Du lịch Hà Nội

Bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam: Di tích lịch sử Hà Nội ngàn năm văn hiến

Bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam là nơi lưu giữ rất nhiều ký ức hào hùng về các cuộc kháng chiến của dân tộc, đặc biệt là hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ với hàng nghìn hiện vật có giá trị. Cùng vntrip.vn khám phá Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam: Di tích văn hiến nghìn năm tuổi của Hà Nội qua bài viết dưới đây!

Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam: Di tích lịch sử Hà Nội nghìn năm văn hiến

Chỉ đường đến Bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam

Tọa lạc ngay trên đường Điện Biên Phủ, Ba Đình, Hà Nội, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam là một Di tích lịch sử hà nội cũng như Các điểm du lịch hà nội nổi tiếng với cả khách trong nước và quốc tế.

Để đến Bảo tàng, bạn có thể đi bằng nhiều phương tiện và con đường khác nhau. Để thuận tiện nhất, bạn nên đi bằng xe khách. Có nhiều tuyến xe buýt dừng ở cổng Bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam như: xe 09 Bờ Hồ – Cầu Giấy, xe 41 Nghi Tàm – Giáp Bát, xe 32 Giáp Bát – Nhổn, xe 18 Kim Mã – Long Biên và nhiều tuyến xe đang đậu lân cận.

Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam, Đường Điện Biên Phủ, Ba Đình, Hà Nội (ảnh ST)

Giá vé Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam

Bảo tàng mở cửa tất cả các ngày trong tuần trừ thứ 2 và thứ 6, thời gian buổi sáng từ 8h30-11h30 và buổi chiều từ 13h đến 16h30.

Giá vé vào cửa:

– Đối với khách trong nước: 20.000 VND / khách. Đối với trẻ em dưới 16 tuổi và người cao tuổi là 10.000 đồng / người. Miễn phí cho trẻ em dưới 6 tuổi.

– Khách quốc tế: 40.000 VND / khách

Tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam

Bạn có thể đến thăm bảo tàng theo một số cách. Thứ nhất, có thể tìm hiểu theo hệ thống trưng bày tại Bảo tàng như: xuyên suốt quá trình lịch sử từ thời Hùng Vương – An Dương Vương đến nay; nghe kể chuyện về các Mẹ Việt Nam anh hùng, chiêm ngưỡng hệ thống trưng bày ngoài trời các công cụ, phương tiện đấu tranh của dân tộc.

Bạn có thể tham quan bảo tàng theo tiến trình lịch sử từ thời các Vua Hùng đến nay (ảnh ST)

Có hệ thống trưng bày với hàng nghìn hiện vật, hình ảnh, tài liệu khoa học, phim tài liệu, cát bàn phản ánh lịch sử quân sự Việt Nam qua các cuộc đấu tranh, kháng chiến, nhất là trong hai cuộc kháng chiến. kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ.

Hệ thống trưng bày với hàng nghìn hiện vật tại Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam (ảnh ST)

Khách sạn Hà Nội

Bạn cũng có thể tham quan bảo tàng theo một cách khác đó là tìm hiểu theo nhu cầu của mình, theo từng khu vực riêng biệt. Từ tầng 1, bạn mua vé vào cổng, tham quan các vật trưng bày ngoài trời như xe tăng, máy bay, súng, v.v.

Hiện vật được trưng bày ngoài trời như xe tăng, máy bay, … (ảnh ST)

Bước vào chính điện tầng 1, có 3 khu bạn có thể tham quan: khu thứ nhất về quân ta thời Hùng Vương cho đến khi Ngô Quyền đánh tan quân Nam Hán; khu 2 có tượng đài Bác Hồ và các hình ảnh thời kỳ kháng chiến chống Pháp (1858 – 1945); Phần cuối nói về các cuộc chiến đầu từ thời Lý đến thời Nguyễn.

Tầng 2 là nơi bạn có thể tìm hiểu thêm về hai cuộc kháng chiến nổi tiếng đó là cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ và chiến dịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Bàn chiến dịch tại Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam

Rất nhiều hiện vật trong Bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam Có thể kể đến như: chiếc xe đạp thồ trong chiến dịch Điện Biên Phủ, máy bay MiG19, MiG21, tên lửa Sam 2, Sam 3 trong chiến dịch chống đế quốc Mỹ, chiếc cọc tre hay xe tăng của bộ đội cơ giới. Thế giới vào Sài Gòn ngày 30 tháng 4 năm 1975 được trưng bày ở trung tâm căn phòng.

Xe tăng tiến vào Dinh Độc Lập ngày 30/4/1975 (ảnh ST)

(ảnh ST)

Hay hiện vật tên lửa Sam 2 và Sam 3 (ảnh ST)

Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam là di tích lịch sử của Hà Nội thu hút du khách trong và ngoài nước (ảnh ST)

Bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam là một trong 7 bảo tàng quốc gia có số lượng hiện vật và lượng khách tham quan đông nhất hiện nay Địa điểm du lịch nổi tiếng ở Hà Nội. Nếu thực sự yêu thích lịch sử nhân loại, đặc biệt là lịch sử Việt Nam, bạn hãy ghé thăm Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam để hiểu thêm về lịch sử quân sự Việt Nam với những cuộc đấu tranh oanh liệt mà rất đỗi tự hào của ông cha ta nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button