Du lịch Hà Tĩnh

Bãi tắm Rào Àn, Hà Tĩnh tấp nập du khách mùa nắng nóng

Dọc Phát – Rào An thuộc xã Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) được đông đảo du khách tìm đến để giải nhiệt trong ngày hè oi bức. Bãi biển ra đời nhằm kêu gọi mọi người có ý thức bảo vệ môi trường.

Bai Tam Rao An tap trung du khach mua hinh anh 1

Bãi tắm Rào An cách thành phố Hà Tĩnh hơn 100 km về phía Tây. Vào những ngày cuối tuần, nơi đây thu hút hàng trăm du khách trong và ngoài tỉnh đến giải nhiệt, tránh cái nắng nóng gay gắt của dải đất miền Trung.

Bai Tam Rao An tap trung du khach mua hinh anh 2

Đến đây, du khách không chỉ được tận hưởng bầu không khí trong lành, nguồn nước mát lạnh mà còn cảm thấy gần gũi với thiên nhiên, ý thức hơn về trách nhiệm của con người với môi trường.

Bai Tam Rao An tap trung du khach mua hinh anh 3

Bãi tắm Rào Ân là một trong những hạng mục khai thác của Hợp tác xã tổng hợp nông lâm nghiệp và sinh thái Rào Ân, hoạt động hơn 2 tháng nay.

Bai Tam Rao An tap trung du khach mua hinh anh 4

Ban đầu, đây chỉ là một bãi tắm sơ khai, tự phát, được người dân trong vùng đến vui chơi, tắm mát, giải tỏa nắng nóng ngày hè. Năm 2015, HTX Nông lâm nghiệp và Sinh thái tổng hợp Rào Ân được thành lập, bãi tắm này nằm trong địa bàn quản lý của HTX trên.

Bai Tam Rao An tap trung du khach mua hinh anh 5

Ông Trần Quốc Việt, Giám đốc HTX Nông lâm nghiệp và sinh thái tổng hợp Rào Ân cho biết, để đảm bảo an toàn vệ sinh, bãi tắm được quy hoạch và đầu tư gần 2 tỷ đồng, gồm: hệ thống chòi canh. , đường đi, thùng rác… và có chốt bảo vệ.

Bai Tam Rao An tap trung du khach mua hinh anh 6

Vị giám đốc chia sẻ, mục đích thành lập bãi biển là để duy trì và bảo vệ môi trường chứ không phải để phát triển du lịch. Qua bãi biển này vừa giúp con người gần gũi với thiên nhiên hơn, vừa giúp du khách có ý thức hơn trong việc bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ rừng và rừng đầu nguồn.

Bai Tam Rao An tap trung du khach mua hinh anh 7

Theo ông Việt, trước đó, khi HTX chưa có quản lý, không có đội bảo vệ, người dân đến tắm giặt, tổ chức ăn uống tại khu vực này tạo thành lượng rác thải rất lớn, rất mất vệ sinh. .

Bai Tam Rao An vòi du khách mua tranh anh 8

Bãi biển chủ yếu phục vụ du khách trong mùa hè, từ tháng Năm đến cuối tháng Tám. Những ngày cuối tuần ở đây thu hút hơn 200 lượt khách, cao điểm từ 11h sáng đến 3h chiều.

Bai Tam Rao An vòi du khách mua tranh anh 9

Vượt quãng đường hơn 100 km từ thị xã Cửa Lò đến bãi Rào An cùng người thân và bạn bè, anh Võ Văn Thông chia sẻ, đây là lần đầu tiên anh và những người bạn của mình đến đây. Đoàn của anh đi hơn 30 người gồm cả người lớn và trẻ em.

Bai Tam Rao An tap du khach mua hinh anh 10

Với giá vé 20.000 đồng / lượt (chỉ dành cho người lớn), du khách cảm thấy hài lòng về giá cả và quan trọng nhất là được tắm mát, gần gũi với thiên nhiên.

Bai Tam Rao An tap trung du khach mua hinh anh 11

Cùng với 50 phật tử chùa Giai Lâm (Hà Tĩnh) có mặt tại bãi biển Rào Ân, Bảo Uyên chia sẻ, ngày cuối tuần, nhóm của cô chọn bãi biển này làm điểm đến và nghỉ dưỡng. Đây được coi là “tài sản quý hiếm” về vẻ đẹp hoang sơ của thiên nhiên. “Mục đích chúng tôi chọn địa điểm này là để các thành viên trong nhóm có ý thức yêu thiên nhiên và bảo vệ môi trường sống hơn”, Uyên nói.

Bai Tam Rao An vòi du khách mua tranh anh 12

Du khách thích thú với vẻ đẹp hoang sơ, gần gũi khi đến với bãi Rào An.

Bai Tam Rao An tap trung du khach mua hinh anh 13

Bãi biển là nơi bố mẹ dạy bơi cho con cái.

Bai Tam Rao An tap trung du khach mua hinh anh 14

Làn nước mát lạnh khiến du khách thích thú trong cái nắng oi ả của mùa hè.

Bai Tam Rao An thu hút du khách mua tranh anh 15

Theo anh Việt, tại bãi tắm có hai bảo vệ túc trực liên tục để cảnh báo du khách ở những khu vực nước sâu và nhắc nhở du khách không leo lên các mỏm đá cao nguy hiểm. Bãi tắm trang bị đầy đủ áo phao cho thuê với giá 10.000đ / lượt.

Bai Tam Rao An tap trung du khach mua hinh anh 16

Du khách chụp ảnh lưu niệm khi đến bãi biển.

Bai Tam Rao An khuyến khích du khách mua ảnh của anh 17

Những khu vực nước sâu, vách núi cao đều được HTX cắm biển cảnh báo ”. Từ khi thành lập đến nay chưa xảy ra sự cố nào. Chúng tôi đã cắm biển cảnh báo và có bảo vệ nhắc nhở du khách khi vào tắm ”, vị giám đốc này cho biết.

Related Articles

Back to top button