Du lịch Hậu Giang

Di tích Long Mỹ

Long Mỹ là vùng đất nằm giữa vùng đất U Minh và vùng sông Hậu Giang. Là vùng rừng tràm, bần cách đây khoảng 200 năm. Mãi đến năm 1920, Long Mỹ mới bắt đầu được khai phá để ngày nay trở thành một vùng quê trù phú, đồng lúa bạt ngàn, cây trái trĩu cành. Trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước, Long Mỹ là “trận địa” giành từng tấc đất giữa ta và địch.

Di tích Long MỹTrước tượng đài rất đẹp

Đến với Long Mỹ, du khách đến thăm Đền thờ Bác Hồ tại xã Lương Tâm, nơi được Đảng bộ và quân dân Long Mỹ thành lập năm 1969 khi Bác mất. Ngôi chùa được trùng tu khang trang trên diện tích 1ha. Hàng năm cứ đến ngày 19/5 hoặc 2/9, rất đông du khách trong và ngoài nước đến đây tham quan, tưởng niệm. Long Mỹ còn có “Khu di tích chiến thắng 75 tiểu đoàn ngụy” tại xã Vĩnh Viễn được xây dựng trên diện tích gần 2 ha, gồm nhiều công trình phục vụ du khách tìm về quá khứ oanh liệt của cha ông ta. trước. Ngoài ra còn có các khu vui chơi, giải trí.

Di tích Long Mỹ

Khuôn viên đầy hoa và cây xanh

Xem thêm: Các tour du lịch Hậu Giang giá rẻ

Đến với Long Mỹ, du khách sẽ có dịp tham quan vườn cò độc đáo hình thành từ năm 1986 tại xã Xà Phiên, với hàng vạn con cò các loại và 30 loài chim đặc trưng của vùng sông nước Nam Bộ. Giữa khung cảnh mây trời, sông nước, thiên nhiên cây cỏ hiền hòa, du khách có thể vừa thưởng thức thành quả hái tại vườn vừa lắng nghe tiếng chim hót. Long Mỹ sẽ là điểm du lịch sinh thái, văn hóa hấp dẫn ở Hậu Giang.

Di tích Long Mỹ

Trước tượng đài kỷ niệm

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button