Du lịch Kiên Giang

Vượt thác cheo leo đến hang dơi Phú Quốc

Hang Dơi thu hút những ai muốn khám phá hang động, để tận mắt chứng kiến ​​loài dơi, một loài động vật hoạt động về đêm, ban ngày dơi treo ngược mình trên vách hang để ngủ.

Vượt thác cheo leo đến hang dơi Phú Quốc
Lối vào Hang Dơi (Ảnh: Sưu tầm)

Hành trình đến với hang động du khách phải vượt qua một chặng đường đầy thử thách và gian nan. Động nằm ngay đầu nguồn của núi Suối Tranh. Để đến được nơi trước hết mọi người phải leo trèo, vượt qua những tảng đá, những con dốc khó khăn, nguy hiểm.

Vượt thác cheo leo đến hang dơi Phú Quốc
Hang động lung linh sắc màu (Ảnh: Sưu tầm)

Đường đi tuy khó đi nhưng cảnh đẹp ven đường cũng khiến bạn đỡ mệt hơn. Bởi bên cạnh là suối Tranh, nước chảy róc rách tạo thành từng lớp, từng lớp nhỏ, tung bọt trắng xóa, như muốn xóa tan đi bao nhọc nhằn của cuộc sống. Nước cứ chảy, tràn vô tận. Vẻ đẹp thiên nhiên thơ mộng, hữu tình khiến bạn càng quyết tâm chinh phục để đến được với Hang Dơi.

Vượt thác cheo leo đến hang dơi Phú Quốc
Những tia sáng chiếu vào hang tạo nên vẻ đẹp huyền bí (Ảnh: Sưu tầm)

Khung cảnh nơi đây trong lành, mát mẻ, bạn có thể dừng lại bất cứ lúc nào khi cảm thấy mệt mỏi để hít thở bầu không khí trong lành. Kết thúc hành trình và trở về với những bộn bề của cuộc sống, xe cộ, nhịp sống hối hả của thành phố đầy khói bụi, bạn sẽ cảm thấy trân quý những giây phút thư thái cùng thiên nhiên.

Vượt thác cheo leo đến hang dơi Phú Quốc
Vô số dơi đậu trên vách đá của hang động (Ảnh: Sưu tầm)

Đến với đảo Phú Quốc, đặc biệt là trong hành trình đến với Hang Dơi, hương hoa cỏ cây hòa quyện trong không khí. Bạn càng phát huy được niềm đam mê khám phá của mình.

Vượt thác cheo leo đến hang dơi Phú Quốc
(Ảnh: Sưu tầm)

Cuộc đời là những chuyến đi, hành trình đó cứ trôi mãi để mỗi chúng ta tích lũy cho mình những hành trang cần thiết để mở mang tầm mắt, sống vui, sống khỏe mỗi ngày.

Trên đường vào Hang Dơi, du khách có thể gặp rắn, rết, côn trùng nhưng không sao cả. Bạn chắc chắn sẽ không từ bỏ những trở ngại đó. Chỉ một chút khó khăn như vậy mà chúng ta dừng lại, bạn sẽ đương đầu với cuộc sống như thế nào? Vì cuộc sống còn nhiều gian nan, nguy hiểm và chông gai. Ở đây chúng ta có thể thấy chướng ngại vật ngay trước mắt, nhưng cuộc đời thì muôn đời không thể lường trước được.

Khi đến đầu nguồn Suối Tranh, hang Dơi cũng hiện ra ngay trước mắt. Ánh sáng ban ngày chiếu vào trong hang càng làm cho khung cảnh thêm huyền bí, mảng chạng vạng đối lập. Nhưng loài dơi thường thích những nơi tối tăm nên bạn phải vào hang khá sâu mới có thể chiêm ngưỡng được loài vật này.

Dơi rất thính, chỉ cần phát ra tiếng động là chúng vỗ cánh bay ra khỏi hang nên bạn cần hết sức cẩn thận và chú ý khi đến đây. Thấy tư thế ngủ của dơi rất thú vị, hai chân treo ngược trên vách đá hang, đôi cánh che mắt khi ngủ.

Vượt thác cheo leo đến hang dơi Phú Quốc
Trang hang đá có nhiều hình thù lạ mắt (Ảnh: Sưu tầm)

Cảm giác khi chiêm ngưỡng hang dơi thật khó tả, hang có vẻ yên tĩnh, âm u và tối tăm. Bạn có thể cảm thấy gió rít qua những phiến đá, làm tăng thêm sự phấn khích.

Sau khi đã thỏa mãn và thỏa mãn sự tò mò về nơi dơi trú ngụ, đã đến lúc bạn nên nghỉ ngơi và bắt đầu hành trình trở về. Bạn chắc chắn sẽ có thêm nhiều trải nghiệm đáng nhớ trong chuyến đi này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button