Du lịch Hồ Chí Minh

Bảo tàng Địa chất trưng bày đá quý

Bảo tàng Địa chất (Q.1) có 13.000 mẫu vật gồm các loại đất, đá, khoáng sản, hóa thạch… quý của Việt Nam và nhiều nước khác.

Bảo tàng Địa chất học màn hình đá quý

 

Bảo tàng tọa lạc tại số 2, đường Nguyễn Bỉnh Khiêm trong một tòa nhà được xây dựng từ năm 1970, lưu giữ những mẫu vật địa chất, khoáng sản có giá trị lớn, hay những mẫu đá có niên đại hàng triệu năm ...

Bảo tàng tọa lạc tại số 2, đường Nguyễn Bỉnh Khiêm trong một tòa nhà được xây dựng từ năm 1970, lưu giữ những mẫu vật địa chất, khoáng sản có giá trị lớn, hay những mẫu đá có niên đại hàng triệu năm.

Bảo tàng gồm ba tầng với tổng diện tích khoảng 300 m2, hiện lưu giữ 13.000 mẫu vật và trưng bày thường xuyên 3.000 mẫu. Mỗi tầng trưng bày một chủ đề riêng biệt như địa chất, khoáng sản, cổ sinh, đá quý ...

Bảo tàng địa chất gồm ba tầng với tổng diện tích khoảng 300 m2, hiện đang lưu giữ 13.000 tiêu bản và trưng bày thường xuyên 3.000 mẫu. Mỗi tầng trưng bày một chủ đề riêng biệt như địa chất, khoáng sản, cổ sinh, đá quý …

Ở tầng trệt nổi bật là bản đồ địa chất Việt Nam tỷ lệ 1: 500.000 được vẽ năm 1988. "Bản đồ này được các nhà khoa học mất nhiều năm nghiên cứu mới hoàn thành, được chú thích rõ ràng, có ý nghĩa đối với những người làm việc trong lĩnh vực địa chất."Ông Lê Quốc Thanh (50 tuổi) - phụ trách bảo tàng cho biết.

Ở tầng trệt có bản đồ địa chất Việt Nam nổi bật, tỷ lệ 1: 500.000 được vẽ năm 1988. “Bản đồ này, các nhà khoa học mất nhiều năm nghiên cứu mới hoàn thành, được chú thích rõ ràng, mô tả chính xác và mô tả rõ ràng. . có ý nghĩa với những người làm công tác địa chất ”, ông Lê Quốc Thanh (50 tuổi) – phụ trách bảo tàng cho biết.

Những mẫu đất có niên đại hàng chục triệu năm được trưng bày sơ sài trong tủ kính. Người phụ trách bảo tàng cho biết, hầu hết các mẫu vật được người Pháp sưu tầm ở khắp ba nước Đông Dương (Việt Nam, Lào, Campuchia).

Những mẫu đất có niên đại hàng chục triệu năm được trưng bày sơ sài trong tủ kính. Người phụ trách bảo tàng cho biết, hầu hết các mẫu vật được người Pháp sưu tầm ở khắp ba nước Đông Dương (Việt Nam, Lào, Campuchia).

Mẫu vật đá được tìm thấy ở tỉnh Kontum có niên đại khoảng 1.600 triệu năm tuổi.

Mẫu vật đá được tìm thấy ở tỉnh Kontum có niên đại khoảng 1.600 triệu năm tuổi.

Các loại đá quý như thạch anh, cẩm thạch, ruby, saphia, topaz ... với nhiều hình dạng, kích thước ... thể hiện sự phong phú của địa chất Việt Nam.

Các loại đá quý như thạch anh, cẩm thạch, ruby, saphia, topaz … với nhiều hình dạng, kích thước … thể hiện sự phong phú của địa chất Việt Nam.

 Hóa thạch động thực vật ... được trưng bày theo chủ đề nhỏ trong bảo tàng.

Các hóa thạch động, thực vật … được trưng bày theo chủ đề nhỏ trong bảo tàng.

Một vỏ sò hóa đá khổng lồ được tìm thấy trên đảo Phan Vinh, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Một vỏ sò hóa đá khổng lồ được tìm thấy trên đảo Phan Vinh, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Một khu vực khác của bảo tàng trưng bày các công cụ bằng đá do người tiền sử chế tạo như rìu, dao ...

Một khu vực khác của bảo tàng trưng bày các công cụ bằng đá do người tiền sử chế tạo như rìu, dao …

Trong phòng đặc chủng khoáng sản có nhiều loại dầu thô, sắt, đồng, vàng, kẽm, ... Các mẫu dầu thô của Việt Nam tìm thấy ở Biển Đông những năm 1980 có ý nghĩa rất lớn đối với ngành. năng lượng của đất nước

Trong phòng đặc chủng khoáng sản, trong phòng trưng bày nhiều loại dầu thô, sắt, đồng, vàng, kẽm,… Các mẫu dầu thô của Việt Nam tìm thấy ở Biển Đông những năm 1980 có ý nghĩa rất lớn đối với ngành năng lượng. . của đất nước

Bảo tàng cũng trưng bày nhiều mẫu đất, đá quý và khoáng sản của nhiều quốc gia trên thế giới.

Bảo tàng Địa chất cũng trưng bày nhiều mẫu đất, đá quý và khoáng sản của nhiều quốc gia trên thế giới.

"Mẫu vật ở đây rất phong phú, tôi thích nhất là các mẫu hóa thạch, đá từ hàng chục triệu năm trước. Các cách trưng bày trong bảo tàng rất dễ hiểu, giúp tôi có thêm kiến ​​thức về địa chất"Anh Hòa, một du khách cho biết. Bảo tàng mở cửa miễn phí từ 8:30 sáng đến 4:30 chiều, trừ hai ngày cuối tuần.

“Mẫu vật ở đây rất phong phú, tôi thích nhất là các mẫu hóa thạch, đá từ hàng chục triệu năm trước. Cách trưng bày của bảo tàng rất dễ hiểu, giúp tôi có thêm kiến ​​thức về địa chất ”, anh Hòa, một du khách cho biết. Bảo tàng mở cửa miễn phí từ 8h30 đến 4h30, trừ hai ngày cuối tuần.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button