Du lịch Hòa Bình

Động Thiên Long | Du lịch Yên Thủy

Giới thiệu về Động Thiên Long

Nằm giữa núi đá thuộc xã Lạc Lương, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình, động Thiên Long thuộc quần thể di tích của huyện Yên Thủy như chùa Hang, đền Võ-Xẩm, động Nước, động Thiên Tôn. . Từ lâu, nơi đây đã nổi tiếng trong và ngoài nước bởi vẻ đẹp cuốn hút, huyền ảo và huyền bí.

Bên trong động Thiên Long
Bên trong động Thiên Long

Những khối kem trong động Thiên Long
Những khối kem trong động Thiên Long

Động gồm một động chính (cung chính) và hai động nhỏ (cung trái và cung phải). Cửa hang hơi nghiêng về đỉnh núi nên ánh sáng của bầu trời xuyên qua khoảng 15m tạo nên khung cảnh mờ ảo càng làm tăng vẻ đẹp tự nhiên của hang động.
Từ cửa hang vào lòng hang phải bước qua một bậc thang dài 15 mét. Vòm hang cao, lòng hang hiểm trở và dốc vào trong, đất màu vàng sẫm. Bản thân cung điện như một tòa lâu đài uy nghiêm, huyền bí, mờ ảo khiến du khách đắm chìm trong chiêm ngưỡng vẻ đẹp “thiên hình vạn trạng” của núi đá, chốn bồng lai tiên cảnh. Vào sâu bên trong, du khách dừng chân bên thềm đá, nhìn lên sẽ thấy nhiều nhũ đá nối tiếp nhau, tầng tầng lớp lớp trông mềm mại như những bậc mây. Trong lòng động – ngay phía trước là bàn thờ Bồ tát Quan Âm và các pho tượng Phật uy nghiêm. Đáng chú ý là những khối thạch nhũ nổi trông như một bức tường thành che chắn. Khi đến gần, bức tường mở ra, không ngờ chúng ta lại nhìn thấy một thế giới khác.

Rời khỏi cung điện chính, du khách từ từ đi bộ xuống cung điện bên trái. Cung điện bên trái không có một tia sáng, một không gian tĩnh mịch bao trùm mọi thứ. Các khối lớn nhỏ được sắp xếp hài hòa, khối trông như dòng thác dữ dội từ trên cao chảy xuống, khối trông giống voi, ngựa, chim lạc, sư tử … Nhìn từ gian giữa bên trái điện, du khách từ từ bò lên những bậc thang bên phải của cung điện. Dưới cánh cung bên phải là cả một rặng san hô trải dài, hết lớp này đến lớp khác, óng ánh như những giọt sương rơi, lâu lâu lại như những thửa ruộng bậc thang, những thửa ruộng như những con rồng uốn lượn quanh hồ. .

Du khách tham quan động Thiên Long
Du khách tham quan động Thiên Long

Động Thiên Long mang vẻ đẹp choáng ngợp và kỳ lạ
Động Thiên Long mang vẻ đẹp choáng ngợp và kỳ lạ

Những khối thạch nhũ độc đáo do thiên nhiên ban tặng
Những khối thạch nhũ độc đáo do thiên nhiên ban tặng

Những tuyệt tác của thiên nhiên làm say đắm lòng người như muốn níu bước chân du khách.
Những tuyệt tác của thiên nhiên làm say đắm lòng người như muốn níu chân du khách

Thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho động Thiên Long những khối thạch nhũ kỳ lạ như hiện thân của cuộc sống sôi động, hoang sơ cách đây hàng triệu năm. Những tuyệt tác của thiên nhiên làm say đắm lòng người như muốn níu bước chân du khách.

Cách động Thiên Long 1km là khu rừng nguyên sinh. Rừng được bảo vệ tốt, có nhiều loại gỗ quý, cây bách hàng trăm năm tuổi cao chót vót và thảm thực vật nhiệt đới phong phú, đa dạng.

Related Articles

Back to top button