Du lịch Hồ Chí Minh

Dạo chơi công viên Lê Văn Tám – Không gian xanh giữa lòng Sài Gòn

Công viên Lê Văn Tám như một không gian xanh trong lành giữa lòng thành phố Sài Gòn đông đúc, khói bụi. Hãy cùng Dulich360 tham quan và dạo chơi bên trong công viên Lê Văn Tám nhé!

Tọa lạc ngay tại phường Đa Kao, quận 1, trung tâm TP.HCM, công viên Lê Văn Tám là một không gian sân vườn xanh mát rộng lớn với nhiều khu vui chơi trẻ em, thu hút nhiều người dân nội thành ra vào. đi dạo, tập luyện thể dục thể thao cũng như vui chơi cuối tuần. Công viên được đặt theo tên của một anh hùng cách mạng thiếu niên đã hy sinh mạng sống của mình để đốt cháy kho đạn của kẻ thù trong cuộc chiến tranh Đông Dương ở Việt Nam.

Không gian xanh giữa lòng thành phố

Không gian xanh công viên Lê Văn Tám – Địa điểm du lịch Hồ Chí Minh – Sài Gòn (Ảnh: Sưu tầm)

Công viên Lê Văn Tám TP. Thành phố Hồ Chí Minh

Trước đây, công viên Lê Văn Tám là nghĩa trang do người Pháp xây dựng có tên là Tây Thánh Thất (sau đổi tên là Mạc Đĩnh Chi). Nơi đây từng chôn cất các sĩ quan, binh lính Pháp và nhiều chính khách cấp cao nổi tiếng. Sau này, khi thành phố Sài Gòn ngày càng sầm uất, nghĩa trang này được di dời để lấy đất xây dựng nên công viên Lê Văn Tám đã mang không gian xanh tô điểm cho thành phố.

Cổng chính công viên Lê Văn Tám

Cổng chính Công viên Lê Văn Tám (Ảnh: Sưu tầm)

Hình ảnh công viên Lê Văn Tám TP.

Hình ảnh công viên Lê Văn Tám – Hồ Chí Minh (Ảnh: Sưu tầm)

Đi dạo trong khuôn viên rộng rãi, thoáng mát của công viên, bạn sẽ cảm nhận được không gian nơi đây vô cùng yên tĩnh, dễ chịu và trong lành. Công viên được bao phủ bởi màu xanh của những vườn cây ăn trái già rợp bóng, những hàng dừa vươn mình đón gió trên bãi cỏ xanh mướt với những giọt sương long lanh trong nắng mai. Mỗi sáng sớm hay chiều muộn, dọc các tuyến đường trong công viên, người dân đi tập thể dục ngày càng đông. Dưới những hàng cây xanh mát, những hàng ghế dài được kê ngay ngắn dọc lối đi để mọi người có thể nghỉ ngơi, thư giãn, hít thở bầu không khí trong lành.

(Ảnh: Sưu tầm)

(Ảnh: Sưu tầm)

Theo lối rẽ dẫn vào quảng trường, tượng đài anh hùng huyền thoại Lê Văn Tám được đặt ở trung tâm, xung quanh là những bồn hoa và cây tùng lâu năm. Phía sau quảng trường, bên cạnh quầy giải khát là khu vui chơi trẻ em với các trò chơi thú vị như xích đu, cầu trượt, bập bênh,… để các bé tha hồ vui chơi thỏa thích.

Tượng đài Lê Văn Tám (Ảnh: Sưu tầm)

Với không gian ngoài trời rộng rãi, thoáng mát, nơi đây không chỉ là không gian thư giãn, giải trí cho người dân mà còn là địa điểm lý tưởng để tổ chức các hoạt động cộng đồng, sự kiện xã hội. hiệp hội lớn. Cứ 2 năm một lần, người dân nô nức đến Công viên Lê Văn Tám tham gia Hội sách Thành phố với nhiều hoạt động trưng bày và bán sách, giao lưu bạn đọc và các tiết mục văn nghệ đặc sắc. Ngoài ra, nơi đây còn được chọn để tổ chức các cuộc triển lãm nghệ thuật và hội chợ ẩm thực thú vị thu hút nhiều du khách đến với công viên.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button