Du lịch Nam Định

Đền Trần Nam Định

Khu di tích Đền Trần Nam Định là ngôi đền thờ 14 vị vua nhà Trần, dòng họ và các quan lại có công với nước. Nơi đây còn nổi tiếng với lễ dâng hương khai ấn Đền Trần đầu xuân và Lễ hội Đền Trần vào tháng 8 âm lịch hàng năm.

Đền Trần Nam Định

Công trình khu di tích đền Trần – Nam Định

Khu di tích đền Trần – Nam Định gồm 3 công trình kiến ​​trúc chính: đền Thiên Trườngngôi đền Cố Trạch và đền thờ Trung Hoa, có thiết kế chung giống nhau và cùng kích thước. Phía trước có cổng ngũ quan. Qua cổng là một hồ nước hình chữ nhật. Ở giữa sau hồ là ngôi đền Thiên Trường.

Đền Thiên Trường

Đền Thiên Trường cũng được biết đến như Đền Thượngnằm ở trung tâm của di tích Đền Trần Nam Định. Ngôi chùa được xây dựng trên nền Chùa Thái Lan và cúi chào Chong Quang của thời Trần, nhưng trước đó là nhà thờ họ Trần. Điện Trùng Quang là nơi sinh sống và làm việc của các vị hoàng đế nhà Trần. Ngành kiến ​​​​trúc Đền Thiên Trường Hiện nay gồm có tiền đường, trung đường, chính điện, thiêu hương, 2 hàng tả và hữu, 2 dãy tả và hữu, 2 dãy Đông và Tây vũ. Tổng cộng có 9 toà, 31 gian. Khung chùa được dựng bằng gỗ lim, mái lợp ngói ta, nền lát gạch bông.

Tòa tiền đường là nơi thờ tự và bài vị của các vị quan có công giúp nhà. Trần trụi. Gian giữa đặt bài vị của 14 vị hoàng đế của ngôi nhà Trần. Chính điện thờ 4 vị tổ họ Trần cùng các phu nhân và hoàng phi. Tòa hương án (gian thờ) có các bàn thờ và bài vị của các vị thần nhà Trần.

Đền Thiên Trường

Đền Cố Trạch

Đền Cố Trạch thường được biết là Đền Hạ, nằm ở phía đông của tượng đài Đền Trần Nam Định. Tiền đường đặt thẻ 3 vị tướng gia đình thân cận của Trần Hưng Đạo được Pham Ngo, Pham Ngu Lao and Nguyen Che Nghia. Trung tâm thờ bài vị và tượng của Trần Hưng Đạo4 con trai, Phạm Ngũ Lão và các tướng lĩnh cánh hữu. Đặt chính xác máy tính bảng của cha mẹ, Trần Hưng Đạo và vợ anh ấy (công chúa) Thiên Thanh), 4 con trai và 4 con dâu, con gái và con rể.

Thắp hương (bồ công anh) đặt long đình, bên trong có tượng. Trần Hưng Đạo với 9 bức tượng Phật. Xuyên tạc gian lận Trương Hán Siêu, Phạm Thiện Nhân và các triều đại Trần trụi. Kẻ gian đặt thẻ bài của các võ thần trong triều Trần, máy tính bảng Trần Công và người thân của họ Trần.

Đền Cố Trạch

Đền Chonghua

Đền Chonghua nằm ở phía tây của tàn tích Đền Trần. Ngôi chùa mới được xây dựng vào năm 2000, trong khuôn viên cung điện Trung Hoa cổ đại – nơi ở của các vị hoàng đế Trần về việc tham khảo ý kiến ​​của các hoàng đế. Trong chùa Trung Hoa Có 14 bức tượng đồng của 14 vị hoàng đế Trần đặt ở sảnh giữa và chính điện. Tòa thắp hương đặt ngai vàng và ban thờ hội đồng các quan. Tả việc thờ cúng quan lại. Kẻ gian thờ các quan võ.

Đền Chonghua

Lễ hội đền Trần

Hàng năm, tại khu di tích Đền Trần Nam Định Sẽ có 2 lễ hội lớn là Lễ khai mạc. Đền Trần đầu mùa xuân và Hội đền Trần Tháng 8, thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách thập phương đến tham dự, tri ân công đức của 14 vị vua Trann và cầu mong những điều tốt đẹp nhất.

Lễ khai mạc

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button