Du lịch Hà Giang

Tham Quan Hang Nặm Pạu Hà Giang ở đâu,có Gì 2022

Cùng Dulich360 – Hà Giang vừa khám phá một hang động đẹp khác, đó là động Nậm Pâu ở xã Thượng Bình, huyện Bắc Quang. Nếu có dịp đến với mảnh đất Bắc Quang, bạn đừng bỏ qua để khám phá một cảnh đẹp mà thiên nhiên đã ban tặng cho vùng đất này.

Động Nậm Pầu ở đâu?

Thiên nhiên ban tặng không báo trước và không báo trước cho mảnh đất Hà Giang chính là địa danh xã Thượng Bình, huyện Bắc Quang, Hà Giang. Vùng đất nghèo khó này được khéo léo đặt một hang động mang nét hoang sơ, nơi rừng già đã từ từ hiện ra.

Nằm cách trung tâm xã 100m, hang Nậm Pầu chưa được bàn tay con người mài dũa nên vẫn giữ được vẻ đẹp hoang sơ. Càng vào sâu bên trong, du khách càng có thể nhìn thấy nhiều không gian đa chiều khác nhau của hang động. Động Nậm Pầu nằm ở vị trí trong của rừng già nguyên sinh càng làm tăng thêm sự mê hoặc cho du khách. .

Tham quan Động Nậm Pầu ở Hà Giang

Giới thiệu Động Nậm Pầu ở Hà Giang

Động Nam Pau nằm trong khu rừng già thuộc xã Thượng Bình – Bắc Quang nên để đến đây du khách phải trải qua một đoạn đường khá dài và khá phức tạp. Động Nậm Pầu từng được du khách ví như một “hang động tử tế” của vùng đất địa đầu Tổ quốc. Cửa động rộng chừng 10m2 nhưng khi bước vào bên trong sẽ thấy cả một không gian rộng lớn mở ra, vẻ đẹp huyền ảo được tô điểm bởi những khối thạch nhũ đủ hình thù.

Động Nậm Pâu - một trong những hang động nổi tiếng ở Hà Giang

Nhiệt độ bên trong hang rất mát mẻ nên trong suốt hành trình mệt mỏi, chỉ cần đến nơi là du khách đã đến nơi. Du lịch hà giang Luôn cảm thấy sảng khoái, quên đi mọi mệt mỏi. Đi bộ khám phá hang Nậm Pâu, du khách sẽ thấy từng đường nét hoang sơ của hang vẫn được giữ nguyên, tạo ấn tượng về sự tự nhiên và tinh tế cho người xem.

Di chuyển đến Động Nậm Pầu Hà Giang

Hang nằm cách trung tâm xã khoảng 100m, miệng hang chỉ rộng 10m nhưng càng vào sâu trong hang càng cao và rộng. Bước chân vào động, du khách sẽ choáng ngợp trước vẻ đẹp tuyệt vời với những khối thạch nhũ nhiều màu sắc. Nhiệt độ trong hang luôn mát mẻ.

Để tham quan động Nậm Pầu, du khách có thể đi xe máy hoặc ô tô vào trung tâm xã, đi ra ngoài khoảng một giờ đồng hồ là đến nơi. Động Nậm Pâu mới được phát hiện nên còn mang vẻ đẹp nguyên sơ, chưa bị bàn tay con người tác động.

Miệng hang chỉ rộng hơn 10 m, nhưng càng vào sâu, hang càng cao và rộng; Nhiệt độ trong hang luôn mát mẻ. Bước đầu khám phá khu hang động rộng hàng chục nghìn mét vuông, được tô điểm bởi vẻ đẹp kỳ vĩ, muôn màu muôn vẻ của những khối thạch nhũ …

Tham quan Động Nậm Pầu Hà Giang 1

Động Nậm Pầu ở Hà Giang là gì?

Động Nậm Pâu nằm trong lòng khu rừng già nguyên sinh nên càng làm tăng thêm sự mê mẩn khám phá và tìm hiểu. Miệng hang chỉ rộng hơn 10 m, nhưng càng vào sâu trong hang càng cao, rộng và dài hơn; Nhiệt độ trong hang luôn mát mẻ.

Hiện mới phát hiện và phát hiện được 3 ngách với diện tích hàng chục nghìn mét vuông, đủ chỗ cho hàng trăm người vào hang cùng lúc để chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ thú, muôn màu muôn vẻ của thạch nhũ.

hang-nam-pau

Điểm nổi bật là động này có nét tương đồng với động Phong Nha (Quảng Bình) ở chỗ có dòng suối lớn, nước trong vắt chảy qua giữa động, tạo điều kiện thuận lợi cho người ngắm cảnh có thể đi bè, đi bè. thăm hang động…

Để tham quan động Nậm Pâu, du khách có thể cho thuê xe máy hà giang sau đó di chuyển đến trung tâm xã Thượng Bình – Bắc Quang, đi ra ngoài khoảng 1 tiếng đồng hồ là đến nơi. Động Nậm Pâu mới được phát hiện nên còn mang vẻ đẹp nguyên sơ, chưa bị bàn tay con người tác động.

Related Articles

Back to top button