Du lịch Hậu Giang

Bamboo Garden – Con đường tre tuyệt đẹp ở Hậu Giang

Vườn tre – Con đường tre xanh tuyệt đẹp ở xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang của lão nông Đặng Văn Sang đã trở thành điểm đến thu hút đông đảo du khách, đặc biệt là các bạn trẻ đến chụp ảnh. ảo. Ấn tượng của nhiều du khách khi lần đầu đặt chân đến Bamboo Garden là khung cảnh làng quê với nét yên bình khó tìm thấy giữa thành phố sầm uất, ồn ào. Bụi tre xanh rì nghiêng mình soi bóng xuống mặt hồ phẳng lặng. Mái tranh quê hương luôn tạo cảm giác thân thuộc của vùng quê sông nước Nam Bộ.

Con đường tre xanh

Tre là loài cây rất phổ biến và quen thuộc, gắn bó với đời sống của người Việt Nam, từ ăn uống, sinh hoạt, làm nhà, mỹ nghệ, nhạc cụ cho đến lĩnh vực văn hóa. học nghệ thuật. Cây tre không chỉ mang lại tiện ích trong cuộc sống hàng ngày mà còn đi vào tâm trí và trở thành loài cây tượng trưng cho những phẩm chất tốt đẹp của con người Việt Nam. Ngày nay, trồng tre với diện tích lớn, chuyên canh, đúng kỹ thuật nên hiệu quả kinh tế cũng rất cao. Điển hình như hộ ông Đặng Văn Sang, ngụ ấp Tư, xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp, Hậu Giang là một ví dụ.

Vẻ đẹp thơ mộng của vùng quê

Anh Sang cho biết, hơn 20 năm trước, sau những vụ mía và bạch đàn không mang lại hiệu quả, anh quyết định trồng tre để cải thiện kinh tế gia đình.

Vườn tre được ông Sang trồng cách đây hơn 20 năm.

Hàng ngày, những lúc rảnh rỗi, anh Sáng ra vườn cắt tỉa cành, nhặt bỏ lá tre rụng rồi ủ để bón cho rễ tre. Vào mùa nắng, cứ 2-3 ngày anh lại tưới nước cho tre một lần. Ông Sáng cho biết: “Cây tre dù có khỏe đến đâu nếu không chăm sóc cẩn thận thì cây cũng không thể xanh tốt được”.

Con đường qua vườn tre do anh Sáng quyên góp cho địa phương

Với diện tích hơn 10.000m2, vườn tre sẽ đưa bạn trở về một góc yên bình của làng quê Việt Nam. Bạn không chỉ có thể nhàn nhã Tản bộ dưới con đường rợp bóng tre xanh giống trên phim mà còn thoải mái tạo dáng để chụp ảnh.

Con đường tre thu hút rất đông du khách đến chụp ảnh

Những bức ảnh ấn tượng

Con đường bê tông qua vườn tre do ông Sáng quyên góp cho địa phương làm đường giao thông nông thôn. Nhờ sự chăm chút tỉ mỉ, ngoài việc tạo thu nhập cho bản thân, con đường bằng tre của anh Sáng tạo nên một không gian thơ mộng, đậm chất miền Tây.

Du khách sẽ cảm thấy thư thái khi dạo bước dưới những vòm tre

Đến thăm vườn tre Hậu Giang, du khách có cảm giác thư thái khi dạo bước dưới những vòm tre. Dạo chơi trong không gian yên bình, tĩnh lặng của vườn tre, bạn có thể để tâm hồn lắng đọng, tạm quên đi những áp lực mệt mỏi. mệt mỏi của cuộc sống hàng ngày.

Không gian yên bình và tĩnh lặng

Đây cũng là địa điểm lý tưởng để tổ chức dã ngoại, làm tiệc BBQ ngoài trời vô cùng hấp dẫn. Đến đây, đừng quên thưởng thức ẩm thực Nam Bộ phong phú và đặc sắc như: Cù lao Nam Bộ, gà nướng đất sét, cá lóc hấp ống tre, gỏi cuốn / gỏi cuốn …

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button