Du lịch An Giang

Chùa Lầu – Ngôi chùa có kiến trúc ấn tượng ở An Giang

Vùng đất An Giang có rất nhiều ngôi chùa cổ kính và linh thiêng như Miếu Bà Chúa Xứ Châu Đốc, Tây An Cổ Tự, chùa Vạn Linh… Nhưng ở đây có một ngôi chùa đặc biệt nổi bật về kiến ​​trúc và khác biệt hoàn toàn so với những nơi còn lại của thế giới. Với những ngôi chùa khác, đó là Phước Lâm Tự, dân gian quen gọi là chùa Lầu.

Chùa Lầu

Chùa Lầu – Phước Lâm Tự

Phước Lâm Tự hay còn gọi là chùa Lầu, tọa lạc tại khóm Xuân Phú, thị trấn Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Ngôi chùa nằm trên trục đường lớn với vị trí thuận lợi dễ tìm. Từ chợ Nhà Bàng đi về hướng Tịnh Biên theo quốc lộ 91, bạn cứ chạy thẳng qua chùa Bánh Xèo (Thiền viện Đông Lai) khoảng 2km rồi nhìn bên tay phải sẽ có con hẻm chỉ đường vào Chùa Lầu. .

Tọa lạc tại khóm Xuân Phú, thị trấn Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang

Sở dĩ chùa có tên là chùa Lầu vì được xây dựng nhiều tầng, trông rất độc đáo. Ngôi chùa là điểm đến của nhiều du khách bởi lối kiến ​​trúc độc đáo, khi lên hình như đang ở xứ sở Phù Tang. Chùa Lầu được cho là 1 trong 6 ngôi chùa ở Việt Nam mang đậm phong cách kiến ​​trúc của đất nước mặt trời mọc, trở thành điểm du lịch thu hút lượng lớn du khách, đặc biệt là giới trẻ.

Sở dĩ chùa có tên là chùa Lầu vì được xây dựng nhiều tầng.

Khi lên hình, trông như bạn đang ở xứ sở Phù Tang

Theo sư trụ trì Chùa Lầu, ngôi chùa này đã hơn 130 năm tuổi. Năm 2009, chùa được xây mới bằng kinh phí do Phật tử đóng góp.

Ngôi chùa này đã hơn 130 năm tuổi.

Phong cách thiết kế mang hơi hướng Nhật Bản với màu gạch đỏ chủ đạo, lan can xếp chồng lên nhau và mái ngói xanh uốn cong.

Với màu đỏ gạch làm chủ đạo

Các lan can xếp chồng lên nhau

Mái ngói xanh cong

Bên trong chính điện vẫn giữ nguyên kiến ​​trúc như những ngôi chùa khác ở Việt Nam.

Bên trong sảnh chính

Không gian của chùa rất rộng rãi, thoáng mát, được bao bọc bởi một “công viên hoa” thu nhỏ với nhiều loại cây, hoa đua nhau khoe sắc. Để tạo điểm xanh cho chùa, các sư cô ở đây đã trồng nhiều loại cây đẹp như hoa giấy sặc sỡ, hoa mào gà, vạn thọ, hoa cúc, hoa sen… Vì vậy, khi du lịch An Giang, ghé thăm chùa ai cũng có cảm tình. thanh bình, thư thái, hòa hợp với thiên nhiên.

Ngôi chùa được trang trí bằng nhiều chậu hoa đẹp mắt

Ngôi chùa thu hút một lượng lớn du khách đến tham quan và chụp ảnh

Ngoài ra, còn có những chiếc xích đu bằng gỗ làm nơi dừng chân nghỉ ngơi của du khách thập phương. Trong đó, điểm nhấn về cảnh quan phải kể đến là cây cầu treo lơ lửng trên cao. Đứng trên cầu, du khách có thể ngắm nhìn những hàng cọ, cánh đồng xanh mướt và những đàn chim bay lượn.

Tượng Phật Bà Quan Âm đứng trên đài sen

Tượng Phật chỉ tay lên trời giữa khuôn viên nhiều hoa lá.

Cầu treo độc đáo

Vì là nơi trang nghiêm nên khi vào chùa thắp hương, vãn cảnh, chụp ảnh phải luôn nhớ ăn mặc lịch sự, tránh mặc đồ ngắn cũn, hở hang. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên giữ gìn vệ sinh, hạn chế tiếng ồn làm ảnh hưởng đến nơi tu tập thanh tịnh.

Related Articles

Back to top button