Du lịch Hải Phòng

Ghé thăm bảo tàng Hải Phòng – Nơi lưu giữ lịch sử của thành phố cảng

Khám phá những giá trị lịch sử lâu đời và chiêm ngưỡng vẻ đẹp kiến ​​trúc Châu Âu cổ điển ấn tượng tại bảo tàng Hải Phòng trong hành trình khám phá thành phố cảng thơ mộng.

Một trong những địa điểm du lịch mang tính biểu tượng của thành phố cảng mà du khách thập phương không nên bỏ qua là Bảo tàng Hải Phòngnơi lưu giữ những giá trị lịch sử – văn hóa và kiến ​​trúc ấn tượng, chắc chắn sẽ mang đến trải nghiệm khám phá mới trong chuyến du lịch hấp dẫn cùng người thân và bạn bè.
Tham quan Bảo tàng Hải Phòng - Nơi lưu giữ những dấu ấn lịch sử của thành phố Cảng
Một trong những điểm đến mang tính biểu tượng của thành phố cảng mà du khách không nên bỏ qua là bảo tàng Hải Phòng. Ảnh: hannah.dth

Vài nét về Bảo tàng Hải Phòng – Một trong những biểu tượng lâu đời nhất của thành phố cảng

  • Địa chỉ: 66 Điện Biên Phủ, phường Minh Khai, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng.

Bảo tàng Hải Phòng được chính thức thành lập vào ngày 20/12/1959 với diện tích khoảng 1 ha và công trình này là một trong những bảo tàng cấp tỉnh, thành phố sớm nhất Việt Nam nên mang trong mình những giá trị lịch sử – văn hóa. Hóa học ấn tượng rất đáng để trải nghiệm và khám phá. Bên cạnh đó, nơi đây còn nổi tiếng với vẻ đẹp từ lối kiến ​​trúc Gothic của Châu Âu cổ điển nên thu hút rất đông du khách đến tham quan để chiêm ngưỡng và check-in lưu giữ những khoảnh khắc thú vị.

Tham quan Bảo tàng Hải Phòng - Nơi lưu giữ những dấu ấn lịch sử của thành phố CảngBảo tàng Hải Phòng là một trong những bảo tàng cấp tỉnh, thành phố ra đời sớm nhất ở Việt Nam. Ảnh: hagnken
Tham quan Bảo tàng Hải Phòng - Nơi lưu giữ những dấu ấn lịch sử của thành phố CảngCông trình này mang những giá trị lịch sử, văn hóa ấn tượng rất đáng để trải nghiệm và khám phá. Ảnh: _mai_bibo

Hiện tại, vị trí Du lịch hải phòng Bảo tàng này đang hoạt động với vai trò là nơi lưu trữ lịch sử – văn hóa với hơn 20.000 hiện vật quý được trưng bày theo chủ đề giúp du khách dễ dàng tham quan, tìm hiểu, hứa hẹn mang đến trải nghiệm thú vị không thể bỏ qua. bỏ lỡ nếu du khách có dịp đặt chân đến thành phố cảng.

Tham quan Bảo tàng Hải Phòng - Nơi lưu giữ những dấu ấn lịch sử của thành phố CảngBảo tàng Hải Phòng nổi tiếng với kiến ​​trúc Gothic Châu Âu cổ điển tuyệt đẹp. Ảnh: y_u_y_i_n_g241
Tham quan Bảo tàng Hải Phòng - Nơi lưu giữ những dấu ấn lịch sử của thành phố CảngHiện nay, bảo tàng đang hoạt động như một điểm bảo tồn lịch sử – văn hóa với số lượng hơn 20.000 hiện vật quý. Ảnh: q.anhh256

Di chuyển đến khu bảo tàng Hải Phòng như thế nào?

Vì khu vực Bảo tàng Thành phố Hải Phòng nằm ngay khu vực trung tâm nên du khách muốn tham quan địa điểm du lịch này có thể dễ dàng lựa chọn nhiều loại phương tiện như xe máy, taxi, xe bus… để di chuyển thuận tiện.

Tham quan Bảo tàng Hải Phòng - Nơi lưu giữ những dấu ấn lịch sử của thành phố CảngVì bảo tàng thành phố nằm ngay khu vực trung tâm nên du khách có thể dễ dàng tìm địa điểm và tham quan. Ảnh: noababie

Trải nghiệm các hoạt động du lịch thú vị tại bảo tàng Hải Phòng

Tham quan khu trưng bày tại bảo tàng

Bảo tàng Hải Phòng được chia thành 5 khu vực trưng bày theo các chủ đề khác nhau để du khách tham quan dễ dàng hơn.

Tham quan Bảo tàng Hải Phòng - Nơi lưu giữ những dấu ấn lịch sử của thành phố Cảng
Bảo tàng Hải Phòng được chia thành 5 khu trưng bày theo các chủ đề khác nhau. Ảnh: _p.ann_
  • Khu trưng bày hiện vật kim loại

Theo thống kê, hiện bảo tàng thành phố đang lưu giữ và bảo quản 279 hiện vật kim loại có niên đại hàng nghìn năm và với không gian trưng bày ấn tượng này giúp du khách hiểu rõ nhất về lịch sử thành phố. Văn hóa lâu đời của Hải Phòng vẫn còn.

Tham quan Bảo tàng Hải Phòng - Nơi lưu giữ những dấu ấn lịch sử của thành phố CảngNơi đây hiện lưu giữ hơn 20.000 hiện vật quý được trưng bày theo chủ đề để du khách dễ dàng tham quan, tìm hiểu. Ảnh: _p.ann_
  • Khu trưng bày hiện vật gốm và đá

Khu triển lãm độc đáo tại Bảo tàng Thành phố Hải Phòng Nơi đây sở hữu những đồ gốm sứ bằng đá đủ loại từ cổ đến hiện đại mang nhiều giá trị thẩm mỹ. Bằng sự kết hợp giữa hiện vật thực tế và các tài liệu khoa học bổ trợ tiêu biểu, nơi đây đã giới thiệu rõ nét nghệ thuật tạo hình, điêu khắc, trang trí gốm, đá của nước ta ngay từ thuở mới lập nước. khoảng 4000 năm trước cho đến Cách mạng tháng Tám năm 1945.

  • Khu trưng bày hiện vật gốm sứ

Bảo tàng Hải Phòng Bảo tàng sở hữu một kho trưng bày đồ cổ và gốm sứ ấn tượng, hiện có 773 món đồ gốm sứ được sưu tầm và tìm kiếm. Tất cả đều là những cổ vật có thật từ thời tiền sử, giúp du khách hiểu thêm về văn hóa, sản xuất và hoạt động sản xuất gốm sứ của ông cha ta từ xưa đến nay.

  • Khu trưng bày hiện vật bằng vải và giấy

Trong Bảo tàng Thành phố Hải Phòng Đây cũng là nơi trưng bày số lượng lớn các hiện vật quý khác bao gồm giấy, vải,… và mang đến 154.497 tài liệu, 29.381 thước phim chứa đựng nhiều nội dung lịch sử, cách mạng liên quan đến thời kỳ chống Mỹ vô cùng phong phú và đa dạng. hình thức.

Tham quan Bảo tàng Hải Phòng - Nơi lưu giữ những dấu ấn lịch sử của thành phố Cảng
Bảo tàng TP Hải Phòng còn là nơi trưng bày số lượng lớn hiện vật quý khác gồm giấy, vải,… Ảnh: didauposgi
  • Khu trưng bày hiện vật bằng gỗ, mây, tre

Nơi trưng bày các hiện vật mây, gỗ, tre, nứa độc đáo tại bảo tàng là nơi lưu giữ nhiều công cụ sản xuất, đồ dùng cổ xưa được người dân sử dụng trong sinh hoạt. Du khách sẽ có cơ hội tận mắt chiêm ngưỡng những món đồ gia dụng đặc trưng được đan từ tre, mây hoặc gỗ của người Hải Phòng từ xưa đến nay.

Tham gia triển lãm tại bảo tàng Hải Phòng

Bên cạnh đó, Bảo tàng Hải Phòng Đây cũng là nơi thường xuyên tổ chức các cuộc triển lãm theo chủ đề thú vị giúp du khách có cái nhìn sâu sắc hơn về văn hóa và đặc trưng của vùng đất cảng. Một trong những chủ đề nổi tiếng nhất là “Dấu ấn mùa thu lịch sử” hay “Văn minh sông Hồng – Kết tinh và tỏa sáng”.

Trải nghiệm check in với không gian bảo tàng độc đáo

Bên cạnh các hoạt động tham quan chiêm ngưỡng những hiện vật ấn tượng và tìm hiểu những giá trị lịch sử – văn hóa, Bảo tàng Thành phố Hải Phòng Nơi đây cũng là địa điểm sống ảo thú vị được các tín đồ mê “chụp ảnh” yêu thích cũng như lựa chọn ghé thăm để trải nghiệm check-in thú vị.

Tuy không có vẻ ngoài hào nhoáng như những địa điểm du lịch khác nhưng Bảo tàng Hải Phòng mang nét quyến rũ riêng từ kiến ​​trúc Gothic mang âm hưởng Châu Âu cổ điển, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều góc sống ảo đúng chất vintage “rung cảm” cho những bức ảnh check in của bạn.

Tham quan Bảo tàng Hải Phòng - Nơi lưu giữ những dấu ấn lịch sử của thành phố Cảng
Không thiếu những góc sống ảo đúng chất vintage “rung cảm” cho những bức ảnh check-in hấp dẫn. Ảnh: tt.hien.392

Đặc biệt, không gian trưng bày hiện vật cũng là một trong những gợi ý background độc và lạ cho những người đam mê nhiếp ảnh khi giúp bạn sở hữu những góc view sống ảo nghệ thuật vô cùng hấp dẫn.

Tham quan Bảo tàng Hải Phòng - Nơi lưu giữ những dấu ấn lịch sử của thành phố Cảng
Những góc nhìn sống ảo nghệ thuật vô cùng hấp dẫn luôn thu hút du khách thập phương đến tham quan “chụp hình”. Ảnh: _mai_bibo

Những lưu ý khi du khách tham quan bảo tàng thành phố Hải Phòng

  • Không chạm vào các hiện vật, đồ vật được trưng bày trong bảo tàng.
  • Nên đến tham quan bảo tàng với hướng dẫn viên để nghe giới thiệu và thuyết minh chi tiết về các hiện vật được trưng bày, giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của chúng.
  • Nên mặc quần áo lịch sự và khi vào tham quan tránh gây ồn ào ảnh hưởng đến các du khách khác.
Tham quan Bảo tàng Hải Phòng - Nơi lưu giữ những dấu ấn lịch sử của thành phố Cảng
Du khách nên nắm rõ các quy định của bảo tàng trước khi lên kế hoạch tham quan điểm du lịch này. 

Bảo tàng Hải Phòng hứa hẹn mang đến một trong những điểm du lịch mới lạ, hấp dẫn cho du khách thập phương, vừa giúp bạn tìm hiểu những giá trị lịch sử vô giá của thành phố cảng, vừa mang đến trải nghiệm sống ảo. thú vị, hấp dẫn trong hành trình hấp dẫn.

Related Articles

Back to top button