Du lịch Thanh Hóa

Khu Sinh Thái Quảng Cư (Sầm Sơn ) ~ THANH HÓA TRONG TÔI

Quảng Cư còn có hệ thống đầm, đầm nuôi tôm, cua, cá nước lợ và rừng phi lao chắn cát xanh. Đến đây, du khách có thể vừa hòa mình vào thiên nhiên, vừa tham gia các loại hình du lịch như câu cá tôm, chèo thuyền, du lịch tìm hiểu văn hóa địa phương, du lịch tham quan làng nghề truyền thống. … và có thể ở nhà gỗ, nhà sàn, lều, lán, khu cắm trại, vừa hấp dẫn, vừa cổ kính nhưng cũng rất hiện đại

Khu du lịch biển thị xã Sầm Sơn cách thành phố Thanh Hóa 15 km về phía đông và cách thủ đô Hà Nội 170 km. Đây là một trong những khu du lịch nổi tiếng của Việt Nam từ đầu thế kỷ 20.

Hình ảnh du khách vui chơi trên bãi biển

Mùa hè sắp đến và sắp đến, mọi người sẽ có những giây phút thoải mái bên gia đình và những người thân yêu cũng như những chuyến du lịch nghỉ dưỡng dài ngày. Và với bãi biển Sầm Sơn chạy dài gần 6 km từ cửa Lạch Hới đến chân núi Trường Lệ. Nơi đây có những bãi cát thoai thoải, sóng êm, làn nước trong xanh và nồng độ muối vừa phải rất phù hợp với sức khỏe con người tạo cho con người sự thoải mái, sảng khoái trong những ngày hè oi bức.


Ngoài bãi biển đẹp, thiên nhiên còn ban tặng cho Sầm Sơn nhiều danh lam – thắng cảnh nổi tiếng huyền thoại lung linh sắc màu. Đó là dãy Trường Lệ chạy dọc theo mép nước bốn mùa, cù lao Trống Mái thơ mộng, lãng mạn, đền Độc Cước, Cô Tiên uy nghi, cổ kính; là Vọng Hải Đài – nơi du khách có thể phóng tầm mắt ra một vùng trời nước bao la. Truyền thuyết còn kể lại rằng: Núi Trường Lệ là một cô gái trẻ hóa thân để che chở cho dân làng khỏi mưa gió bão bùng, Hòn Trống Mái được sinh ra từ tình yêu chung thủy của đôi trai gái, còn đền Độc Cước là tình yêu chung thủy của đôi bạn trẻ. Nơi thờ vị thần một chân, một vị anh hùng trong thần thoại xẻ mình làm đôi, một người ở trên bờ bảo vệ dân làng, người ở dưới nước diệt trừ Thủy quái.

Trống Mái - Khu du lịch Sầm Sơn
Trống Mái – Khu du lịch Sầm SơnĐền Độc Cước và đền Cô Tiên đều là kiến ​​trúc được xây dựng vào cuối thời Lê (thế kỷ 17) (Đền Cô Tiên là nơi thờ thần Độc Cước và Mẫu Liễu Hạnh) theo lối kiến ​​trúc cổ. Đó là những địa điểm mà du khách thường ghé thăm khi đến Sầm Sơn với phong cảnh hữu tình.

Cửa vào chùa (đi từ bãi tắm A)
Cửa vào chùa (đi từ bãi tắm A)Và bạn có thể theo chân chúng tôi quay trở lại phía nam dãy Trường Lệ, nơi đây còn có một bãi biển rất đẹp, phong cảnh còn rất hoang sơ, nơi đây hứa hẹn là một khu nghỉ dưỡng hiện đại trong tương lai.

Góc nghiêng - ngôi đền độc đáo
Góc nghiêng – ngôi đền độc đáo

Và nếu bạn có dịp về thăm bãi dông quê tôi, đắm mình trong cảnh đẹp bạn sẽ cảm nhận được cảnh quê đẹp như tiên cảnh hữu tình.


Related Articles

Back to top button