Du lịch Khánh hòa

Khám phá du lịch Hòn Vợ Hòn Chồng Nha Trang

Du lịch Nha Trang vô cùng may mắn khi được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho vô số cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và thơ mộng. Trong đó, Hòn Chồng – Hòn Vồ có lẽ là một cảnh sắc thiên nhiên độc đáo mà du khách không thể bỏ qua. Khi đến đây, du khách sẽ không thể không trầm trồ trước sự biến đổi đa dạng của thiên nhiên.

Hòn Chồng Nha Trang

Quần thể Hòn Chồng Hòn Vồ

Quần thể danh thắng Hòn Chồng – Hòn Võ (Ảnh: ST)

Điểm du lịch này cách trung tâm thành phố khoảng 3km về phía đông bắc. Hòn Chồng – một khối đá lớn đủ hình thù, xếp chồng lên nhau chạy dài từ bờ cao ra biển. Một cụm đá khác nhỏ hơn, nằm dưới chân đồi phía đông, có tên là Hòn Vò.

Hòn Chồng Hòn Vợ bên biển

Phong cảnh Hòn Chồng (Ảnh: ST)

Khi đến thăm Hòn Chồng Đến Nha Trang, chắc hẳn du khách đã từng nghe người dân địa phương kể về những câu chuyện kỳ ​​bí gắn với vết lõm 5 ngón tay kỳ lạ ở đây. Không chỉ có một câu chuyện để giải thích, mà vết lõm đặc biệt đó còn được giải thích bằng ba câu chuyện khác nhau. Rằng từ xa xưa, có một ông già khổng lồ ngày ngày đến mỏm đá này để câu cá. Trong một lần thả cần câu, có một con cá khổng lồ cắn câu, nhưng nó không chịu phục mà quay đầu bơi ra biển, kéo theo cả cần câu và ông lão. Trước tình cảnh đó, ông lão vội bám vào mỏm đá trên bờ, từ đó hòn đá bị bàn tay khổng lồ đó thụt vào và để lại hình thù kỳ dị cho đến ngày nay.

Hòn Chồng Hòn Vợ - vết lõm lạ

Vết lõm kỳ lạ ở Hòn Chồng (Ảnh: ST)

Truyền thuyết về Hòn Chút Hòn Chồng Nha Trang

Có một truyền thuyết khác chứa đựng câu chuyện thiêng liêng về tình bạn vợ chồng được lưu truyền từ đời này sang đời khác. Từ lâu, bãi biển nơi đây chỉ là một ghềnh đá lạnh lẽo với vô số cơn sóng dữ dội ngày đêm. Vào một ngày mưa bão, chiếc thuyền của hai vợ chồng bị sóng lớn nhấn chìm khiến cả hai rơi xuống biển. Người chồng nhanh chóng đỡ lấy vợ, một tay vịn vào mỏm đá trên bờ. Sự cố gắng đó của người chồng đã khiến vách núi lõm xuống phía sau, nhưng thật đáng buồn vì đôi vợ chồng tội nghiệp không thể chiến thắng được thiên nhiên hung dữ. Truyện cổ tích này cũng giải thích về sự xuất hiện của Hòn Võ nằm cách đó không xa. Có lẽ vì câu chuyện bi hài đó mà hai quần thể đá lớn kỳ lạ ở đây được đặt tên là Hòn Chồng và Hòn Vồ.

cảnh Hòn Chồng Hòn Vồ bên biển

Phong cảnh Hòn Vò (Ảnh: ST)

Dù thế nào thì những dấu vết để lại cũng mang đến cho du khách những ấn tượng không thể xóa nhòa. Mọi thứ dường như đã được sắp đặt ưu ái dưới bàn tay nghệ nhân tài hoa mang tên “Tạo hóa” đã mang vẻ đẹp hoang sơ xen lẫn ý nghĩa sâu sắc về cội nguồn của địa điểm du lịch Hòn Chồng – Hòn Vồ.

sự tích Hòn Chồng Hòn Vồ

Hòn Chồng với những truyền thuyết kỳ bí (Ảnh: ST)

Những câu chuyện để lý giải sự độc đáo của thiên nhiên nơi đây xuất phát từ cách nghĩ, quan niệm sống của người Việt cổ. Nó chứa đựng cả nỗi sợ hãi của họ trước sự hung dữ của thiên nhiên hay tình cảm vợ chồng đáng quý và đáng trân trọng.

Hòn Vợ hùng vĩ

Hòn Chồng hùng vĩ và hùng vĩ (Ảnh: ST)

Hòn Vợ Hòn Chồng độc đáo

Hòn Vò êm đềm và nhẹ nhàng (Ảnh: ST)

Gần như tách biệt với không gian nhộn nhịp của phố xá, Địa điểm du lịch nha trang Đây cũng là một trong những địa điểm đẹp nhất để ngắm thành phố biển. Đến đây, du khách như được bước ra giữa biển trời bao la. Ở đó, mở ra trước mắt du khách là không gian biển cả bao la hòa quyện với bầu trời cao xanh khiến không gian như mở ra vô tận. Không chỉ được chiêm ngưỡng không gian tuyệt đẹp đó, du khách còn được tận hưởng không gian trong lành, yên tĩnh đối lập với nhịp sống hối hả của chốn du lịch tấp nập.

Hòn Vợ Hòn Chồng lạ lùng

Cảnh thiên nhiên thú vị (Ảnh: ST)

Đến thăm Hòn Vồ – Hòn Chồng Nha Trang, du khách nên tìm hiểu trước các địa điểm ăn, ngủ, mua sắm.

Khi đến đây tham quan quần thể du lịch Hòn Vò – Hòn Chồng Nha Trang, du khách còn có cơ hội tận hưởng không gian biển rộng lớn và tận hưởng không khí biển trong lành của thành phố biển Nha Trang. Nhớ lưu lại cho mình những khung ảnh độc đáo trên khối đá thú vị này nhé!

Related Articles

Back to top button