Du lịch Thanh Hóa

Du lịch Nga Sơn Thanh Hóa và 7 địa điểm check in không nên bỏ qua

Đi Du lịch nga sơn thanh hóa Đến với sự tích quả dưa hấu đỏ Mai An Tiêm, danh nhân Từ Thức, với cuộc khởi nghĩa Ba Đình oai hùng… Dưới đây là 7 địa danh mà bạn không nên bỏ qua khi đến với vùng đất Nga Sơn Thanh Hóa LEAD TRAVEL Xin chia sẻ cùng bạn đọc, hy vọng sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất!

Nội dung chính của bài báo

7 địa điểm không thể bỏ qua khi du lịch Nga Sơn Thanh Hóa:

1. Đền Mai An Tiêm:

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng nghe về sự tích quả dưa hấu đỏ và nàng Mai An Tiêm trên một hoang đảo, chính là Nga Sơn ngày nay.

Mai an dưa hấu tết

Mai an dưa hấu tết

Năm Duy Tân thứ nhất, vua ban sắc phong cho làng Ngoài, huyện Nga Sơn, thờ Mai Yên, hiệu là An Tiêm Dực Bảo Trung Hưng phúc thần. Năm Khải Định thứ 9, vua phong Đoan Tốn làm thần, sắc cho làng Ngoài tiếp tục thờ tự. Kết cấu của đền mang mô hình ngôi chùa truyền thống Việt Nam hình chữ Đinh, gồm 5 gian tiền đường, 4 gian hậu cung và cổng tứ trụ truyền thống.

Hiện nay, đền thờ Mai An Tiêm đã được xếp hạng di tích cấp tỉnh, vào ngày 12 đến 15 tháng 3 âm lịch hàng năm, lễ hội hái dưa Mai An Tiêm diễn ra nhằm tưởng nhớ và tri ân những người đã khuất. có công khai phá vùng đất trù phú này.

2. động từ thông thường:

Trước đây, động Từ Thức vốn có tên là động Bích Đào, vì gắn với câu chuyện Từ Thức gặp tiên nữ nên sau đổi thành động Từ Thức.

Đây là một hang động khá cao và rộng rãi với vô số đá, nhũ đá huyền ảo mà theo trí tưởng tượng của người đời, nó gắn với một kho bạc và một kho vàng. Đi sâu vào trong động, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những không gian khác nhau của động, mỗi không gian đều gắn với một câu chuyện về cuộc đời thần tiên của chàng thư sinh Tư Túc và nàng tiên Giáng Hương. Đó là phòng làm việc, bàn gia tiên, phiến đá hình chiếc bồn xinh xắn.

3. Cánh cổng ma thuật:

cửa phù thủy

cửa phù thủy

Đây là địa danh nằm trên tuyến sông Nhà Lê, nay thuộc địa giới 2 xã Yên Lâm, Yên Mô, Ninh Bình và Nga Điền, Nga Sơn, Thanh Hóa. Đây là một nơi Du lịch nga sơn thanh hóa mà du khách không nên bỏ qua gắn liền với câu chuyện về đời vua Lý Thái Tông.

>>> XEM CŨNG: CÁC CHUYẾN DU LỊCH SƠN TÂY TỐT NHẤT

Cổng Thần Phù quy tụ hàng loạt di tích như chùa Thần Phù, Ấp Lăng, miếu Phù Sa.

4. Chùa Vạn Hoàn:

Trước đây chùa có tên là Sùng Nghiêm, sau đổi là chùa Vạn Lôi. Chùa là nơi chứng kiến ​​nhiều sự kiện lịch sử của Nga Sơn và huyện Kim Sơn như đại hội đảng bộ Nga Sơn lần thứ III, đại hội thành lập đảng bộ huyện Kim Sơn tỉnh Ninh Bình cũng đã diễn ra tại đây.

5. Chùa Tiên:

Chùa Tiên thuộc xã Nga An, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa, đây là một ngôi chùa có từ thời nhà Nguyễn, do một tỳ nữ thành lập vào năm Bảo Đại thứ 6 (1931).

Hiện nay, chùa có lễ chính vào ngày rằm tháng ba, đây có lẽ là quần thể thắng cảnh đẹp nhất của vùng đất Nga Sơn. Và cũng là điểm đến mà du khách không nên bỏ qua khi có dịp đến với mảnh đất Nga Sơn.

6. Đền thờ Lê Thị Hoa:

Du lịch nga sơn thanh hóa

Du lịch nga sơn thanh hóa

Đền thờ Lê Thị Hoa ở xã Nga Thiện, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa được nhân dân lập nên để tưởng nhớ công lao cũng như lòng trung với nước của nữ tướng Lê Thị Hoa.

>>> THAM KHẢO THÊM:

Tour Bãi Biển Nghi Sơn 2 Ngày 1 Đêm

Nữ tướng Lê Thị Hoa vốn là danh tướng dưới thời Trưng Nữ Vương, bà đã khởi nghĩa ở vùng đất Nga Sơn hưởng ứng cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng.

7. Di tích lịch sử Chiến khu Ba Đình:

Năm 1986, hưởng ứng cuộc khởi nghĩa Cần Vương, Phạm Bành và Đinh Công Tráng quyết định chọn Ba Đình làm căn cứ địa khởi nghĩa với 3 làng: Mậu Thịnh, Mỹ Khê, Thượng Thọ.

Điểm đặc biệt của địa danh Ba Đình là ở 3 làng có 3 ngôi đình, từ đình làng này có thể thấy rõ đình làng kia. Hơn nữa, vào mùa mưa, cả khu căn cứ nổi lên như một hòn đảo giữa biển. Ngoài ra, xung quanh căn cứ có lũy tre dày đặc cũng là lợi thế để hai vị thủ lĩnh chọn nơi đây làm căn cứ địa.

Năm 1987, sau nhiều lần tấn công căn cứ thất bại, cuối cùng quân Pháp quyết định mở cuộc tấn công với quy mô lớn với vũ khí tối tân. Sau nhiều trận đánh anh dũng và đẩy lùi hàng chục đợt tấn công của quân Pháp, căn cứ Ba Đình bị thất thủ. Sau đó, Pháp ra lệnh phá hủy cả 3 làng của căn cứ để xóa tên 3 làng trên bản đồ.

Ngày nay, dấu tích của chiến khu xưa vẫn còn lưu lại trên mảnh đất Ba Đình nay thuộc xã Ba Đình, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Đây là 7 địa điểm Du lịch nga sơn thanh hóa mà bạn không nên bỏ lỡ khi có dịp đến với mảnh đất Nga Sơn để có một chuyến đi trọn vẹn nhất!

Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ và có nhiều trải nghiệm thú vị!

Related Articles

Back to top button