Du lịch Đồng Nai

Độc Đáo Điểm Du Lịch Đá Ba Chồng Tại Đồng Nai Có 1-0-2

Đến với Đồng Nai, bạn đừng bỏ qua cơ hội ghé thăm Đá Ba Chồng – một trong những điểm đến vô cùng độc đáo ở vùng đất này. Hãy cùng Dulich360 khám phá xem nơi đây có gì thú vị và hấp dẫn du khách đến vậy.

Bạn có kế hoạch hay điểm đến thú vị nào trong hành trình của mình không? Du lịch đồng nai hay không? Nếu bạn còn đang phân vân hoặc chưa xác định được địa điểm thú vị là Đá Ba Chồng một trong những điều bạn không nên bỏ lỡ. Hãy cùng khám phá ngay điểm đến thú vị này qua bài viết dưới đây.

Một chút về quần thể Ba Hòn Chồng

Quần thể Đá Ba Chồng được biết đến là một trong những quần thể di tích thắng cảnh nổi tiếng ở huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai. Với những khối đá khổng lồ với nhiều hình thù độc đáo, đa dạng, được hình thành từ hàng triệu năm trước do sự biến đổi địa chất của trái đất. Nằm giữa khu dân cư vô cùng sầm uất nhưng không vì thế mà nơi đây mất đi vẻ đẹp tự nhiên vốn có mà ngược lại càng làm cho nó trở nên xinh đẹp hơn.

Three chồng Rocks du lịchMột chút về quần thể Ba Hòn Chồng

Danh thắng này nằm cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng hơn 100km và nằm dọc theo quốc lộ 20 nên bạn có thể dễ dàng di chuyển đến địa điểm này. Đề cập đến Danh lam thắng cảnh Three Chồng Rocks Người ta nghĩ ngay đến một bãi đá có diện tích hơn 8 ha, cao hơn 100m với thành phần chính là đá Granodiopit. Theo các tài liệu lịch sử và địa chất ghi lại, Đá Ba Chồng thuộc nền văn hóa Óc Eo Phù Nam ở Đông Nam Bộ. Nổi bật trong quần thể này là các cụm đá như hòn Ba Chồng, hòn Đá Voi, hòn Dĩa.

Three chồng Rocks du lịchDanh thắng này nằm cách trung tâm TP.HCM khoảng hơn 100km.

Dù trải qua rất nhiều biến động địa chất cũng như thời gian bào mòn những tảng đá ở đây vẫn nguyên vẹn và trường tồn qua nhiều thế kỷ. Vẻ đẹp và giá trị ẩn sau Di tích Đá Ba Chồng được xếp hạng di tích danh lam thắng cảnh cấp quốc gia vào năm 1988. Nơi đây ngày càng thu hút nhiều du khách đến tham quan và đến check-in bởi sự độc đáo và thú vị mà thắng cảnh mang lại.

Three chồng Rocks du lịchDù trải qua rất nhiều biến động địa chất cũng như thời gian bào mòn những tảng đá ở đây vẫn nguyên vẹn và trường tồn qua nhiều thế kỷ.

Để có thể tham quan nơi đây, bạn có thể di chuyển từ trung tâm thành phố Hồ Chí Minh bằng nhiều phương tiện khác nhau như ô tô hoặc xe máy theo hướng đi Biên Hòa. Bạn sẽ mất khoảng 3 giờ để đến được xã Định Quán. Khi đến nơi, bạn có thể gửi xe tại Trung tâm Văn hóa Định Quán và đi ra phía sau dãy nhà.

Du lịch Đá Ba Chồng – hành trình không thể bỏ qua khi đến Đồng Nai

Du lịch Đá Ba Chồng là một trong những hành trình mà bạn không nên bỏ qua khi đến Đồng Nai. Nơi đây nổi tiếng với quần thể độc đáo gồm 3 tảng đá lớn xếp chồng lên nhau ở độ cao hơn 36 mét. Cái tên “Hòn đá ba chồng” có lẽ cũng xuất phát từ đặc điểm này. Quả thực, hiếm có nơi nào độc đáo như khi bạn đến với quần thể du lịch Đồng Nai này.

Three chồng Rocks du lịchDu lịch Đá Ba Chồng – hành trình không thể bỏ qua khi đến Đồng Nai!

Những tảng đá khổng lồ này trông thật bấp bênh và khiến bất cứ ai đi qua đều vô cùng lo lắng. Nhưng đừng lo, trông bấp bênh là vậy nhưng người dân nơi đây khẳng định chưa từng xảy ra sự cố nguy hiểm hay sạt lở đất, đá. Có lẽ đó là lý do tại sao nơi này đã trở thành một địa điểm du lịch vô cùng nổi tiếng ở Đồng Nai.

Three chồng Rocks du lịchNhững tảng đá khổng lồ này trông thật bấp bênh và khiến bất cứ ai đi qua đều vô cùng lo lắng!
Three chồng Rocks du lịchXung quanh những tảng đá này, cây cối cũng mọc um tùm, tạo nên những hang động kỳ bí và tôn lên vẻ hùng vĩ của nơi đây!

Những tảng đá ở đây rất đặc biệt, có những tảng lớn đến mức trông như một ngọn núi lớn. Xung quanh những tảng đá này, cây cối cũng mọc um tùm tạo nên những hang động kỳ bí và tôn lên vẻ hùng vĩ của nơi đây. Ngoài Danh lam thắng cảnh Three Chồng Rocks Ngoài ra còn nhiều địa điểm thú vị khác như phía sau trung tâm văn hóa huyện có nhiều tảng đá lớn nhỏ khác nhau. Điều đặc biệt thú vị là viên đá lớn hơn được xếp chồng lên một viên đá khác nhỏ hơn nhiều.

Three chồng Rocks du lịchVề phía Tây Nam, bạn có thể ghé thăm cụm núi Đá Voi – với hình dáng hai chú voi lớn nằm cạnh nhau để chiêm ngưỡng.

Ở Miền Tây Nam Bộ, bạn có thể ghé thăm Cụm núi Đá Voi – với hình ảnh hai chú voi to lớn nằm cạnh nhau để chiêm ngưỡng. Trên đỉnh đá là tượng Phật Thích Ca cao hơn 20 mét của chùa Thiên Chơn được xây dựng từ năm 1970. Và hòn đá này được ví như một con voi đực, còn hòn đá bên cạnh gọi là voi cái. . Dưới chân núi có Hang bạch hổ Theo truyền thuyết xưa, nơi đây từng có một cặp hổ sinh sống, nhưng chúng không hề làm hại ai. Họ nằm dưới chân núi Voi Nam để nghe kinh, nghe tiếng gõ mõ. Người dân nơi đây cho rằng đó là hổ chúa và gọi hang này với tên cá là Hang bạch hổ.

Three chồng Rocks du lịchTrên đỉnh đá có tượng Phật Thích Ca cao hơn 20 mét của chùa Thiên Chơn được xây dựng từ năm 1970.
Three chồng Rocks du lịchDưới chân núi là động Bạch Hổ – theo truyền thuyết xưa kia từng có một đôi hổ sống ở đây nhưng không làm hại ai.

Ở phía tây bắc của nơi này, bạn có thể chiêm ngưỡng Isle of Plates – nơi những viên đá có dạng hình chữ nhật không đều như những chiếc đĩa. Đặc biệt là khi đến Three chồng Rocks du lịch Bạn cũng có thể khám phá những dấu tích lịch sử có từ thời xa xưa như dưới những mái đá hay những con suối nhỏ, những sườn núi có phát hiện ra nhiều công cụ sản xuất đã được chứng minh từ thời kỳ đồ đá đến xa xưa. Đồng thời, đất nung cho đến tận bây giờ. Đây có thể coi là minh chứng rõ nét về nền văn minh nhân loại đầu tiên được bảo tồn và gìn giữ cho đến ngày nay.

Three chồng Rocks du lịchVề phía Tây Bắc nơi đây bạn có thể chiêm ngưỡng cù lao Đục – nơi có những phiến đá có dạng hình chữ nhật không đều nhau như những chiếc đĩa.
Three chồng Rocks du lịchHãy đến và khám phá những viên đá thú vị và độc đáo này sẽ khiến bạn thích thú hơn bao giờ hết

Hãy đến và khám phá những viên đá thú vị và độc đáo này sẽ khiến bạn thích thú hơn bao giờ hết! Đứng dưới chân Ba Hòn Chồng, bạn sẽ thấy mình thật nhỏ bé mà sao thiên nhiên lại hùng vĩ đến vậy. Còn chần chừ gì nữa mà không ghé ngay Đồng Nai để thực hiện chuyến hành trình nào.

Related Articles

Back to top button