Du lịch Khánh hòa

Chùa Long Sơn Nha Trang – Nét cổ kính nghiêng mình theo thời gian

Là ngôi chùa lớn nhất Nha Trang, chùa Long Sơn thu hút rất nhiều du khách thập phương đến chiêm bái, vãn cảnh. Chùa còn được ghi vào sách kỷ lục Việt Nam khi sở hữu tượng Phật Bà ngoài trời lớn nhất Việt Nam. Hãy cùng Dulich360 đến thăm ngôi chùa nổi tiếng này nhé!

Chùa Long Sơn Nha Trang

Tọa lạc trên đồi Trại Thủy, chùa Long Sơn còn được gọi là chùa Phật Trắng và trước đây có tên là Đăng Long Tự. Được xây dựng từ thế kỷ 19, qua nhiều lần trùng tu và xây dựng lại vào năm 1940, chùa Long Sơn có kiến ​​trúc và nghệ thuật điêu khắc mang đậm dấu ấn hiện đại. Trải qua hàng trăm năm tồn tại, đến nay chùa Long Sơn đã trở thành ngôi chùa lớn nhất trong số những ngôi chùa còn lại của tỉnh Khánh Hòa, tạo nên một danh lam thắng cảnh nổi tiếng của thành phố Nha Trang xinh đẹp.

Vào ngày 1 và 15 tháng Giêng âm lịch hàng tháng, nhiều du khách thập phương về chùa Long Sơn để chiêm bái, vãn cảnh hay “tìm” sự bình yên, thanh tịnh trong tâm hồn.

Khung cảnh bên trong chùa Long Sơn (Ảnh: Sưu tầm)

Trên đường lên đỉnh đồi Trại Thủy, tại điểm dừng đầu tiên ở bậc thang thứ 44, quý khách sẽ được chiêm ngưỡng tượng Phật nhập Niết bàn bằng đá cẩm thạch trên nền phù điêu được chạm khắc tinh xảo, mô tả cảnh 49 đệ tử của Đức Phật quy tụ về ngày. về cái chết của Đức Phật.

Tượng Phật nhập Niết bàn (Ảnh: Sưu tầm)

Tại điểm dừng chân thứ hai là tháp chuông với quả Đại hồng chung nặng 1500kg do Phật tử Huế cúng dường chùa vào năm 2002. Tiếng chuông ngân vang giữa bạt ngàn núi rừng khiến lòng người trở nên sâu lắng, cảnh vật như trở nên. tĩnh lặng hơn trong không gian uy nghiêm, thanh tịnh nơi cửa Phật.

Tháp chuông chùa Long Sơn (Ảnh: Sưu tầm)

Sau khi leo 193 bậc thang để lên đến đỉnh đồi, cuối cùng bạn cũng có thể chiêm ngưỡng tượng Kim Thân Phật Tổ màu trắng uy nghiêm, sừng sững giữa trời xanh mây trắng, thật thanh bình và tĩnh lặng. như một biểu tượng của Nha Trang. Tượng được đặt trên đài sen lớn, nổi bật giữa không gian chùa Long Sơn.

Tượng Phật Trắng – Biểu tượng của chùa Long Sơn (Ảnh: Sưu tầm)

Ngoài tượng Phật trắng khổng lồ, chùa Long Sơn còn có kiến ​​trúc độc đáo với những nét chạm khắc tinh xảo, tinh tế trên nóc chùa. Sự hòa quyện giữa lối kiến ​​trúc độc đáo với cảnh quan thiên nhiên xung quanh là vườn cây xanh rợp bóng và những ngọn núi cao vững chãi phía xa đã tạo cho du khách cảm giác vô cùng trong lành, mát mẻ.

Chùa Long Sơn với kiến ​​trúc độc đáo tọa lạc giữa không gian thiên nhiên hài hòa, xanh mát (Ảnh: Sưu tầm)

(Ảnh: Sưu tầm)

Ở độ cao lý tưởng này, bạn có thể dễ dàng ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Nha Trang xinh đẹp, từ biển đảo đến khung cảnh thiên nhiên bao la của núi rừng. Giữa chốn tâm linh là những làn gió mát nhẹ lan tỏa hương vị của đất trời.

(Ảnh: Sưu tầm)

Đến Nha Trang, bạn hãy bớt chút thời gian ghé thăm chùa Long Sơn để chiêm ngưỡng một kỷ lục Việt Nam trong không gian danh lam thắng cảnh nổi tiếng và tìm lại sự tĩnh tâm nơi cổng Phật thanh bình giữa cuộc sống thị thành. náo nhiệt, đông đúc.

Related Articles

Back to top button