Du lịch Bắc Ninh

Review Tham Quan Du Lịch Chùa Phúc An Bắc Ninh

Chùa Phúc An ở đâu?

Chùa phúc an Bắc Ninh là một địa điểm du lịch thuộc huyện Tiên Du (tỉnh Bắc Ninh thuộc vùng đồng bằng sông Hồng). Khoảng cách từ trung tâm tỉnh Bắc Ninh khoảng 10 km.

Chùa Phúc An tọa lạc tại thôn An Đồng, xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh. Với tấm lòng thành kính lễ Phật năm 1599 dưới thời Lê Trung Hưng, dân làng đã xây dựng lại chùa trên nền đất cũ. Năm 1951, do biến đổi ngôi chùa chỉ còn lại 5 gian trong nhà tổ. Năm 1993, nhân dân đã xây dựng lại chùa, nơi các bô lão trong làng thay nhau thắp hương lễ Phật.

Nơi: An Đông, Tiên Du, Bắc Ninh

Điện thoại di động: 098 641 23 58

Chùa phúc an

Đặt tour tại chùa Phúc An – Tỉnh Bắc Ninh

Đặt tour, đặt phòng, đặt nhà hàng, thuê ô tô, xe máy Du lịch chùa Phúc An và đi các điểm du lịch ở tỉnh bắc ninh và các tỉnh / thành lân cận xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, xe Limousine đời mới máy lạnh tốt, giá cả hợp lý, đưa đón sân bay.

Sự kết luận

Đây là một số kiến ​​thức và kinh nghiệm Du lịch chùa phúc an tại Huyện Tiên Du – Tỉnh Bắc Ninh. Vì mỗi người có một cách nhìn khác nhau nên bài viết không tránh khỏi những thiếu sót. Rất mong nhận được ý kiến ​​đóng góp của bạn đọc để có thể chia sẻ thêm kiến ​​thức và kinh nghiệm. Xin chân thành cảm ơn!

Tham quan chùa Phật Tích huyện Tiên Du – tỉnh Bắc Ninh

Chùa Phật Tích hay còn gọi là chùa Vạn Phúc tọa lạc tại xã Phật Tích, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh là một trong những ngôi chùa cổ ở tỉnh Bắc Ninh, không gian của chùa vô cùng rộng lớn và thoáng mát. đến thăm du khách sẽ giúp cải thiện tâm trạng thoải mái và tỉnh táo hơn.

Điểm nổi bật ở ngôi chùa này chính là bức tượng phật cực lớn, nằm giữa vùng đất nhô cao, với khung cảnh thơ mộng nên hàng năm nơi đây được rất nhiều du khách tìm đến để chiêm bái, chiêm bái. Chùa được xây dựng theo kiểu chữ công, nền đầu tiên là sân chùa Phật Tích ở Bắc Ninh với vườn mẫu đơn lưu truyền câu chuyện tình yêu trong truyền thuyết “Từ Thức gặp tiên nữ”. Gian bên hữu là Tiên điện thờ Trần Ngọc Am. Trước chùa có tháp Linh Quang được xây dựng vào năm Chính Hòa thứ XX (1699).

Du lịch chùa Phúc An Huyện Tiên Du – Tỉnh Bắc Ninh

Du lịch chùa phúc an

Chùa Phúc An tọa lạc tại thôn An Đồng, xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh. Với tấm lòng thành kính lễ Phật năm 1599 dưới thời Lê Trung Hưng, dân làng đã xây dựng lại chùa trên nền đất cũ. Năm 1951, do biến đổi ngôi chùa chỉ còn lại 5 gian trong nhà tổ. Năm 1993, nhân dân đã xây dựng lại chùa, nơi các bô lão trong làng thay nhau thắp hương lễ Phật.

Du lịch Đền thờ Nguyễn Phi Lân huyện Tiên Du – Tỉnh Bắc Ninh

Du lịch đền Nguyễn Phi Lan

Đền được xây dựng vào cuối thế kỷ 11, là nơi thờ bà ngay tại quê hương ông. Chùa có tên là “Linh Nhãn Tự Phúc Tự” do Hoàng thái hậu Linh Nhân (Ỷ Lan) xây dựng và khánh thành vào tháng 3 năm Ất Mùi 1115, chùa được xây dựng theo lối cung đình thời Lý, với 72 cửa loại cổ. tốt nhất Việt Nam. Trong các đình, chùa còn lưu giữ nhiều hiện vật quý hiếm.

Nổi tiếng là đôi sư tử điêu khắc bằng đá, Sư tử được tạc từ khối đá lớn cao 1,2m, rộng 1,36m trong tư thế phủ phục, với những đường nét mềm mại nổi bật, tạo cho chúa sơn lâm. , vừa uyển chuyển vừa mạnh mẽ – sự trong sáng: đôi mắt to, lồi ra ngoài, ẩn hiện dưới hàng lông mày rậm, mũi hở, răng đều, nanh to, nhọn và khỏe, nhất là đôi chân mập mạp, có móng vuốt cong sắc nhọn, nắm chặt khiến người xem thấy rõ điều đó. vua rừng ẩn chứa sức mạnh phi thường.

Du lịch Hội Lim Huyện Tiên Du – Tỉnh Bắc Ninh

Du lịch Hội Lim

Lễ hội Lim được tổ chức vào ngày 13 tháng Giêng hàng năm tại huyện Tiên Du, Bắc Ninh. Lễ hội Lim được coi là sự kết tinh độc đáo của vùng văn hóa truyền thống Kinh Bắc. Tục truyền xưa để lại một phong tục nổi bật hấp dẫn, say đắm lòng người mà chỉ Bắc Ninh mới có, đó là sinh hoạt văn hóa dân ca Quan họ – một loại hình dân ca đã trở thành tài sản văn hóa truyền thống. hệ thống chung của quốc gia.

Related Articles

Back to top button