Du lịch Trà Vinh

Cồn Hô – Điểm du lịch sinh thái mới hấp dẫn ở Trà Vinh

Cồn Hô thuộc xã Mỹ Đức, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh là một cù lao nhỏ nằm giữa lòng sông Cổ Chiên. Với diện tích 25 ha, được thiên nhiên ban tặng nhiều lợi thế, giúp Cồn Hô trở thành “hòn ngọc thô” để phát triển các loại hình du lịch sinh thái, du lịch trải nghiệm – khám phá.

Cồn Hô cách cầu Cổ Chiên (Quốc lộ 60 đoạn TP Bến Tre đi Trà Vinh) gần 15km đường bộ và cách xã Đức Mỹ hơn 1km đường thủy, từ bến xã Mỹ Đức sau khoảng 5 phút di chuyển. Cồn Hô dần hiện ra với những hàng dừa xanh mướt.

Cồn Hô có một hệ sinh thái khá phong phú.

Với đặc điểm nằm trên dòng chảy từ sông ra biển, Cồn có hệ sinh thái khá phong phú bao gồm các sản phẩm trái cây đặc sản như bưởi, dừa, mít, khế, chuối sáp. ; hải sản nước ngọt như ốc, tôm, cá, lươn và kết hợp với nuôi gà thả rông. Cồn Hô hiện có 21 hộ dân sinh sống, người dân chân chất, mến khách, vẫn giữ được hồn cốt của vùng quê Nam Bộ nơi đây.

Vườn cây trái trĩu quả

https://lh6.googleusercontent.com/QtcWynRbReM7ZS0evoVwZeN5nqY2KqH2_3amketXIkIKPRnF9Srv8d-dbJqy1WHOnX9Gm9K19ORQyOxayCkm52cVElJfZ7_ZZB3eZItPlP-6uV_Q-BLq2k5_PPHhDAdzvsUshuY1p0QZIAcEYg

Cuộc sống của người dân vẫn như vùng quê Nam Bộ.

Từ bao đời nay, người dân Cồn Hô vẫn chủ yếu sống bằng nghề trồng cây ăn trái và chăn nuôi gia súc, gia cầm nhỏ lẻ … Tỉnh Trà Vinh có chủ trương phát triển du lịch Cồn Hô đã được người dân đón nhận và hy vọng đây sẽ là hướng đi giúp người dân có một sinh kế mới; đồng thời bảo tồn, gìn giữ những nét văn hóa đặc sắc trên Cồn Hồ.

https://lh6.googleusercontent.com/sWhk4thY_N7WPBPEFqZSGEYbKhNdiNkCKwVyH5sFj3A6VjNLnqFI6YelztM4Iy_NoboK7A_ftXwwotlEa3yLrDdfXJ3pYpIQktSnS8mId9hh3YmJim8QYn8Yh4tYj8JnhrohMrxMhol6K_tJ7g

Những món ăn dân dã mà ngon ở Cồn Hô

Đến Cồn Hô trải nghiệm cuộc sống cùng bà con, cầm trên tay những lát xôi thơm mùi bưởi quyện với gia vị đi kèm, du khách sẽ cảm nhận được tình cảm và lòng mến khách của những người nông dân Cồn Hô.

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button