Du lịch Đà Nẵng

Đền Lĩnh Chúa Linh Từ Bà Nà Hills: nơi hội tụ linh khí của trời đất

Thần của Chúa từ Bà Nà Hills là một trong những công trình tâm linh nổi tiếng ở Bà Nà. Đây là nơi thờ tự, ghi nhớ công ơn của Bà Chúa Thượng Ngàn linh thiêng đã che chở, bảo vệ vùng đất Bà Nà. Đến đây, ngoài việc chinh phục đỉnh cao nhất của thành phố Đà Nẵng, du khách sẽ cảm thấy thư thái, tan biến mọi lo toan, muộn phiền.

1. Chùa Linh Ứng Linh Từ Bà Nà Hills nằm ở đâu?

Đền Linh Chúa Linh Từ hay còn gọi là Đền Bà Chúa Thượng Ngàn. Nằm ngay trong quần thể khu du lịch Bà Nà Hills, đây là nơi đất trời giao hòa, âm dương hội tụ, thích hợp cho những chuyến hành hương tâm linh về Bà Nà Đại Ngàn. Mỗi du khách đến đây đều cảm thấy thư thái, bình yên, tâm hồn trong sáng.

Linh Chúa Linh Từ là nơi thờ Bà Chúa thiêng liêng của cả núi Bà Nà – Mẹ Thượng Ngàn. Người dân nơi đây gọi bà là Mẹ một cách kính trọng và gần gũi. Nhiều người tin rằng, cùng với nhiều vị thần khác, Mẫu Thượng Ngàn sẽ mang lại may mắn, bình an cho người dân. Đó cũng là lý do vì sao, nhiều người dân địa phương và du khách khi đến Đà Nẵng đã chọn nơi đây là chốn đi về, nhất là trong những ngày đầu năm với bao ước nguyện.

Quang cảnh Đền Chúa từ Bà Nà hills

Ảnh: @paaul_aj

2. Cách di chuyển đến Chùa Linh Ứng Linh Từ

Chùa Linh Ứng Linh Từ tọa lạc ngay bên trong quần thể khu du lịch Bà Nà Hills nên du khách thường kết hợp tham quan địa điểm tâm linh này với chuyến khám phá khu du lịch Bà Nà Hills nổi tiếng. Để di chuyển đến địa điểm này, du khách có thể lựa chọn thuê xe ô tô tham quan địa điểm du lịch Bà Nà Hills hoặc di chuyển bằng phương tiện cá nhân để chủ động và tiết kiệm hơn.

Nếu bạn chọn di chuyển bằng phương tiện cá nhân, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau:

  • Lộ trình 1: Trung tâm thành phố Đà Nẵng – Đường Duy Tân – Đường Nguyễn Văn Linh – Đường Nguyễn Tri Phương – Đường Điện Biên Phủ – Quốc lộ 1A – Đường Hoàng Văn Thái. Tại đây, bạn đi theo chỉ dẫn đường đi khu du lịch Bà Nà Hills. Đây là cung đường ngắn nhất và dễ dàng nhất để bạn di chuyển đến Bà Nà Hills bằng xe máy. Sau khi đến Bà Nà Hills, bạn sẽ phải sử dụng cáp treo để lên Linh Phong Bảo Tháp Bà Nà Hills.
  • Lộ trình 2: Trung tâm thành phố Đà Nẵng – đường Duy Tân – đường Nguyễn Văn Linh – đường Nguyễn Tri Phương – đường Lê Độ – đường Nguyễn Tất Thành – đường Nguyễn Lương Bằng / QL1A. Tiếp theo, bạn có thể đi theo chỉ dẫn trên đường đến khu du lịch Bà Nà Hills. Sau khi đến khu du lịch Bà Nà Hills, bạn mua Vé cáp treo Bà Nà Hill và chuyển đến Linh Phong Bảo Tháp.

Từ Bà Nà Hills, theo tuyến cáp treo số 3, bạn sẽ băng qua khu rừng nguyên sinh với những con suối, thác nước ẩn hiện dưới làn mây trắng, hướng về khu vực các ngôi chùa linh thiêng trên đỉnh Bà Nà, nơi tọa lạc của chùa Linh Thứu. Từ vị trí.

3. Câu chuyện huyền bí về chùa Linh Chúa Linh Từ

Từ xưa đến nay, tín ngưỡng thờ Mẫu Thượng Ngàn đã trở thành một trong những nét đặc trưng của tín ngưỡng gắn với núi rừng của người Việt. Đây là nơi thờ Bà Chúa thiêng liêng của cả vùng núi Bà Nà.

Toàn cảnh đền thờ chúa tể từ cô

Theo truyền thuyết, Mẫu Thượng Ngàn là con gái của Sơn Tinh và công chúa Mỵ Nương. Lúc nhỏ tên là La Bình. Khi Sơn Tinh và Mỵ Nương theo lệnh Ngọc Hoàng về trời trở thành hai vị thánh bất tử thì La Bình cũng được phong làm công chúa Thượng Ngàn, trông coi mọi núi non, hang động, trung du, đồi núi thay cha. của đất nước chúng ta.

4. Khám phá những nét độc đáo trong kiến ​​trúc của Miếu Bà Chúa Linh từ Bà Nà Hills

Bên trái chùa có một sân rộng. Ngay chính giữa sân là ngôi nhà hai tầng hình lục giác, mái lợp ngói, nơi đặt tượng Phật Di Lặc lớn. Phía sau nhà lục giác là bức bình phong, ngăn khoảng sân nhỏ phía trước chính điện.

Toàn cảnh Đền Chúa từ Bà Nà hills

Ảnh: @bergamia_in_red

Chính điện có ba gian, ba lầu lợp ngói theo kiến ​​trúc của các ngôi chùa truyền thống. Bên ngoài chùa có tấm bảng sơn đỏ, khắc bốn chữ Hán màu vàng “Linh Chu Linh Từ”.

Ngôi chùa tuy mới xây dựng được vài năm nhưng vẫn được chăm chút cẩn thận từng chi tiết theo kiến ​​trúc chùa cổ được làm bằng gỗ quý. Cả 26 góc mái và đầu nhà lục giác, chánh điện đều được thiết kế đầu rồng chạm trổ chi tiết.

Bên trong dinh, ba gian có bàn thờ các vị thánh. Phía trên mỗi hương án có bức tranh chữ Hán sơn son thếp vàng: Lâm Tuyên Đức Tự (phòng giữa), Đảo Chí Tất (phải), Cầu Chí Tất Ứng (trái).

5. Những lưu ý khi viếng Chùa Linh Ứng Linh Từ

Khi đến với khu linh thiêng trên đỉnh Bà Nà nói chung và chùa Linh Ứng Linh Từ nói riêng, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Nên chọn trang phục kín đáo, không nên chọn trang phục hở hang, phản cảm.
  • Không tụ tập đông người, gây ồn ào, ảnh hưởng đến không khí trang nghiêm, tâm linh của nơi thờ tự.
  • Nên chọn giày hoặc dép thể thao để thuận tiện cho việc di chuyển.
  • Chuẩn bị các vật dụng cần thiết khác như áo chống nắng, áo chống nắng, mũ, ô, v.v.

Có thể nói, Miếu Bà Chúa Linh Từ là công trình tâm linh và linh thiêng bậc nhất trên đỉnh Bà Nà. Với không gian đậm chất truyền thống, uy nghiêm và hùng vĩ, đây là nơi dừng chân lý tưởng cho những đôi chân mỏi muốn tìm về sự thanh tịnh, bình yên trong tâm hồn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button