Du lịch Hồ Chí Minh

Đi Kizciti không thể bỏ qua những điều này

Đầu tiên, nói đến Kizciti là nói đến mô hình giải trí kết hợp giáo dục hướng nghiệp cho học sinh từ 3 – 12 tuổi. Kizciti Sài Gòn tọa lạc tại Công viên Khánh Hội, Quận 4, được xây dựng như một thành phố thu nhỏ, được chia thành các khu với đầy đủ các chức năng hoạt động đồng bộ, được vận hành bằng đồng tiền Kizo riêng (tất cả là tiền Kizo). Tất nhiên chỉ có hiệu lực ở Kizciti :)).
Ngoài “thành phố mini” kể trên, Kizciti còn có tổ hợp không gian xanh như KizSafari, Vườn nông nghiệp, KizFarm giúp trẻ tìm hiểu về thiên nhiên, môi trường xung quanh.

kizciti Sài Gòn
Bản đồ Kizciti Sài Gòn.

Ngoài ra, Công viên nước ở đây cũng là địa điểm không thể bỏ qua trong những ngày thời tiết Sài Gòn nắng nóng.

GIÁ VÉ KIZCITI

Trước khi vào thành phố, các em phải “thông quan” qua cửa khẩu với một mức giá nhất định. Giá vé ngày thường phụ thuộc vào ngày tham quan, ngày thường giá 135.000 đồng và cuối tuần là 185.000 đồng một trẻ, còn phụ huynh thì đồng giá 20.000 đồng. Giá vé này chưa bao gồm các dịch vụ ăn uống đi kèm.

TRẢI NGHIỆM ĐI KIZCITI

Các bước để trở thành công dân của Kizciti

Để trở thành công dân chính thức, trẻ em sẽ lần lượt được đăng ký thông qua một “thủ tục hành chính” bao gồm các bước cơ bản sau:
Nhận thẻ căn cước công dân: Sau khi nhận phòng, họ được phát một thẻ ghi thông tin cá nhân về nơi làm việc và bản đồ. Sau cùng, thẻ có giá trị để cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học.
Nhận vòng định vị: Đây là bước quan trọng trong việc truy tìm công dân “mất tích”, dò tìm vị trí và từ đó quản lý công dân nhí một cách dễ dàng và an toàn (nghe như phim khoa học viễn tưởng về tương lai). Vâng).
Nhận tiền Kizo: Như đã trao đổi về tầm quan trọng của những đồng tiền Kizo ở trên, trước khi tham quan, các bạn nhỏ sẽ được phát một xấp tiền Kizo to (ý nói, mỗi bạn được 20 đồng mỗi bạn), đồng thời phải cân nhắc chi tiêu cho các hoạt động sao cho nó là hợp lý. Nếu còn dư, cuối buổi bạn có thể tham gia đấu giá một số sản phẩm để mang về một chút kỉ niệm khi
Chuyến tham quan ngoại khóa Kizciti

trải nghiệm đi kizciti
Tại Kizciti, trẻ em có thể tham gia nhiều hoạt động thú vị.

Kizciti có những trò chơi nào?

Giống VietopiaMô hình của Kizciti chủ yếu là các hoạt động hướng nghiệp, trong đó các em hoàn toàn hóa thân thành các thành viên lao động trong xã hội, ở mọi ngành nghề. Và sau đó sau khi “hành nghề” các bé được trả bằng đồng Kizo để chi trả cho các hoạt động tiếp theo như chăm sóc sắc đẹp, làm mô hình hoặc đổi lấy các phần quà như ba lô, bộ xếp hình, dụng cụ học tập…

Chuyến tham quan ngoại khóa Kizciti

Một nghề ở Kizciti.

Có hai nhóm nghề chính được chia như sau:

  • Các nghề được trả lương: Tất nhiên, khi tham gia các nghề như lính cứu hỏa, cảnh sát, bác sĩ, y tá,… thì lao động trẻ em sẽ được trả công tương xứng với công sức của mình. ngoài.
  • Các ngành nghề được trả lương: Đối với những ngành này, sinh viên cần đóng “học phí” bằng những đồng Kizo có sẵn, để được đào tạo trở thành phi công, người mẫu, thiết kế thời trang, tiếp viên hàng không,… Và hy vọng một ngày không xa những điều đó sẽ trở thành sự thật. Ngoài ra, số xu Kizo đó có thể được sử dụng cho các hoạt động vui chơi trong thành phố.

Một số hoạt động nổi bật mà các em rất thích tham gia:

Trở thành lính cứu hỏa: Trong vai những người lính dũng cảm, các em khoác lên mình bộ quân phục hoành tráng, được xe đón đi làm nhiệm vụ và dập lửa (không phải đám cháy thật) bằng vòi rồng phun nước. . Qua buổi tập huấn này, các em có tinh thần dũng cảm, hiểu được sự hy sinh, vất vả của những người lính cứu hỏa.

giá vé kizciti
Hoạt động cứu hỏa rất phổ biến với trẻ em ở Kizciti.

Trở thÀNH MỘT BÁC SĨ: Trong trang phục màu Xanh và trắng, các bác sĩ nhí sẽ học cách khám, chẩn đoán và tìm hiểu về cơ thể con người thông qua các mô hình cụ thể.
Trở thành phi công: Trở thành một công chức tài năng trong bộ đồng phục được thèm muốn, tìm hiểu về các mô hình máy bay và hành trình chinh phục bầu trời thú vị.
>>>>> Các bài viết về Vietopia:
Kinh nghiệm đi Vietopia quận 7

Thực đơn Kizciti

Khu vực nhà hàng Kizciti nhìn chung có không gian rộng rãi, thực đơn phong phú và nhiều loại hình dịch vụ như tiệc, buffet, tiệc trà, tiệc nhẹ, … 

Một lưu ý nhỏ là tùy theo số lượng và độ tuổi mà bạn đặt khẩu phần, món ăn cho phù hợp.

menu kizciti
Thực đơn của Kizciti rất đa dạng và phong phú.

Những lưu ý khi đến Kizciti

Một số lưu ý sau đây sẽ hữu ích cho bạn khi đến thăm thành phố:

  • Không mang theo vật nuôi, thú cưng vào thành phố.
  • Tránh mang theo những vật có giá trị và nên xử lý cẩn thận.
  • Vì là mô hình dành cho trẻ em nên có một số hoạt động phụ huynh không được tham gia.
  • Khi quay phim, chụp ảnh cần chú ý những nơi cấm có ghi rõ thông tin trước cửa nhà mẫu.
  • Hạn chế mua đồ ăn thức uống bên ngoài.

Mô hình giáo dục hướng nghiệp là nơi tuyệt vời để các em phát huy tiềm năng, đồng thời có cái nhìn đầu tiên và định hình nghề nghiệp tương lai, giúp tăng cường nhận thức và làm quen với môi trường. vòng quanh. Và đây cũng là nơi bố mẹ có thể sum vầy, vui chơi cùng con cái, tạo không gian tuyệt vời giúp gắn kết tình cảm gia đình sâu sắc hơn.

Hy vọng bài viết kinh nghiệm đi Kizciti sẽ rất hữu ích cho bạn trong việc lựa chọn địa điểm vui chơi tốt nhất cho con em mình.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button