Du lịch Hồ Chí Minh

Du lịch Sài Gòn: Du hí ở chợ Bến Thành về đêm

Chợ Bến Thành là một trong những biểu tượng lâu đời nhất của Thành phố Hồ Chí Minh. Như một lẽ tất nhiên, bất cứ ai đến với thành phố mang tên Bác đều ghé qua chợ Bến Thành để tìm cho mình những món đồ ưng ý nhất về làm quà cho người thân hoặc sử dụng cho bản thân. Có thể bạn sẽ không có đủ thời gian để ghé thăm chợ Bến Thành vào ban ngày, nhưng không sao cả, chúng tôi sẽ cho bạn thấy một chợ Bến Thành nhộn nhịp và sầm uất về đêm.

Hình ảnh chợ Bến Thành về đêm

Hình ảnh chợ Bến Thành về đêm

Chợ Bến Thành đã có từ lâu đời trước khi Pháp chiếm Gia Định. Ban đầu, vị trí của chợ nằm bên bờ sông Bến Nghé cạnh thành Gia Định nên được người dân xung quanh và khách thập phương gọi là chợ Bến Thành. Năm 1911, chính quyền thực dân Pháp quyết định dời chợ về vị trí hiện nay. Chợ Bến Thành được khởi công xây dựng từ năm 1912 đến cuối tháng 3 năm 1914 thì hoàn thành và hoạt động liên tục cho đến ngày nay.

Chợ Bến Thành mới xây

Chợ Bến Thành mới xây (Ảnh ST)

Chợ đêm Bến Thành nằm ngay trung tâm quận 1, trên 4 con đường Phan Chu Trinh, Phan Bội Châu, Lưu Văn Lang và Nguyễn An Ninh, đối diện cửa Đông Tây. Từ 7 giờ tối, các cửa hàng bên trong chợ chính đóng cửa, nhường chỗ cho sự xuất hiện của Chợ đêm Bến Thành, Các gian hàng ở chợ đêm bắt đầu được bày bán và tham quan vào lúc 20 giờ tối.

Toàn cảnh chợ Bến Thành nhìn từ trên cao

Toàn cảnh chợ Bến Thành nhìn từ trên cao (Ảnh ST)

Khung cảnh chợ Bến Thành về đêm buôn bán tấp nập

Khung cảnh chợ Bến Thành về đêm buôn bán tấp nập (Ảnh ST)

Cảnh buôn bán (Ảnh ST)

Cảnh buôn bán (Ảnh ST)

Quang cảnh chợ Bến Thành về đêm ở Sài Gòn

Khung cảnh chợ Bến Thành về đêm ở Sài Gòn (Ảnh ST)

2. Chợ Bến Thành của Sài Gòn về đêm có gì?

Du khách đến chợ đêm Bến Thành thường là những người yêu thích nét văn hóa đặc sắc của Sài Gòn cũng như mua những món quà lưu niệm cho bản thân và gia đình. Ngoài ra, chợ đêm Bến Thành còn đón một lượng lớn các bạn trẻ đến đây sau một ngày học tập và làm việc căng thẳng.

Các quầy bán mọi thứ ở chợ đêm này

Các gian hàng bày bán mọi thứ ở chợ đêm này (Ảnh ST)

Chợ đêm chợ Bến Thành gian hàng thủ công mỹ nghệ

Gian hàng thủ công mỹ nghệ đêm chợ Bến Thành (Ảnh ST)

Chợ Bến Thành về đêm

(Ảnh ST)

Nét độc đáo của chợ đêm mà không ở đâu có những cô bán hàng xinh đẹp, ăn mặc sành điệu và thông thạo ngoại ngữ như những tiểu thương ở chợ đêm Bến Thành. Bước chân vào chợ là len vào dòng khách du lịch, nghe những lời chào mời bằng tiếng Anh, Pháp, Nhật, Thái… chập chờn như một bản hòa âm đầy màu sắc.

Điểm độc đáo ở chợ đêm Bến Thành

Nét độc đáo ở chợ đêm Bến Thành (Ảnh ST)

Ảnh ST

(Ảnh ST)

Ảnh chợ đêm

(Ảnh ST)

Du khách nước ngoài đến thăm

Du khách nước ngoài đến tham quan (Ảnh ST)

Hàng hóa ở đây rất đa dạng, đủ chủng loại từ hàng xuất khẩu, hàng gia công cho đến hàng xách tay cao cấp. Thực phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng, rau trái vụ cũng có, trái cây nhập khẩu, hải sản tươi sống, v.v.

Hàng hóa chợ đêm rất đa dạng

Hàng hóa chợ đêm rất đa dạng (Ảnh ST)

nhiều loại mặt hàng đa dạng

(ảnh ST)

Ngoài ra, chợ Bến Thành về đêm còn có rất nhiều đồ thủ công mỹ nghệ như tranh thêu, sơn mài, sơn dầu, gỗ trắc hay mành tre, gốm sứ. Những tác phẩm trên thực sự là những kiệt tác nghệ thuật được thiết kế qua bàn tay khéo léo của các nghệ nhân Việt Nam.

Gian hàng thủ công mỹ nghệ tại chợ đêm TP.

(Ảnh ST)

Gian hàng thủ công mỹ nghệ tại chợ đêm TP.

Gian hàng thủ công mỹ nghệ tại chợ đêm TP.HCM (Ảnh ST)

3. Chợ đêm Bến Thành có ẩm thực gì?

Khu ẩm thực chợ đêm Bến Thành cũng là một nét độc đáo thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan bởi hương vị dân dã đặc trưng của nhiều vùng miền như phở Hà Nội, bún bò Huế, mì Quảng, hủ tiếu Nam Vang, .. .với giá cả khá phải chăng đã được niêm yết trên bảng giá.

Một góc phố ẩm thực chợ Bến Thành về đêm ở TP.

Một góc phố ẩm thực chợ Bến Thành về đêm ở TP.HCM (Ảnh ST)

Chợ đêm Bến Thành cũng rất được lòng thực khách

Là chợ đêm Bến Thành, cũng rất được lòng thực khách (Ảnh ST)

Chợ đêm Bến Thành cũng rất được lòng thực khách bởi các món nướng ở đây. Từ những món nướng đơn giản như sườn nướng, gà nướng, bắp nướng, đến những món như bò cuốn lá lốt, bò mỡ chài, nem nướng, nhiều du khách đều khó cưỡng lại trước những quầy hàng quyến rũ này. .

Nhiều quán ăn ngon ở chợ đêm Sài Gòn này

Nhiều quán ăn ngon ở chợ đêm Sài Gòn này (Ảnh ST)

Nhiều món từ sườn nướng, gà nướng, ngô nướng, đến các món như bò cuốn lá lốt

Nhiều món từ sườn nướng, gà nướng, bắp nướng, đến các món như bò cuốn lá lốt (Ảnh ST)

Nếu là tín đồ của món nem thì chợ đêm Bến Thành sẽ là một địa chỉ thích hợp cho thực khách. Món gỏi cuốn ở đây khá hấp dẫn với nước chấm là nước mắm, tương đen hoặc nước mắm tạo nên hương vị khó quên cho những du khách lần đầu thưởng thức.

Giản dị "Chợ Bến Thành về đêm như một Sài Gòn thu nhỏ"

Đơn giản “Chợ Bến Thành về đêm như một Sài Gòn thu nhỏ” (Ảnh ST)

Có thể nói, chợ Bến Thành về đêm như một Sài Gòn thu nhỏ có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu ăn uống và mua sắm của du khách. Chợ đêm Bến Thành đã trở thành một nét văn hóa, một điểm tham quan không thể bỏ qua của du khách muốn tìm hiểu về TP.HCM.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button