Du lịch Lào Cai

Review Tham Quan Hồ Đồng Tuyển Lào Cai ở đâu,lịch Sử,vẻ đẹp 2022

Hồ Đồng Tuyền ở đâu?

Hồ Đồng Tuyển Lào Cai Nằm trên địa phận thành phố Lào Cai, sát cửa khẩu Kim Thành, đây là cửa khẩu nhỏ nhưng có vị trí quan trọng vì có khu công nghiệp Kim Thành thu hút vốn đầu tư và giải quyết việc làm. Đối với người dân quanh vùng, với vị trí quan trọng cũng như hệ sinh thái tốt, nơi đây được đánh giá là khu vực kết hợp cả kinh tế và du lịch.

Vài nét về Hồ Đồng Tuyển Lào Cai

Hồ Đồng Tuyền là một điểm du lịch khá mới ở Lào Cai, chỉ mới được khai thác từ năm 2015. Du khách đến đây rất yêu thích cảnh tĩnh lặng, trong xanh của hồ và thường sử dụng bối cảnh này để sáng tác. Những bức ảnh đời thường đậm chất nghệ thuật. Hồ Đồng Tuyền là một hồ nước tự nhiên nằm trên vùng cao với những thân cây chết rũ nằm trơ trọi trên mặt hồ cùng với không khí mù sương đang dần trở thành một trong những điểm check in thú vị của giới trẻ.

 Tham quan Hồ Đồng Tuyển ở Lào Cai

Hồ Đồng Tuyển Phát triển dịch vụ du lịch Lào Cai

Đến với Hồ Đồng Tuyền hôm nay, bạn sẽ vừa được tham quan khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, hít thở không khí trong lành, vừa được thư giãn bên hồ là nơi kết hợp du lịch sinh thái. và dịch vụ gia tăng, đặc biệt giá cả ở đây rất phải chăng.

Ngoài ra, du khách có thể gọi những món ăn dân dã tại đây để cảm nhận được nét ẩm thực của vùng đất này, những món ăn ở đây tuy đơn giản không cầu kỳ nhưng thưởng thức thì vô cùng lạ miệng và ngon miệng, bởi tất cả đồ ăn ở đây đều do người dân tự trồng và cung cấp cho khách du lịch. Không phải sản phẩm công nghiệp nhiễm hóa chất độc hại đang được bày bán tràn lan trên thị trường hiện nay. Học nhiều hơn về Đền Hán Phố Sapa

Hồ Đồng Tuyển Lào Cai 1

Lịch sử Hồ Đồng Tuyền

Trước đây, xã Đồng Tuyển thuộc huyện Bát Xát. Ngày 16 tháng 1 năm 1979, xã Đồng Tuyển được sáp nhập vào thị xã Lào Cai.

Trong chiến tranh biên giới năm 1979, xã Đồng Tuyển và 3 tiểu khu Cốc Lếu, Duyên Hải, Kim Tân trở thành vành đai trắng nên giải thể. Tháng 4 năm 1982, xã Đồng Tuyển được tái lập, gồm diện tích các tiểu khu Cốc Lếu, Duyên Hải, Kim Tân cũ. Đến năm 1992, các tiểu khu trên được tái lập từ một phần diện tích và dân số của xã Đồng Tuyển.

Ngày 30 tháng 11 năm 2004, xã Đồng Tuyển thuộc thành phố Lào Cai mới được thành lập.

Đến năm 2019, xã Đồng Tuyển có diện tích 15,13 km², dân số 5.019 người, mật độ dân số đạt 332 người / km².

Ngày 11/02/2020, Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành Nghị quyết số 896 / NQ-UBTVQH14 về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã thuộc tỉnh Lào Cai (Nghị quyết có hiệu lực từ ngày 01/01/2020). Tháng 3 năm 2020). Theo đó, điều chỉnh 3,32 km² diện tích tự nhiên và 1.444 nhân khẩu của xã Đồng Tuyển về phường Duyên Hải.

Sau khi điều chỉnh, xã Đồng Tuyển có diện tích 11,81 km², dân số 3.575 người.

Hồ Đông Tuyển Dụng Lào Cai Nếu Có Cơ Hội Hãy Đến Tham Quan Và Cảm Nhận

Nếu bạn có dịp đến khu công nghiệp Kim Thành hoặc đến cửa khẩu Kim Thành để kinh doanh buôn bán, nhập khẩu hàng hóa thì hãy đến thăm hồ Đồng Tuyển để cảm nhận bầu không khí trong xanh, mặt hồ phẳng lặng và câu cá trong hồ, tại hồ, có du khách câu được những con cá nặng đến vài chục kg, cá to vài chục kg là chuyện bình thường.

Do chủ hồ thả cá vào hồ, toàn là cá to, mỗi con cũng vài ký, là loại nhỏ nhất, ngoài ra hồ chưa bao giờ cạn nước để câu cá, chỉ thả cá để. chỉ cho phép khu vực khách đến để giải trí. nên cá ở đây rất to, ngoài ra sẽ còn sót lại những con cá già nên người dân bắt được những con cá nặng vài chục kg đến hàng trăm cân là chuyện bình thường.

Hồ cầu Kim Thành nằm trong quần thể hồ Đồng Tuyển, rất được lòng đàn ông trung niên mỗi khi rảnh rỗi, nhất là những người có niềm đam mê câu cá, họ đến câu cá không phải để câu cá mà là để câu cá. là học kỹ năng câu cá để rèn luyện tính kiên trì, cũng như thỏa mãn với đam mê của chính mình. Xem thêm bài viết về Đền Trung Đô Lào Cai

Hồ Đồng Tuyển Lào Cai 2

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button