Du lịch Hà Tĩnh

Vẻ đẹp hút hồn của Hồ Thiên Tượng, Suối Tiên ở Hà Tĩnh

Hồ Thiên Tượng và Suối Tiên là hai danh lam cổ tự nổi tiếng của xứ Nghệ, thu hút nhiều du khách phương xa.

Hồ Thiên Tượng và Suối Tiên thuộc phường Bắc Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh.

Hồ Thiên Tượng nằm ở độ cao 100 mét so với mực nước biển. Nước hồ quanh năm trong xanh. Ngay dưới hồ là Suối Tiên. Tương truyền, nơi đây là nơi xưa kia các nàng tiên đã tắm và để lại dấu chân trên Đá Thạch Bàn. Suối Tiên quanh năm chảy êm đềm tạo nên bản nhạc du dương bên hồ Thiên Tượng giữa núi rừng xanh ngắt. Đây là hai thắng cảnh mang vẻ đẹp tự nhiên mà thiên nhiên ban tặng, được ví như “Hòn ngọc” của Hồng Lĩnh.

Phía Tây và phía Đông của hồ Thiên Tượng là núi non hiểm trở… Diện tích mặt hồ hơn 100.000m2, nơi sâu nhất khoảng 15m.

Con đường quanh co quanh hồ.

Xung quanh hồ là những dải thông xanh soi bóng xuống mặt nước, là nơi thư giãn của du khách, nơi hẹn hò lý tưởng của các cặp đôi…

Không chỉ có cảnh quan đẹp, hồ này còn là nơi cung cấp nước phục vụ sản xuất, sinh hoạt của người dân thị xã Hồng Lĩnh và cũng là nơi điều hòa nguồn nước vào mùa mưa lũ.

Phía trên hồ là rừng thông xanh bạt ngàn.

Suối Tiên – nơi nàng Tiên cư ngụ theo truyền thuyết, chảy từ đỉnh hồ Thiên Tượng xuống chân núi. Suối Tiên quanh năm chảy êm đềm, hòa cùng tiếng gió rừng tạo thành bản đồng ca tuyệt vời giữa non xanh nước biếc …

Hai thắng cảnh đẹp này đã trở thành điểm du lịch thu hút nhiều du khách mỗi khi đến với Hồng Lĩnh. Tuy nhiên, thời gian gần đây, do ảnh hưởng của dịch Co – vid 19 nên lượng khách đến vãn cảnh vắng hẳn.

Một số hình ảnh khác:

Khung cảnh tuyệt đẹp nhìn từ đỉnh hồ Thiên Tượng.

Thiết kế hồ nước, cầu .. trong khu vui chơi giải trí dưới chân Suối Tiên

Related Articles

Back to top button