Du lịch Hòa Bình

Top 7 điểm du lịch hấp dẫn nhất Cao Phong, Hòa Bình

1. Chùa Bồng Lai

Tọa lạc dưới chân núi Đầu Rồng, thuộc khu 3, thị trấn Cao Phong, tỉnh Hòa Bình, cách trung tâm thành phố Hòa Bình khoảng 10km về phía Nam, đền Bồng Lai (hay còn gọi là đền Thượng Bồng Lai). Đến đây, du khách có thể cầu tài lộc, sức khỏe và bình an cho các thành viên trong gia đình.

Chùa Bồng Lai (nguồn Internet)

2. Núi đầu Rồng

Quần thể hang động Núi Đầu Rồng thuộc khu 3, thị trấn Cao Phong, huyện Cao Phong. Nơi đây có những hang động đẹp liên kết với nhau tạo thành một quần thể cảnh quan với những khối thạch nhũ lung linh huyền ảo mang đến trải nghiệm thú vị cho du khách.

Núi Đầu Rồng (Nguồn Internet)

3. Thung Nai

Thung Nai là một xã thuộc lòng hồ sông Đà, thuộc huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình. Đến đây, du khách được hòa mình vào thiên nhiên, trước khung cảnh thơ mộng và được ví như vịnh “Hạ Long trên núi” với nhiều ngọn núi tạo thành những hòn đảo nhỏ với làn nước trong xanh. Nơi đây có Đền Thác Bờ tuy không uy nghi, đồ sộ như nhiều nơi khác nhưng vẫn rất uy nghi và nổi tiếng linh thiêng, luôn tấp nập du khách thập phương về chiêm bái.

Đền Thác Bờ (nguồn Internet)

Cảng Thung Nai (Nguồn Internet)

4. Chùa Khánh

Là một ngôi chùa đẹp, yên tĩnh và uy nghiêm nằm trên đồi cao nhìn xuống những mái nhà sàn của người Mường. Đến đây, du khách có thể tìm hiểu về những giá trị lịch sử lâu đời của ngôi chùa, về truyền thống cách mạng hào hùng của chiến khu xưa.

Chùa Khánh (nguồn Internet)

5. Bản Mường Giang Mỗ

Bản Mường Giang Mỗ là một thung lũng nhỏ nằm nép mình dưới chân núi Mỗ. Với không gian yên bình và những ngôi nhà sàn thấp thoáng trên sườn núi, sau những thửa ruộng bậc thang khiến bản Mường Giang Mỗ trở thành điểm đến lý tưởng cho những ai muốn khám phá và trải nghiệm văn hóa của cộng đồng địa phương. Mường.

Thôn Giang Mỗ (Nguồn Internet)

6. Chùa Quán Ang

Chùa Quán Ang ngoài 2 cây đại thụ có tuổi đời hơn 400 năm vẫn xanh tươi, trong chùa còn có một quả chuông đồng được đúc từ những ngày đầu xây dựng chùa vào thế kỷ 16, được coi là “bảo vật” của chùa Đây là nơi để huyện phục dựng lễ hội mùa hè đầu tiên của dân tộc Mường.

Đền Quán Ang

7. Công viên di sản các nhà khoa học Việt Nam

Điểm đến cuối cùng không thể bỏ qua là Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam tọa lạc tại xã Bắc Phong, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình. Công viên Di sản là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất vùng Tây Bắc với tổng diện tích hơn 30 ha, công viên được quy hoạch mang tính khoa học cao, nơi có không gian xanh mát, cảnh quan tuyệt vời, công trình có kiến ​​trúc mới lạ, có là nhiều dịch vụ cho bạn trải nghiệm: Tham quan triển lãm Di sản các nhà khoa học Việt Nam, Nhà hàng, Khách sạn, Tổ chức sự kiện, Hội nghị, hội thảo, hoạt động ngoài trời. các khóa học dành cho sinh viên… sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng nhất khi đến với Công viên.

Cổng chào Công viên Di sản Các nhà Khoa học Việt Nam

Related Articles

Back to top button