Du lịch Lạng Sơn

Khu di tích Pác Lùng – Ký Làng tại Lạng Sơn

Khu di tích Pác Lủng – Kỳ Lãng là một địa điểm du lịch nổi tiếng thuộc huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn. Là nơi thành lập chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của huyện, gắn với nhiều dấu tích lịch sử. Cùng xem qua bài viết dưới đây nhé!

Cảnh núi non hùng vĩ ở Tràng Định. Ảnh: Internet

Địa điểm: Xã Tri Phương, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn

Giờ kinh doanh: Tự do

Giá bán: Tự do

Cách đến địa điểm: Khu di tích Pác Lủng – Kỳ Lãng nằm cách thành phố Lạng Sơn gần 70km theo quốc lộ 4A. Du khách có thể di chuyển đến khu di tích này bằng xe máy, ô tô cá nhân, hoặc đi xe khách đến huyện Tràng Định.

Bản đồ địa danh huyện Tràng Định. Ảnh: Internet

Huyện Tràng Định hiện có 33 khu, điểm di tích. Trong đó, có 19 di tích lịch sử và 3 di tích danh lam thắng cảnh, 3 di tích khảo cổ học, 8 di tích kiến ​​trúc nghệ thuật. Vì vậy, huyện Tràng Định cũng có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch hướng về nguồn. Một trong những địa điểm hấp dẫn và nổi tiếng ở Tràng Định là khu di tích Pác Lủng – Kỳ Lãng.

Đây là nơi thành lập chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của Tràng Định. Ảnh: Internet

Khu di tích Pác Lủng – Kỳ Lãng thuộc xã Tri Phương, đây là một trong những xã được công nhận là xã An toàn khu thời kỳ kháng chiến chống Pháp. Ngoài ra, huyện Tràng Định còn có 5 xã khác được công nhận là Chí Minh, Chi Lăng, Đề Thám, Hùng Sơn và Đội Cấn.

Đây cũng là nơi sinh sống của nhiều dân tộc thiểu số như Tày, Nùng, H’Mông, Dao… Chính vì vậy, đã mang đến cho nơi đây một nền văn hóa đa dạng và nhiều màu sắc.

Món đặc sản Sli ở Pác Lủng – KỲ Lang. Ảnh: Internet

Khu di tích Pác Lủng – Kỳ Lãng gắn liền với mốc son lịch sử hào hùng của cả dân tộc Việt Nam. Ngày 11/4/1938, đây là nơi thành lập Chi bộ Cộng sản đầu tiên của Tràng Định, dưới sự lãnh đạo của đồng chí Hoàng Văn Thụ.

Đến đây, du khách không chỉ được tham quan, khám phá khu di tích mang đậm dấu ấn kháng chiến mà còn được sống ở vùng đất có khí hậu ôn hòa, mát mẻ. Nơi đây được ví như vùng đất “gạo trắng nước trong” rất thích hợp để phát triển nông nghiệp.

Vịt quay Lạng Sơn. Ảnh: Fanpage Vịt quay mật ong

Bên cạnh đó, đến với du lịch Pác Lủng – Kỳ Lãng, du khách còn có cơ hội thưởng thức nhiều đặc sản địa phương. Những món ăn đậm đà bản sắc dân tộc như vịt quay mật ong, thạch đen, pong khua, sli, khau hum … Đây là những món ăn còn khá mới mẻ đối với du khách, hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những cảm nhận ẩm thực mới lạ.

Nếu có dịp đến Tràng Định du lịch cùng gia đình, bạn bè, khám phá vùng đất lịch sử hào hùng này thì nhất định bạn phải đến khu di tích Pác Lủng – Kỳ Lãng nhé! Chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button