Du lịch Nam Định

17 Địa Điểm Check In tuyệt đẹp tại đất Thành Nam – Địa Điểm Nam Định

Nam Định có rất nhiều địa điểm đẹp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra 17 địa điểm lung linh để cùng bạn bè check in. Hãy cùng nhau khám phá những địa điểm đẹp trên mảnh đất Nam Định nhé.

1.Co Chat Village (Xã Phương Định, Trực Ninh, Nam Định) nằm bên dòng sông Ninh Cơ, nghề nuôi tằm, trồng dâu, ươm tơ, dệt lụa nổi tiếng cả nước. Ngày nay, làng nghề đã mai một nhiều, chỉ còn một số hộ còn giữ quy trình chế biến thủ công

2. Con Lu - Con Can là khu rừng ngập mặn thuộc huyện Giao Thủy, cách thành phố Nam Định 60 km về phía Đông Nam. Với diện tích 7.785 ha, đây là khu rừng sinh thái tự nhiên ven biển tiêu biểu với nhiều loài động thực vật quý.

Cồn Lu-Cồn Ngạn từ bao đời nay là điểm dừng chân của nhiều loài chim di cư từ phương bắc vào. Hàng năm, từ tháng 11 đến tháng 12 âm lịch, những đàn chim, hàng vạn con chim từ Siberia, Triều Tiên, Trung Quốc di cư tránh rét về đây dừng chân, tích lũy năng lượng, đẻ trứng rồi bay đi. Theo đánh giá của các nhà khoa học, ở đây có 181 loài chim, trong đó có những loài được ghi trong Sách Đỏ như chim thìa, bồ nông, mòng biển.


Vào những ngày chim trời đến trú ngụ, nếu bơi lội hay đi bộ xuyên rừng, chúng ta có thể ngắm nhìn nhiều loài chim lạ lượn lờ, kiếm ăn, những cảnh tượng mà chắc hẳn nhiều người chỉ mới đọc qua. trong sách hoặc xem trên tivi.

Với vị trí đặc biệt này, năm 1989 UNESCO đã chính thức công nhận khu vực Cồn Lu-Cồn Ngạn gia nhập Công ước RAMSAR về bảo tồn thiên nhiên.

3. Tháp Phổ Minh được xây dựng từ thời Lý. Năm 1262, vua Trần Thái Tông cho mở rộng quy mô lớn hơn và đưa vào tháp Phổ Minh. Đây là nơi tu hành, tu học của các quan lại, quý tộc thời Trần.
Toàn bộ ngôi chùa được bố trí theo kiểu nội công, đối ngoại và thể hiện rõ dấu ấn hài hòa của tam giáo Nho - Phật - Lão. Trong chùa có thủy đình, hồ sen và nhiều cây cổ thụ xum xuê.

Cụm kiến ​​trúc chính của chùa gồm 9 gian tiền đường liên hoàn với thiêu hương 3 gian, 3 gian thượng điện. Qua khoảng sân hẹp, một dãy ngang 11 gian kết hợp với dãy hành lang mỗi bên 11 gian tạo thành quần thể “Nội Công Ngoại”. Chùa Phổ Minh khởi đầu cho kiến ​​trúc Phật giáo thời Trần. Các công trình kiến ​​trúc, chạm khắc ở đây còn lưu lại dấu ấn của thời Trần và thời Mạc như cửa gỗ lim, tháp Phổ Minh, đôi sấu ở tam quan, rồng ở bậc thềm, tháp và tượng. Queen Mac, v.v.…

Tháp Phổ Minh gồm 14 tầng, cao 21,2m, quay mặt về hướng Nam, mặt bằng hình vuông, cạnh đáy dài 5,21m, các cửa ở 4 mặt được chạm trổ theo hình cửa tò vò. Hình thức kiến ​​trúc của tháp là dạng trung gian giữa tòa sen (phần trên) và tháp tu-di-ngồi (phần đế). Trọng lượng của chiếc hộp khoảng 700 tấn trên diện tích nhỏ 30m2 ở một vùng trũng nhưng nó vẫn đứng vững suốt 7 thế kỷ qua. Tháp là một trong những nơi thờ xá lợi Trần Nhân Tông. Chùa đã được trùng tu nhiều lần, lần đại tu gần nhất là vào năm 1994-1995. Chùa đã được Bộ Văn hóa công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia.

4. Nhà thờ Hải Lý

Dù bị phá hủy nhưng ngôi nhà thờ bị sập bên bờ biển xã Hải Lý vẫn là một trong những điểm đến yêu thích của du khách gần xa.

Ẩn mình bên bờ biển hoang sơ nhưng nhà thờ Lý Hải vẫn mang trong mình những điều bí ẩn, hoang sơ mà không du khách nào có thể cưỡng lại khi đến đây.

5. Bãi biển Thịnh Long - Nam Định

Từ thành phố Nam Định theo đường 21 đến thị trấn Thịnh Long thuộc bãi biển Thịnh Long. Thịnh Long là bãi biển mới được đưa vào khai thác du lịch vài năm nay. Bãi biển Thịnh Long có bãi cát mịn, thoai thoải dài hàng km. Nước biển có độ mặn cao, sóng lớn thu hút nhiều du khách trong mùa hè nắng nóng.

Du khách đến với biển Thịnh Long là đến với vẻ đẹp hoang sơ, môi trường chưa bị ô nhiễm. Những hàng phi lao ven biển phóng tầm mắt ra xa đã tô điểm cho bãi biển Thịnh Long một vẻ đẹp trong lành, khoáng đạt. Đặc sản biển ở đây rất nhiều, ngon và rẻ. Bãi biển Thịnh Long giờ đã đông đúc. Trong tương lai, lượng khách đến với Thịnh Long sẽ không thua kém các bãi biển khác

6. Nhà thờ Đông Cuông

Tọa lạc tại thị trấn Yên Định, Đông Cuông là một trong số ít nhà thờ được xây dựng bằng kết cấu gỗ và được xây dựng từ thời Pháp thuộc.

Nhà thờ gỗ được xây dựng hoàn toàn bằng phương pháp thủ công từ bàn tay tài hoa của các nghệ nhân Nam Định. Vật liệu gỗ sau khi xẻ, đục, đẽo đều được dán lại với nhau bằng các nan, không sử dụng đinh hay bất kỳ chất kết dính nào khác. Chính sự hòa quyện tôn vinh lẫn nhau của hai nền văn hóa kiến ​​trúc Đông Tây khác nhau đã tạo nên một công trình tôn giáo có tính thẩm mỹ rất cao.

7. Bùi Chua Bishopric

Tọa lạc tại xã Xuân Ngọc, huyện Xuân Trường từ năm 1885, sau hơn 100 năm cùng thời gian, Tòa giám mục Bùi Chu vẫn sừng sững, uy nghi. Với chiều dài 78 m, rộng 22 m và cao 15 m, nơi đây thường gắn liền với nhiều sự kiện trọng đại.

8. Tượng đài Phủ Dầy

Phủ Dầy ở xã Kim Thái, huyện Vụ Bản là nơi thờ bà chúa Liễu Hạnh, một trong Tứ bất tử của Việt Nam. Khu di tích Phủ Dầy là một quần thể gồm Phủ Tiên Hương ở làng Tiên Hương, Phủ Vân Cát ở làng Vân Cát và lăng bà chúa Liễu. Quần thể di tích được xây dựng trên địa bàn còn lưu giữ nhiều dấu tích văn hóa của cư dân Việt Nam xưa và nay.

Cách đó không xa có núi Le, núi Gôi, với những hang động nơi người tiền sử sinh sống. Với những di tích văn hóa thời kỳ đồ đá: Rìu đá, cuốc đá… là những dấu tích văn hóa, minh chứng cho sự xuất hiện khá sớm của con người trên vùng đất này.

9. Bảo tàng đồng quê Nam Định

Bảo tàng Đồng Quê là một công trình văn hóa do nhà giáo Ngô Thị Khiếu sáng lập, công trình được xây dựng tại thôn Bỉnh Di, xã Giao Thịnh, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định. Đây là một trong những Bảo tàng Văn hóa Đồng quê hiếm hoi được thành lập bởi tư nhân. Nơi đây sẽ tái hiện cuộc sống lao động, sinh hoạt của cư dân đồng bằng Bắc Bộ từ xưa đến nay. Với nhiều hiện vật đơn giản nhưng rất đa dạng, phong phú, mang ý nghĩa bảo tồn văn hóa dân tộc sâu sắc. Bảo tàng được hình thành là kết quả công sức, trí tuệ của Cô giáo Ngô Thị Khiếu và gia đình, cùng với sự động viên, hỗ trợ, giúp đỡ về vật chất và tinh thần của các cấp, các ngành, đoàn thể. , những cá nhân quan tâm đến lĩnh vực này.

10. Vườn Công giáo độc nhất vô nhị ở Việt Nam

Vườn Ave Maria là một quần thể các công trình nghệ thuật vô cùng độc đáo nằm trong nhà thờ Bùi Chu nổi tiếng ở Nam Định.

Ave Maria Garden là công viên chủ đề độc đáo nằm trong khuôn viên Nhà thờ Bùi Chu (xã Xuân Ngọc, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định).

Khu vườn là một quần thể các tác phẩm nghệ thuật theo chủ đề Công giáo, được bố trí hài hòa trong một không gian rộng lớn với nhiều cây xanh.

11. Cầu ngói Chợ Lương - một trong ba cây cầu ngói đẹp nhất Việt Nam

Ai qua Cầu Ngói Chợ Lương, Thăm làng nghề Hải Minh, Tủ chè Hoành phi, Đi lên đổi mới sáng ngời,

Đến Cầu Ngói Chợ Lương (cải tạo năm 2010) thuộc xã Hải Anh, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định là bạn đã đến đầu làng nghề Hải Minh (xã Hải Minh, huyện Hải Hậu).

12. Chùa cổ Nam Định - Vùng đất Văn hiến và Cách mạng

Chùa Cổ Lễ là một trong những danh lam thắng cảnh nổi tiếng của tỉnh Nam Định nói riêng và của văn hóa đồng bằng sông Hồng nói chung. Đây là ngôi chùa cổ xuất hiện từ thời Lý, có tên tự là chùa Thần Quang, tọa lạc tại trung tâm thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định.

Chùa Cổ Lễ là một trong những danh lam thắng cảnh nổi tiếng của tỉnh Nam Định nói riêng và của văn hóa đồng bằng sông Hồng nói chung. Đây là ngôi chùa cổ xuất hiện từ thời Lý, có tên tự là chùa Thần Quang tọa lạc tại trung tâm thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định. Trải qua quá trình tôn tạo, trùng tu, chùa đã có diện mạo, sắc thái riêng; Trong đó, đặc biệt nổi bật là cảnh quan kiến ​​trúc độc đáo, mang yếu tố “cửa Thiền trên văn hóa dân tộc, Đông Tây kết hợp”.

13. Điện Thiên Trường - Đền Trần

Tuy không phải dịp khai ấn Đền Trần nhưng nơi đây cũng là một địa điểm đáng đến cho chuyến du lịch của bạn.
Đền Trần hay Khu di tích nhà Trần thuộc phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định. Khu di tích rộng hàng chục ha với đền Thiên Trường, Cố Trạch, chùa tháp Phổ Minh.

Sử cũ vẫn còn lưu giữ, năm 1239 vua cho xây dựng cung điện ở quê nhà để lúc rảnh rỗi tham quan. Năm 1262, Thái thượng hoàng Trần Thái Tông vào cung ở Tức Mặc, ban yến tiệc chiêu đãi dân chúng, thăng làng Tức Mặc lên thành Thiên Trường. Phía tây cung điện là chùa Phổ Minh, xây dựng cung điện riêng dành cho các bậc vua chúa khi đến thăm Thái Thượng Hoàng.

14. Khu du lịch sinh thái Núi Ngăm

Khu du lịch sinh thái Núi Ngăm (Nam Resort) tọa lạc tại Thôn Kim Thái, xã Minh Tân, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định, có diện tích 15 ha nằm trong quần thể di tích Phủ Dầy. Chỉ cách trung tâm thành phố Nam Định 12km và Hà Nội 90km với đường giao thông thuận tiện, khu du lịch sinh thái Núi Ngăm là điểm dừng chân lý tưởng cho du khách đến tham quan và nghỉ dưỡng.

15. Vương cung thánh đường Phú Nhai

Vương cung thánh đường Đức Mẹ Vô Nhiễm, Phú Nhai (còn được gọi là Nhà thờ Phú Nhai, Đền thánh Phú Nhai) là tên của một nhà thờ Công giáo La Mã thuộc Giáo phận Bùi Chu, Việt Nam. Nhà thờ Phú Nhai tọa lạc tại trung tâm xã Xuân Phương, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định, cách thị trấn Xuân Trường hơn 1 km. Đây là một trong những nhà thờ lớn nhất Việt Nam.

Nhà thờ Phú Nhai ban đầu được xây dựng bằng gỗ, có mái che và do cha xứ Emmanuel Riano Hòa cho xây dựng vào năm 1866, ngay sau khi vua Tự Đức ký sắc lệnh cấm đạo, chấm dứt gần ba thế kỷ theo đạo Thiên Chúa. sự đàn áp ở Việt Nam.

Mặt trước của nhà thờ nhìn từ ngoài vào trong, bên phải là tượng thánh Đa Minh cao 17m, riêng tượng cao 2,3m. Bên trái là Lăng lưu giữ hài cốt của 83 vị tử đạo thuộc giáo xứ Phú Nhai, cao 15m.

16. Bãi biển Quất Lâm

Chắc hẳn không ai là không biết đến sự nổi tiếng của địa danh được mệnh danh là “Thiên đường sung sướng” của Nam Định cũng như cả nước. Nhưng biển Quất Lâm cũng rất đẹp.

Khi đến Nam Định, du khách không khỏi trầm trồ trước những cánh đồng muối bao quanh các nhà thờ. Cảnh đẹp khó cưỡng khi đặt chân đến mảnh đất Nam Định, vậy tại sao bạn không chọn Nam Định là điểm đến tiếp theo cho kỳ nghỉ của mình?

17. Đồng muối Hải Hòa, Hải Hậu

Từ lâu, Nam Định đã nổi tiếng với những cánh đồng muối bạt ngàn chạy dọc ven biển Hải Hậu.

Trong cái nóng oi ả của tiết trời mùa hè còn đọng lại sau một ngày dài, hoàng hôn dần buông trên những cánh đồng muối tạo nên một bức tranh muôn vàn gian khó nhưng bình yên đến lạ.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button