Du lịch Thanh Hóa

Chùa Cô Tiên Sầm Sơn điểm du lịch thu hút khách du lịch

Chùa Cô Tiên Sầm Sơn Nằm ở cuối dãy Trường Lệ, ngôi chùa có vị trí đẹp, thoáng mát, là địa điểm thu hút du khách trong và ngoài nước khi du lịch Sầm Sơn.

1. Chùa Cô Tiên ở đâu?

Chùa Cô Tiên ở đâu?

  • Chùa Cô Tiên nằm ở cuối dãy Trường Lệ, trên đỉnh hòn Đầu Voi về phía Tây Nam. Đền Cô Tiên nằm trên đỉnh hòn Đầu Voi cuối dãy Trường Lệ về phía Tây Nam.
  • Đảo đầu voi là hòn đảo thứ 5 trong hệ thống phân loại dân gian. Nơi đây có chữ “Tượng Đầu Sơn” còn có nghĩa là núi Đầu Voi, do dãy Trường Lệ chạy đến đây bỗng nhô ra một tảng đá hình đầu voi đang cúi mình uống nước.

2. Phương tiện di chuyển đến Chùa:

Nếu bạn đã chọn ở một trong những khách sạn ở đầu bãi tắm A, bạn có thể đi bộ đến chùa. Tập thể dục khi tham quan rừng thông trên dãy Trường Lệ. Nếu ở xa bãi tắm A, bạn có thể thuê một số phương tiện có sẵn, lưu ý hỏi giá chi tiết cho cả chiều đi và về.

3. Truyền thuyết về chùa Cô Tiên ở Sầm Sơn Thanh Hóa:

Chánh điện chùa Cô Tiên Sầm Sơn

Hình ảnh chụp tại chùa Cô Tiên Sầm Sơn Thần Hóa mùa hè 2019

  • Chuyện xưa kể rằng, ngôi chùa này thờ một người con gái làm nghề bốc thuốc cứu giúp nhiều người bất hạnh. Cha cô ép cô lấy một người đàn ông giàu có, cô phản đối và bị đuổi ra khỏi nhà. Cô đã yêu và kết hôn với một chàng trai nghèo và tốt bụng tên Côi.
  • Cuộc sống cứ thế trôi qua, rồi cô mắc bệnh phong cùi, một ông già xuất hiện và chữa bệnh cho cô bằng thuốc nam và nước suối mát lấy ở Vũng Tiên. Cô gái xinh đẹp khỏi bệnh, bà lão để lại cho hai vợ chồng chiếc áo che mưa và chiếc giỏ mây đựng thuốc cứu người.
  • Một đêm đi viện về khuya, gặp mưa to gió lớn, nhớ lời dặn của bà cụ, hai vợ chồng lấy tay che mưa rồi lăn ra ngủ. Khi thức dậy vào buổi sáng, họ thấy mình đang ngồi trong một ngôi nhà ba gian xinh đẹp.
  • Từ đó cả hai ở nhà đi hái lá thuốc chữa bệnh cho bà con trong vùng. Một buổi sáng đẹp trời, họ ăn mặc đẹp đẽ, nắm tay nhau lên đỉnh núi và không bao giờ quay lại. Ngôi đình trở thành đền Cô Tiên và được dân làng hương khói.

4. Chùa Cô Tiên ở Sầm Sơn điểm du lịch hấp dẫn

Cổng chùa Cô Tiên Sầm Sơn Thanh Hóa

Cổng chùa Cô Tiên Sầm Sơn

Đền Cô Tiên Sầm Sơn

  • Năm 1960, Bác đến thăm chùa Cô Tiên, ngôi chùa chính là nơi Bác dừng chân nghỉ ngơi, ngắm cảnh. Năm 1962, Bộ Văn hóa và Thể thao đã xếp hạng di tích cấp quốc gia.
  • Chùa Cô Tiên Sầm Sơn là một trong những điểm du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước khi đến Sầm Sơn

Xem thêm: Mẹo hay khi đi chợ hải sản Sầm Sơn Thanh Hóa

Đến với Sầm Sơn, bạn không chỉ được ngắm trời, biển, mây, sóng, gió mà còn có cơ hội khám phá nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn. Chùa cô tiên Hàng năm, nơi đây thu hút hàng nghìn lượt du khách đến từ nhiều quốc gia. Khuôn viên yên tĩnh và khung cảnh thơ mộng giúp du khách có cảm giác thanh thản, nhẹ nhàng. Trong chuyến về với vùng biển Thanh Hóa, mỗi nơi đi qua, bạn hãy ghi lại những bức hình của mình để về khoe với bạn bè và người thân nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button