Uncategorized

Cù Lao Long Trị tỉnh Trà Vinh

Cù lao Long Trị thuộc xã Long Đức, cách trung tâm thành phố Trà Vinh khoảng 3km về phía Bắc. Có diện tích 336ha, là một trong những khu du lịch sinh thái đầu tiên của tỉnh Trà Vinh được đầu tư xây dựng với quy mô lớn để phục vụ du khách trong và ngoài tỉnh. Hiện khu du lịch này đã hoàn thiện các hạng mục như nhà hàng, cầu tàu, căng tin, đường nội bộ và nhiều hạng mục phục vụ du khách như bơi xuồng, câu cá, đạp xe quanh khu vực. du lịch và nhà hàng. Nằm giữa dòng sông Cổ Chiên, dòng sông bao la, hiền hòa. Khu du lịch sinh thái cù lao Long Trị có đầy đủ các điều kiện tự nhiên để thỏa mãn nhu cầu tham quan sinh thái của du khách.

khu-du-lich-sinh-thai-cu-lao-long-tri-tra-vinh

Trở về Trà Vinh, tham quan cù lao Long Trị. Khách du lịch sẽ ngạc nhiên trước sức hấp dẫn của hệ sinh thái nơi đây. Đây là nơi chuyên trồng các loại cây ăn quả đặc sản như nhãn, mận, xoài, bưởi … vv. Nếu muốn tham quan vườn cây ăn trái, bạn có thể đi trên những chiếc thuyền nhỏ cùng các cô thôn nữ chèo đến tận nơi, cảm nhận sự thân thiện của người dân nơi đây. Ở đây có nhiều món ăn dân dã mà rất ngon như: canh chua cá hú, tôm nướng … vv.

khu-du-lich-sinh-thai-cu-lao-long-tri-tra-vinh1

Du khách cũng có thể đi xe đạp đôi, rất thích hợp cho những cặp đôi yêu nhau. Hay những người bạn thân đang vui vẻ. Tại cù lao Tân Qui có các hoạt động câu cá, chèo xuồng quanh vườn, tiệc cưới, hội thảo … vv. Đặc biệt, cuối tuần có phục vụ đờn ca tài tử, múa Nam bộ Khmer hoặc phục vụ du khách theo đoàn.

cau-ca-cu-lao-long-tri

Khu du lịch sinh thái cù lao Long Trị đang phát triển thành điểm du lịch sinh thái hấp dẫn, là điểm dừng chân lý tưởng của du khách khi đến với du lịch miền Tây sông nước.

cu-lao-long-tri

Đến với cù lao Long Trị, ngoài việc được ngắm cảnh sông nước, vườn cây trái, hít thở bầu không khí trong lành, thưởng thức những món ăn ngon. Về đêm trên đảo Long Trị vẫn có những quán cà phê ca nhạc, tụ điểm karaoke, hát hò với nhau. Về đêm, đảo không thiếu tiếng sóng vỗ bờ, với những đàn đom đóm chập chờn trong rừng bần, cảnh sông nước hữu tình, sống động. Để lại cho người dân nơi đây một chuyến đi khó quên trong đời.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button