm cũng là ngọn núi cao nhất của đồng bằng sông Cửu Long. Để di chuyển lên đỉnh núi Cấm, du khách có thể đến khu du lịch Lâm Viên để thuê cáp treo hoặc đi xe khách theo tour. Riêng với những người thích chinh phục, bạn vẫn có thể lựa chọn đi bộ trên những bậc thang xuyên rừng để lên đỉnh núi.

7 ngọn núi Thất Sơn

Ảnh: @ bui.lananh

Ảnh: @ tramtran1992

Ảnh: @ tramtran1992

Ngoài những công trình nổi tiếng như chùa Vạn Linh, điện Bồ Hồng, tượng phật Di Lặc,… bạn còn được tận hưởng bầu không khí trong trẻo ngay từ khi đặt chân đến đây. Đặc biệt, bạn đừng quên thưởng thức các loại trái cây rừng như quả cà núi hay ăn bánh xèo với rau rừng rất ngon nhé!

Địa chỉ nhà: Xã An Hảo, huyện Tịnh Biên

Anh Vũ Sơn (Núi Ông Két)

Với độ cao 225m, với đặc điểm là một tảng đá nhô ra khỏi vách núi có hình dáng giống con vẹt nên còn có tên gọi khác là núi Ông Két. Đường lên núi có những bậc thang tương đối dễ đi với nhiều ngôi chùa và được kể với vô số câu chuyện truyền miệng kỳ bí. Ngoài ra còn có các quán ăn phục vụ du khách các món ăn địa phương như bánh bò thốt nốt, bánh xèo… mang đậm chất miền Tây.

Ảnh: @ntcmvlog

Ảnh: @ntcmvlog

Địa chỉ nhà: Thị trấn Nhà Bàng, huyện Tịnh Biên

Phụng Hoàng Sơn (Núi Cô Tô)

Bắt nguồn từ tên gọi Phnom-Kto của người Khmer, núi Cô Tô tương truyền là nơi đã để lại dấu chân của chim phượng hoàng từ thuở khai thiên lập địa. Nằm trên sườn đông của núi Cô Tô là một hồ nước mang vẻ đẹp hoang sơ, nước hồ luôn trong xanh, phẳng lặng, thích hợp để du khách ngắm cảnh hay ghi lại những bức ảnh kỷ niệm cùng người thân và gia đình.

Ảnh: @hoanglinhha

Ảnh: @hoanglinhha

Ảnh: @manu_clb

Ảnh: @manu_clb

Địa chỉ nhà: Xã Cô Tô, huyện Tri Tôn

Liên Hoa Sơn (Núi Tượng)

Tuy chỉ cao 145m nhưng núi Tượng là địa điểm được nhiều du khách ghé thăm, bởi nơi đây gắn liền với tàn tích của cuộc thảm sát từ thời Pol Pot xâm lược An Giang. Vì thuộc vùng bán sơn địa và do cấu tạo địa chất đặc biệt nên nhiều nơi bên trong núi là hệ thống hang động ngầm như một tổ ong lớn, rất kiên cố và chắc chắn.

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Ảnh: @ Rika94

Ảnh: @ Rika94

Địa chỉ nhà: Thị trấn Ba Chúc, huyện Tri Tôn

Ngoại Long Sơn (Núi Dài)

Đây là ngọn núi có độ dốc lớn, thách thức tinh thần chinh phục của du khách. Tuy nhiên, nơi đây xứng đáng là một trong những ngọn núi đẹp nhất vùng Thất Sơn, khi sở hữu nhiều đá và cây rừng quý hiếm. Ngoài ra, núi Đại còn có nhiều nương rẫy, vườn cây ăn trái và phong cảnh. Nhưng đặc biệt hơn cả phải kể đến căn cứ Ô Tà Sóc, căn cứ địa cách mạng trước năm 1975 đã được xếp hạng di tích lịch sử cấp quốc gia.

Địa chỉ nhà: thuộc 3 xã Châu Lăng, Lương Phi, Lệ Trì và một phần thị trấn Ba Chúc, huyện Tri Tôn

Ngũ Hành Sơn (Núi Dài 5 Giếng)

Sở dĩ có tên núi Dài 5 Giếng là vì trên núi có năm địa điểm mà lòng đất sâu như giếng. Núi tuy hiểm trở nhưng có nhiều cảnh đẹp, nhiều vườn cây trái quanh năm trĩu quả như: ổi, xoài, bưởi, mận, sầu riêng, thanh long… Nên có người đã tả “nhìn về hướng Két. mỏ núi Két, Phía trước là Ngũ Hành Sơn có thể ví như một hòn non bộ khổng lồ tuyệt đẹp Và cũng chính nhờ những câu chuyện tâm linh kỳ bí đó mà Ngũ Hồ Sơn đã trở thành điểm du lịch thu hút đông đảo sự quan tâm của du khách thập phương. Quốc gia.

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Địa chỉ nhà: Xã thới sơn, huyện tịnh biên

Thủy Đài Sơn (Núi Nước)

Có chiều cao khiêm tốn nhất trong số 37 ngọn núi ở An Giang, chỉ với 54m, nhưng Núi Nước vẫn được xếp vào hàng Thất Sơn. Nguyên nhân được người dân địa phương lý giải là do Thủy Đài Sơn được người xưa ca tụng là nơi hội tụ nhiều linh khí của đất trời, góp phần không nhỏ vào quá trình khai thiên lập địa cho vùng đất này.

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Related Articles

Back to top button