Du lịch Tiền Giang

Biển Tân Thành Gò Công – Tiền Giang

Biển Tân Thành hay còn gọi là biển Gò Công thuộc xã Tân Thành, huyện Gò Công, tỉnh Tiền Giang, cách trung tâm thành phố Mỹ Tho 50 km, cách thành phố Hồ Chí Minh 50 km. Hồ Chí Minh khoảng 70km theo quốc lộ 50. Bãi biển này dài khoảng 7km, với bãi cát đen trải dài thực sự ấn tượng. Không quá lời khi nói nơi đây là một trong những bãi biển cát đen thú vị nhất Việt Nam.

Bãi biển Gò Công

Tuy nằm cạnh các cửa sông chính và chính của sông Cửu Long đổ ra biển Đông nhưng biển Tân Thành lại có những điểm thú vị riêng tạo ấn tượng trên bản đồ du lịch Tiền Giang.

.

Nếu đến đây vào sáng sớm, bạn có thể đi trên cầu tàu dài hơn 300m dẫn ra biển, rất hữu tình để ngắm bình minh dần lên trên mặt biển

Bến tàu dẫn ra biển

Đi trên cây cầu nhỏ, du khách sẽ được chứng kiến tận mắt chứng kiến ​​hoạt động đánh bắt của ngư dân. Nhìn những con người cần mẫn lao động trên biển cả bao la.

https://lh3.googleusercontent.com/TvK-Tyq2vYVM3NMLkZFhNMOgvbHOvIrP91bFBwxmqRAYDhQFjxqlb60wc38tCB0Q9IjItCcRHQai4hUdGsQObOOFG3kWbzAZjE1ESdxutJ_Lb5KJTZYVt5J5DgVrVtl6XFk0K_Cbbn0LFYFMtw

Bình minh trên biển Tân Thành

https://lh4.googleusercontent.com/Ka_YuC0hIsmRs9IVfbXPgwbRIrM3YEFBdOYOeu_iiA05ok4MTCbRJH8tBtxHfFO-viZWJx27q65cVKLnCnpUseUCTvGOj2I2O6vjA_ENWlHsU4sybxuQ7EJjesn1kY3oO6n2QWkR9ceQN2qjVw

Người dân cần mẫn mưu sinh

Khi mặt trời lặn, thủy triều rút để lộ ra bãi cát đen mịn mênh mông, phía xa là những người dân đang mưu sinh bằng nghề cào ngao, bắt sò. Điều thú vị nhất là khi người dân mang nghêu, nghêu bán cho du khách thưởng thức tại chỗ, những chú nghêu vừa mới đánh bắt về luộc chín nên thịt rất ngọt và thơm ngon.

Nhà hàng trên biển phục vụ ăn uống

Nhiều loại hải sản tươi ngon hấp dẫn

Ngoài tắm biển phù sa, điểm hấp dẫn nhất ở đây chính là đặc sản biển. Biển Gò Công nổi tiếng với nghêu, sam, móng tay, sò huyết và các loại tôm, ốc… được chế biến thành những món ăn đơn giản nhưng ngon tuyệt.

Được chế biến thành những món ăn đơn giản. ngon

Vùng biển Gò Công ít sóng gió, đáy cát pha bùn, thức ăn nhiều nên thích hợp cho nghêu sinh sống. Thịt nghêu ở xứ này ngon và thơm, dần trở nên nổi tiếng và được tiêu thụ rộng rãi. Từ đó, nghề nuôi ngao ra đời, và trở thành một trong những vùng nuôi ngao lớn nhất miền Tây Nam Bộ. Đặc biệt, người dân ở đây rất có kinh nghiệm giữ nước để khi thu hoạch ngao không bị cát bám vào.

Bãi biển Tân Thành là một trong những vùng nuôi ngao lớn nhất miền Tây Nam Bộ.

Nghêu được rửa sạch và chế biến thành nhiều món ăn dân dã nhưng ngon như: nghêu hấp sả gừng, nghêu cuốn bánh tráng, nghêu xào lăn. nước mắm sả, bánh xèo nghêu, nghêu chiên bột. Nghêu Gò Công thực sự ngon hơn nghêu ở những nơi khác bởi bạn không chỉ được nếm mà còn được cảm nhận những biến tấu ẩm thực độc đáo của người dân xứ Gò.

Từ khu du lịch biển Tân Thành, du khách có thể đi tham quan các điểm du lịch, di tích lịch sử – văn hóa như: Khu di tích đền thờ Anh hùng dân tộc Trương Định, Lăng mộ Hoàng gia. Ghé thăm làng nghề truyền thống làm tủ thờ Gò Công, mắm tôm, vườn sơ ri, du khách sẽ cảm nhận được sự bình yên của thiên nhiên và tình cảm chân chất của người dân biển Gò Công.

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button