Du lịch Hà Nội

Kinh nghiệm du lịch làng Tranh Đông Hồ vui chơi, ăn uống A-Z

Làng tranh đông hồ nằm bên bờ sông Đuống hiền hòa. Đây là nơi thấm nhuần nghệ thuật truyền thống với nghề làm tranh trên giấy gió từ bao đời nay. Nếu bạn là người yêu thích sự hoài cổ, thích những giá trị văn hóa thì hãy bỏ túi ngay Trải nghiệm làng tranh Đông Hồ cụ thể sau.

Trải nghiệm làng tranh Đông Hồ 2022

Trải nghiệm tại làng tranh Đông Hồ đậm nét truyền thống. Hướng dẫn và sổ tay du lịch với chỉ đường, thời gian và sự kết hợp cụ thể.
Đường vào làng Hồ

Chỉ đường và phương tiện đến làng tranh Đông Hồ

Địa điểm: Làng tranh Đông Hồ nằm bên bờ sông Đuống, thuộc địa phận xã Song Hồ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Làng Hồ cách trung tâm thành phố Bắc Ninh khoảng 16km về phía Nam.

Nếu bạn chọn phương tiện cá nhân thì di chuyển đến làng Hồ, sau đó đi theo lộ trình sau.

+ Xe ô tô tự lái các bạn di chuyển theo Quốc lộ 5 -> đến ngã 4 Phú Thị rẽ trái theo Quốc lộ 18B -> Đi qua đường Sủi -> Đi qua chợ Keo -> Đi qua chợ Dầu, rẽ trái xuống đường đê – > Từ đó bạn đi thêm 3km nữa là đến làng tranh Đông Hồ.

+ Ngoài đường đó bạn luôn có thể rẽ trái đi vào quốc lộ 38 đến đầu cầu Hồ thì rẽ trái theo đường Thiên Đức khoảng 2km là đến làng tranh Đông Hồ.

Nếu bạn đi xe buýt

– Tuyến xe buýt 204 Hà Nội – Thuận Thành, Bắc Ninh. Có lộ trình: Điểm trung chuyển Long Biên – Cầu Chương Dương – Nguyễn Văn Cừ – Nguyễn Văn Linh – Quốc lộ 5 – ngã ​​4 Phú Thị – Đường 181 – Phố Tùy – Keo – Kim Sơn – Chùa Keo – Đường Toàn Thắng (KCN (KCN) Hapro) – Đức Hiệp – Xuân Lâm – Hà Mãn – Chùa Dâu – Thanh Hoài (Thanh Khương) – Tam Á (Gia Đông) – Phố Khảm (Gia Đông) – Thị trấn Hồ (Thuận Thành). Từ đây đi xe ôm thêm vài km nữa là đến Làng tranh Đông Hồ.

Trải nghiệm tại làng tranh Đông Hồ đậm nét truyền thống. Hướng dẫn và sổ tay du lịch với chỉ đường, thời gian và sự kết hợp cụ thể.
Thắng cảnh làng Hồ

Thời điểm thích hợp để đến thăm làng tranh Đông Hồ

Theo dõi Kinh nghiệm du lịch làng Hồ Thời điểm thích hợp nhất để bạn tham quan là vào những tháng cuối năm và những tháng đầu xuân trong năm. Lúc này tiết trời se lạnh, bạn có thể kết hợp tham quan và mua những bức tranh, vật phẩm của làng Hồ về làm kỷ niệm.

Du lịch làng Hồ có gì hay?

Làng Hồ trước đây là trung tâm văn hóa, chính trị, kinh tế của miền Bắc. Khác với làng gốm Bát Tràng, nơi đây chủ yếu tập trung cho bạn tham quan và mua sắm các sản phẩm của làng như: tranh cổ, sách tre, quạt …

Đến Làng tranh đông hồ Bạn cũng có thể tìm hiểu quy trình tạo ra một bức tranh Đông Hồ đơn giản trước khi mua về làm kỷ niệm.

Ngoài ra để tham quan thêm phần thú vị và thoải mái, bạn có thể kết hợp tham quan làng Hồ với thăm chùa Bút Tháp, chùa Dâu. Điểm đặc biệt là chùa Dâu nằm ngay trung tâm khu du lịch văn hóa Bắc Ninh, nơi lưu giữ Phật giáo cổ của nước ta, trong đó có thành cổ và lăng Sỹ Nhiếp.

Trải nghiệm tại làng tranh Đông Hồ đậm nét truyền thống. Hướng dẫn và sổ tay du lịch với chỉ đường, thời gian và sự kết hợp cụ thể.
Quy trình làm tranh làng Hồ

Những lưu ý quan trọng trong khu du lịch làng Hồ

Du lịch làng Hồ là một nét văn hóa hấp dẫn của vùng đất Kinh Bắc, vì vậy bạn cần lưu ý những điều sau để có một chuyến đi hoàn hảo nhất.

  • Trang phục: Bạn nên mặc quần áo thoải mái nhưng vẫn kín đáo khi đến thăm Làng Hồ. Vì đi du lịch Làng Hồ thường kết hợp với du lịch chùa nên bạn cũng cần lựa chọn trang phục sao cho phù hợp nhất
  • Nếu đi xe máy, bạn nên cẩn thận nhất là đi trên đường đê vì đây là nơi thường xuyên xảy ra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.
  • Bạn nên tham khảo thông tin về làng Hồ trên mạng trước khi đến để tránh nhầm lẫn
  • Làng Hồ rất yên bình và tĩnh lặng không có sự xô bồ của thành phố nên nếu bạn là người thích sôi động thì đây không phải là một lựa chọn sáng suốt.
  • Các sản phẩm bán ở làng Hồ khá đắt vì là hàng để trưng bày nên không nên mặc cả.

Trên đây là Kinh nghiệm du lịch làng tranh Đông Hồ Hy vọng cuối tuần bạn có thêm nhiều điểm đến để tìm lại bình yên cho mình. Chúc bạn có một khoảng thời gian tuyệt vời tại nơi này và Dulich360 Chúng tôi rất vui khi được đồng hành cùng bạn trên mọi chặng đường.

Related Articles

Back to top button