Du lịch Hải Dương

Review Tham Quan Cánh đồng Hoa Rễ Hải Dương

Ngay dưới chân núi Côn Sơn, dưới rừng thông bạt ngàn là cánh đồng hoa, rễ bạt ngàn. Màu xanh bắt mắt, điểm xuyết những nụ hoa trắng li ti cùng hương thơm nồng nàn tạo nên vẻ đẹp thanh bình cho vùng quê Bắc Bộ.

Cánh đồng hoa củ mài ở đâu?

Cách thủ đô Hà Nội khoảng 70km, nằm dưới chân núi Côn Sơn, cách khu di tích Côn Sơn, thị xã Chí Linh, Hải Dương chỉ hơn 1km, cánh đồng củ ấu bạt ngàn đang vào ngày thu hoạch.

Địa điểm: Phường Cộng Hòa, Thành phố Chí Linh, Tỉnh Hải Dương

Giờ kinh doanh: 24/24

Giá bán: Tự do

Cánh đồng hoa cải đẹp bao la dưới chân núi Côn Sơn là địa điểm không thể bỏ qua khi du lịch Hải Dương. Gốc cây hay còn gọi là cây thanh hao với vẻ đẹp bình dị, cành xanh đung đưa trong gió khiến du khách chỉ muốn ngoái nhìn để thưởng thức trọn vẹn vẻ đẹp không nơi nào sánh được. Rễ cây có thể dùng để chữa bệnh, làm chổi rễ và các chức năng khác. Đây cũng là địa điểm lý tưởng để có thể ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất bên người thân và liên minh.

Tham quan cánh đồng hoa gốc Hải Dương

Gốc hoa hải đường

Cây hoa gốc còn có tên là cây Thanh Hào. Người ta gọi nó với cái tên dân dã là cây rễ vì sau khi thu hoạch, rễ sẽ được phơi khô dùng làm chổi quét gốc mà người dân thường dùng để quét ruộng (tức là những hạt lép, lá lúa, bã lẫn lộn). thành thóc), xi măng…

Mùi dễ chịu nên rễ còn được dùng làm thuốc. Những người bị đau bụng có thể đốt rễ cây chổi xể để xông hương sẽ được chữa khỏi.

Phương thức dịch chuyển đến địa điểm Cánh đồng hoa gốc hải đường

  • Từ trung tâm thành phố Hải Dương, bạn quay lại đường Nguyễn Lương Bằng thì rẽ trái vào QL37, tiếp theo bạn rẽ phải vào Nguyễn Trãi, sau đó rẽ trái vào QL37, sau đó rẽ trái vào Côn Sơn – Kiếp Bạc, sau đó rẽ trái đến vào Côn Sơn – Kiếp Bạc.
  • Từ bến xe Hải Dương, bạn quay lại đường bến xe thì rẽ trái vào đường bến xe, tiếp theo rẽ phải vào Chi Lăng, rẽ trái vào Quyết Thắng, tiếp theo rẽ phải vào Điện Biên Phủ thì rẽ trái vào QL37, sau đó rẽ phải vào Hoàng Ngân, sau đó rẽ trái vào Hoàng Ngân, sau đó rẽ phải vào Cầu Hàn, sau đó rẽ trái vào QL37, sau đó rẽ phải vào Nguyễn Trãi, sau đó rẽ trái vào QL37, sau đó rẽ trái vào Côn Sơn – Kiếp Bạc thì rẽ trái đi Côn Sơn – Kiếp Bạc.

Cánh đồng hoa củ chi Hải Dương có gì?

Những cành cây xanh mướt, đung đưa trong gió khiến ai cũng muốn cởi giày và lướt trên con sóng ngây ngất ấy. Đứng bên đường nhìn những gốc cây trơ trọi sau mùa gặt vẫn toát lên vẻ đẹp mộc mạc và thơ mộng.

Một con đường thơ mộng, hai hàng thông và hai cánh đồng rễ cây hai bên

Hỏi người dân Chí Linh, không ai là không biết cây rễ chùm. Truyền thuyết về nguồn gốc của cây thậm chí còn tồn tại.

Cây hoa gốc còn có tên là cây Thanh Hào. Người ta gọi nó với cái tên dân dã là cây rễ vì sau khi thu hoạch, rễ sẽ được phơi khô dùng làm chổi quét gốc mà người dân thường dùng để quét ruộng (tức là những hạt lép, lá lúa, bã lẫn lộn). thành thóc), xi măng…

Mùi dễ chịu nên rễ còn được dùng làm thuốc. Những người bị đau bụng có thể đốt rễ cây chổi xể để xông hương sẽ được chữa khỏi.

Cây hoa gốc đã có từ rất lâu đời, cách đây vài trăm năm, từ thời “ông trồng thông, bà cấy rễ”, một người bán hàng tại Khu di tích Côn Sơn cho biết. Theo truyền thuyết, đó là lần Trần Nguyên Đán lui về ở ẩn, ông trồng thông trên núi Côn Sơn, còn vợ ông thì kiên trì cắm rễ dưới chân núi.

Bây giờ thông và rễ là hai loại cây quen thuộc, là loại cây đặc trưng của vùng đất Chí Linh, địa linh nhân kiệt, câu nói “ông trồng thông, bà cấy rễ” đã trở thành câu cửa miệng của người dân nơi đây. .

Đường dẫn xuống trường gốc

Những gốc hoa trồng lâu năm, năm này qua năm khác người ta chỉ chặt gốc làm chổi, trơ gốc cùng thời gian. Lớp lá kim rụng xuống cũng tạo thành một lớp mùn dày.

Hoa gốc không cao, chỉ cao bằng cây gạo, khoảng 0,5 – 1m. Lá nhỏ như kim, dài dưới 1cm, mọc thành xim xếp xung quanh cành. Cành có màu nâu sẫm, cành càng lớn, càng già màu càng đậm, cành non có màu vàng, chỉ hơi nâu.

Hoa gốc màu trắng, mọc từ kẽ lá, đài hoa màu xanh lục khá lớn so với hoa. Khi già, hoa rụng, để lại các lá đài chuyển dần sang màu nâu, trông giống như quả của cây.

Đặc trưng là mùi hương của cây, mùi ngai ngái đặc trưng, ​​thơm nhẹ, thoang thoảng. Đang đi trên đường, bất chợt có gió cũng cảm nhận được hương thơm thoang thoảng và tinh tế của rễ cây.

Đi vào đường làng vào mùa hoa màu, bạn sẽ thấy những khoảng sân ngập tràn rễ cây. Sau khi phơi nắng vài ngày, họ bắt đầu đập lá cho sạch, bó lại và cân.

Chị H, một người dân cắt rễ thuê cho biết, rễ “chặt bán cho công ty xi măng dùng để quét”. Giá khoảng 5.000 đồng / kg. Bà cũng cho biết, cắt rễ không dễ như cắt lúa, vì thân cây dai hơn lúa rất nhiều.

Hoa nhỏ màu trắng đẹp

“Nhưng dễ như cơm, không biết mệt. Nếu không có nỗ lực, cây sẽ không có giá trị này, ”cô nói.

Đến ngày thu hoạch, những cánh đồng củ ấu lác đác bóng người cắt rễ. Rễ thường được thu hoạch vào khoảng cuối tháng 10, đầu tháng 11. Vì mùa khô nên rễ mau khô. Và khi cắt rễ xong cũng là lúc mưa xuân, rễ mọc lại rất nhanh.

Vào tháng sáu, người ta cũng chặt rễ. Nhưng đó chỉ là cắt tỉa, chưa phải là ngày thu hoạch chính.

Những cánh đồng củ ấu thơ mộng, bình dị, mộc mạc nên khá hút khách đến chụp ảnh tự sướng. Ngày nào cũng có người đến chụp ảnh. Có những vị khách từ phương xa đến chỉ để chiêm ngưỡng vẻ đẹp bình dị nơi đây.

Nhiều cặp đôi selfie trong đám cưới cũng chọn cánh đồng thơ mộng này. Tuy nhiên, do nhiều người chụp ảnh tự sướng làm gãy đổ cây nên người dân nơi đây phải đề phòng. Trẻ chúng tôi muốn chụp ảnh nên đứng ở bờ ruộng, dù xuống ruộng cũng nên nhẹ nhàng, không khéo dẫm lên cây.

Những củ đã cắt được xếp gọn gàng, bó lại và đưa về nhà phơi khô.

 

Related Articles

Back to top button