Du lịch Hà Tĩnh

Khu du lịch sinh thái Sơn Kim – Thư giãn trong làn nước khoáng nóng và thiên nhiên trong lành

Nằm trong cụm du lịch của “Vành đai du lịch miền Trung”, Khu du lịch sinh thái suối nước nóng Sơn Kim ngày càng thu hút đông đảo du khách không chỉ trong tỉnh Hà Tĩnh mà còn nhiều người dân các vùng khác. Những người khác đến đây để tắm nước khoáng nóng và chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên trong lành.

Đường vào khu du lịch sinh thái Sơn Kim

Khu du lịch sinh thái nước khoáng nóng Sơn Kim thuộc xã Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh. Từ Tp. Vinh, bạn có thể di chuyển bằng xe máy hoặc ô tô theo quốc lộ 1A, qua cầu Bến Thủy (nhịp cầu nối liền hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh), từ đây tiếp tục đi theo quốc lộ 1A khoảng 15km nữa. đến địa phận thị xã Hồng Lĩnh. Từ Hồng Lĩnh, bạn tiếp tục đi theo quốc lộ 8 về phía Tây Nam khoảng 65km nữa là tới Khu du lịch sinh thái nước khoáng nóng Sơn Kim.

Khu du lịch sinh thái sơn kim

Tắm suối khoáng nóng ở khu du lịch sinh thái Sơn Kim (Ảnh: ST)

Suối khoáng nóng Sơn Kim

Khu du lịch tọa lạc tại nơi hợp lưu của hai con suối là suối Ngầm Thép và suối Nước Sót. Nhiệt độ của suối khoáng nóng ở đây là từ 75-90 độ C, như nhiều người đã biết, tắm suối khoáng nóng sẽ có tác dụng chữa một số bệnh như cơ, khớp, cột sống, thần kinh, bệnh ngoài da, mạch máu, đồng thời, còn có tác dụng. giúp chúng ta phục hồi chức năng, sức khỏe, giảm căng thẳng mệt mỏi. Bạn sẽ thực sự cảm thấy thư thái khi được đắm mình trong làn nước nóng tại đây và chiêm ngưỡng khung cảnh vô cùng tươi đẹp của thiên nhiên xung quanh.

Suối khoáng nóng Sơn Kim

Suối khoáng nóng có nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người (Ảnh: ST)

Cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng của Sơn Kim

Ngoài suối khoáng nóng, thiên nhiên nơi đây còn khiến bạn phải trầm trồ vì sự hoang sơ và tuyệt đẹp. Nơi đây được mệnh danh là “tiên nữ chưa đánh thức” bởi khung cảnh đẹp tựa bức tranh màu nước với sự đan xen giữa màu xanh mát của rừng cây và màu xanh ngọc bích của những bể khoáng. Đến đây, bạn có thể hòa mình vào không gian xanh mát, ngắm nhìn những hồ nước, những ngôi nhà nhỏ dựng ngay trên sườn núi, cùng dòng thác tung bọt trắng xóa.

Khung cảnh thiên nhiên thơ mộng ở Sơn Kim

Những ngôi nhà sàn nhỏ xinh bên núi (Ảnh: ST)

Khung cảnh thiên nhiên thơ mộng ở Sơn Kim 01

Khung cảnh thiên nhiên còn hoang sơ, kỳ vĩ (Ảnh: ST)

Với khung cảnh thiên nhiên kỳ vĩ cùng với những lợi ích của việc tắm suối nước nóng đối với sức khỏe đã đủ thuyết phục bạn khởi hành ngay. Khu du lịch sinh thái sơn kim chưa? Dulich360 chúc bạn có những trải nghiệm vui vẻ tại đây!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button