Du lịch Hà Tĩnh

Cửa khẩu Cầu Treo – Hà Tĩnh nhộn nhịp trở lại

Chính phủ Lào đã mở tất cả các cửa khẩu quốc tế và cho phép công dân Lào và người nước ngoài xuất nhập cảnh vào Lào. Theo đó, cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh) cũng bắt đầu nhộn nhịp trở lại.

Ngày 9/5, Chính phủ Lào đã chính thức mở cửa hoàn toàn đối với hoạt động xuất nhập cảnh chung và vận chuyển hàng hóa qua các cửa khẩu quốc tế. Từ đó, lưu lượng người và phương tiện làm thủ tục xuất nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo – cửa ngõ giao thương giữa Việt Nam và Lào ngày một tăng dần.

Cửa khẩu Cầu Treo - Hà Tĩnh nhộn nhịp trở lại

Ngay sau khi Chính phủ Lào thông báo mở cửa khẩu, nhiều đoàn xe ô tô tải từ Việt Nam xuất cảnh sang Lào qua Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo.

Có mặt tại Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo những ngày này, chúng tôi chứng kiến ​​cảnh hàng đoàn xe tải, container, xe khách nối đuôi nhau chờ thông quan.

Ông Lê Minh Đức – Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Cầu Treo cho biết: “Mặc dù chính phủ Việt Nam đã chính thức mở cửa từ ngày 15/3 nhưng đến ngày 9/5, chính phủ Lào mới thông đường, trong đó có cửa khẩu quốc tế Cầu Treo. – Thời điểm này, trung bình mỗi ngày có khoảng 5 xe khách, 20 – 30 xe khách và 60 – 80 xe chở hàng làm thủ tục xuất nhập cảnh qua cửa khẩu.

Cửa khẩu Cầu Treo - Hà Tĩnh nhộn nhịp trở lại

Mọi người làm thủ tục xuất cảnh sang Lào.

Đại úy Võ Anh Tuấn – Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo cho biết thêm, lượng người làm thủ tục xuất nhập cảnh qua cửa khẩu hiện khoảng 300-400 lượt người / ngày đêm, tăng hơn 100 người. so với năm trước. trước ngày 9/5.

Cửa khẩu Cầu Treo - Hà Tĩnh nhộn nhịp trở lại

Lực lượng chức năng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo hướng dẫn, phân luồng giao thông.

Theo Đại úy Võ Anh Tuấn, đây là tín hiệu lạc quan cho hoạt động đi lại, giao thương giữa Việt Nam và Lào qua Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo sau một thời gian dài chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Vì vậy, các cơ quan chức năng đang hỗ trợ tối đa về mặt thủ tục cho người dân, ngoài giấy tờ xuất nhập cảnh thông thường, chỉ cần xuất trình giấy tờ về việc đã tiêm đủ vắc xin là được. điều kiện đi lại bình thường giữa hai nước. Đối với các trường hợp nhập cảnh vào Lào từ 12 tuổi trở lên, không có giấy xác nhận đã tiêm chủng đầy đủ, cần có xác nhận xét nghiệm nhanh COVID-19 trong vòng 48 giờ.

Cửa khẩu Cầu Treo - Hà Tĩnh nhộn nhịp trở lại

Nhiều người Việt Nam sinh sống và làm việc tại Lào trở về quê hương thuận lợi hơn khi cửa khẩu được mở.

Sau gần 2 năm tạm dừng xuất nhập cảnh phòng chống COVID-19 (từ tháng 3/2020 đến tháng 5/2022), không khí tại Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo đang trở nên nhộn nhịp. Doanh nghiệp và người dân rất phấn khởi vì được xuôi ngược làm ăn, buôn bán, tìm kiếm việc làm.

Anh Lê Cảnh Lương (tỉnh Nghệ An) làm tài xế xe tải chuyên chở hàng từ Lào về Việt Nam và ngược lại vui vẻ cho biết: “Ngay khi nhận được tin nước bạn Lào mở cửa, chúng tôi rất háo hức trở lại Việt Nam. . trở về quê hương của bạn để làm việc sau một thời gian dài gián đoạn do đại dịch. “

Cửa khẩu Cầu Treo - Hà Tĩnh nhộn nhịp trở lại

Anh Lê Cảnh Lương (tỉnh Nghệ An) làm thủ tục xuất cảnh sang Lào làm việc.

Dự báo trong thời gian tới, lượng hành khách và hàng hóa xuất nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo sẽ tăng cao.

“Chúng tôi đã bố trí đầy đủ nhân lực, trang thiết bị, tăng cường năng lực kiểm tra, kiểm soát, giảm thời gian thông quan nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu hàng hóa và người dân qua lại biên giới. thế giới ”, ông Lê Minh Đức – Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Cầu Treo cho biết.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button