Du lịch Đà Nẵng

Hồ đồng Xanh – đồng Nghệ phải lòng vẻ đẹp yên bình nơi non nước

Cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 26km về phía Tây, Hồ Đồng Xanh – Đồng Nghệ mang vẻ đẹp yên bình, tựa bức tranh màu nước khiến bất cứ ai đặt chân đến đây cũng phải mê mẩn.

Hồ Đồng Xanh – Đồng Nghê thuộc xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng. Hai địa danh này được ngăn cách bởi Khe Ngang, Đồng Xanh từ Khe Ngang trở lên, Đồng Nghê từ Khe Ngang trở xuống. Thực chất, đây là công trình thủy lợi được xây dựng từ năm 1995, cung cấp nước tưới, chống lũ cho các vùng lân cận với diện tích hơn 2km2.

Đồng Xanh - Đồng Nghệ Toàn cảnh hồ Đồng Xanh – Đồng Nghệ (Ảnh: Lê Thành Luân)

Để đến Đồng hồ Đồng Xanh – Đồng Nghệ Từ cầu vượt Hòa Cầm, bạn di chuyển theo quốc lộ 14B hướng về suối nước nóng Phước Nhơn cho đến khi nhìn thấy một con đập dài sừng sững bên hồ nước trong xanh. Với khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ cùng với không khí trong lành, hồ Đồng Xanh – Đồng Nghệ đã thu hút rất nhiều du khách vào mỗi dịp cuối tuần.

Đập hồ Đồng Xanh - Đồng Nghệ Bờ hồ Đồng Xanh – Đồng Nghệ (Ảnh: Sưu tầm)

Đồng Xanh - Đồng Nghệ Bờ đập với thảm cỏ trải dài là “background cực ngầu” cho những bức ảnh của bạn (Ảnh: Đặng Ngọc Trinh)

Đến đây, bạn có thể đi thuyền dạo quanh hồ, ngắm cảnh và cảm nhận phong cảnh hữu tình với giá chỉ 30.000 đồng / người. Đặc biệt, nếu bạn là người yêu thích khám phá, hãy di chuyển ngược dòng hồ! Phong cảnh nơi đây còn rất hoang sơ với những bãi đá trắng nổi bật giữa núi rừng xanh ngắt chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn trước vẻ đẹp mà mẹ thiên nhiên đã ban tặng. Chi phí di chuyển ngược dòng là 50.000 đồng.

Đồng Xanh - Đồng Nghệ 01Cảnh đẹp mê hồn của hồ Đồng Xanh – Đồng Nghệ (Ảnh: Nguyễn Vũ Hiệp)

Đồng Xanh - Đồng Nghệ 02Khu bến thuyền (Ảnh: Trần Nguyên)

Hơn nữa, ở vùng thượng du còn có rất nhiều hoạt động thú vị và hấp dẫn như thăm trang trại chăn nuôi gia súc, trồng rừng, cắm trại cùng bạn bè,… Hãy trải nghiệm những điều mới mẻ giữa cuộc sống bộn bề. Thật là một nơi tuyệt vời phải không? Đó là lý do tại sao Đồng hồ Đồng Xanh – Đồng Nghệ đang dần trở thành một địa chỉ được nhiều du khách lựa chọn khi đến với thành phố Đà Nẵng.

Con suối ở thượng nguồn hồ Đồng Xanh - Đồng Nghệ Dòng suối ở thượng nguồn hồ (Ảnh: Sưu tầm)

Với mặt hồ rộng và phẳng lặng, Đồng Xanh – Đồng Nghệ nơi diễn ra nhiều cuộc thi chèo thuyền kayak. Nơi đây còn là sân tập của đội Rowing Đà Nẵng và Trung tâm Thể dục Thể thao Quốc gia.

Các cuộc thi đua thuyền được tổ chức tại Đồng Xanh - Đồng Nghệ Nhiều cuộc thi chèo thuyền kayak diễn ra tại hồ Đồng Xanh – Đồng Nghệ (Ảnh: Sưu tầm)

Đồng Xanh - Đồng Nghệ (Ảnh: Sưu tầm)

Cuối tuần, tạm gác mọi công việc ở thành phố ồn ào, tìm về chốn thôn quê Đồng hồ Đồng Xanh – Đồng Nghệ bạn sẽ được hòa mình vào thiên nhiên với những khoảnh khắc bình yên đến lạ.

Related Articles

Back to top button