Du lịch Hồ Chí Minh

Review Tham Quan Bảo Tàng Chứng Tích Chiến Tranh TPHCM

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh Hồ Chí Minh Tọa lạc trên đường Võ Văn Tần, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh, Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh là bức tranh sống động về quê hương Việt Nam trong những năm kháng chiến chống Mỹ – Ngụy.

Những hiện vật, hình ảnh còn lại là bằng chứng hùng hồn tố cáo tội ác của bọn thực dân xâm lược, đồng thời phản ánh ý chí quyết chiến, quyết thắng giành lại độc lập dân tộc của nhân dân ta.

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh 1


Giới thiệu về Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh Thành phố Hồ Chí Minh

Khi hỏi bất cứ người dân Việt Nam nào về lịch sử dân tộc, người ta cũng không khỏi rùng mình khi nhớ về một thời binh đao, cháy nổ nhưng ngời sáng ý chí kiên cường và tinh thần yêu nước của người dân nơi đây. Dải đất hình chữ S.

Để tái hiện những năm tháng lịch sử hào hùng đó, Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh là lựa chọn tuyệt vời cho những người yêu lịch sử muốn sống lại những ngày tháng chiến tranh ác liệt.

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh 2

Với nhiều tư liệu, hiện vật giới thiệu về quá trình thực dân Pháp và quân đội Mỹ tiến hành cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam, Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh TP.HCM là địa chỉ đỏ để bao thế hệ người Việt Nam cũng đến thăm. như du khách quốc tế mỗi dịp ghé thăm thành phố mang tên Bác.

Bảo tàng được xây dựng vào ngày 4 tháng 9 năm 1975, đến nay bảo tàng có tất cả 8 cuộc triển lãm chính và một số cuộc triển lãm không thường xuyên theo từng chủ đề trong năm.

Những hình ảnh, hiện vật tại bảo tàng thể hiện cuộc đấu tranh của nhân dân Việt Nam từ năm 1945 đến năm 1975 chống lại các thế lực xâm lược là thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Tất cả đều thể hiện sự khốc liệt của chiến tranh, một cuộc chiến đã gây ra quá nhiều đau thương, mất mát mà nạn nhân hầu hết là người già, phụ nữ và trẻ em vô tội. Đồng thời ghi lại quá trình đấu tranh kiên cường, khát vọng độc lập dân tộc mãnh liệt của nhân dân Việt Nam.

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh 3


Tham quan Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh Thành phố Hồ Chí Minh

Bảo tàng gồm 3 tầng, mỗi tầng có một chủ đề và hiện vật riêng. Hãy cùng bietthungoctrai.VN dạo một vòng quanh bảo tàng với những trải nghiệm ý nghĩa và nhiều khác biệt.

Ở tầng 1 của bảo tàng là phòng bán vé, phòng đa năng, phòng thế giới cổ động cho người Việt Nam kháng chiến. Một trong những điểm dừng chân nổi bật ở tầng 1 là “Chuồng cọp” – một kiểu giam giữ của nhà tù Côn Đảo. Chuồng cọp được coi là nơi tra tấn khủng khiếp nhất của lính Mỹ so với những người tù yêu nước.

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh 5

 

Ở đây, những người cộng sản yêu nước cách mạng bị giam giữ trong những phòng giam chỉ khoảng 5 mét vuông, không có giường, không có cửa sổ lớn. Tất cả những gì họ phải chịu đựng là bóng tối, không khí ẩm ướt, ngột ngạt khiến người ta cảm thấy có chút điên cuồng, huống chi là những người bị xiềng xích.

Không chỉ vậy, “Chuồng cọp” còn là nơi giới thiệu những màn tra tấn vô cùng đau đớn, tàn bạo nhằm quật ngã ý chí, nghị lực của những người yêu nước. Tận mắt chứng kiến ​​và trải nghiệm những nơi khủng khiếp như vậy mới thấy ý chí kiên cường và kiên định của những người con đất Việt.

Tầng 1 còn là nơi trưng bày những hiện vật lớn như máy bay, xe tăng hay đại bác của binh lính hoặc của quân đội Mỹ trong những ngày chiến tranh. Các bạn trẻ đến đây cũng rất thích thú khi được tận mắt chứng kiến ​​những điều thời chiến tranh chỉ xuất hiện trong những câu chuyện ông bà ta kể lại.

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh 6

Hai tầng trệt của bảo tàng là thế giới của những hình ảnh, những dấu mốc lịch sử thể hiện cả một thời kỳ lịch sử đầy máu lửa. Với nhiều chủ đề hấp dẫn như Thế giới có chiến tranh ở Việt Nam hay câu chuyện về những nạn nhân chất độc da cam khiến nhiều người phẫn nộ hay xót xa.

Có rất nhiều người Mỹ đến đây, nhìn thấy những việc man rợ mà dân tộc mình đã làm so với dân tộc Việt Nam mà phải rơi nước mắt tiếc nuối, xót xa.

Hiện tại, bảo tàng lưu trữ hơn 20.000 tài liệu và hiện vật. Hàng năm có hàng triệu lượt du khách đến đây tham quan, tìm về một thời kỳ lịch sử của dân tộc, để sống lại tinh thần yêu nước ngời sáng thuở ấy!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button