Du lịch Đà Nẵng

Làng bích họa tam thanh vẻ đẹp cổ tích trong tranh

Ngôi làng sống động như bao câu chuyện cổ tích đẹp đẽ – làng bích họa Tam Thanh là điểm nhấn ấn tượng của du lịch Quảng Nam. Rải rác trên khắp đất nước Việt Nam, đâu đâu cũng có những danh lam thắng cảnh đẹp, nổi tiếng và hấp dẫn. Nhưng nói đến tranh tường thì có lẽ địa danh duy nhất thường được nhắc đến và đang thu hút giới trẻ cũng như khách du lịch đó chính là làng bích họa Tam Thanh. Hãy cùng Dulich360 khám phá vùng đất này nhé

Vẻ đẹp của làng bích họa Tam Thanh ở Quảng Nam

Làng bích họa Tam Thanh

Làng Bích Hòa yên bình bên biển (Ảnh: ST)

Về làng bích họa Tam Thanh

Làng bích họa Tam Thanh tại thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam. Nơi đây là một làng chài nghèo nằm ven biển. Những bức tường ở ngôi làng này được vẽ nên bởi bàn tay tài hoa của các nghệ nhân Việt Nam và Hàn Quốc. Không thể phủ nhận nữa, đây chính là ngôi làng có cái tên nằm trong top tìm kiếm của giới trẻ thời gian gần đây. Tam Thanh hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp độc đáo, sáng tạo, độc đáo và thống kê cho thấy chỉ sau 4 tháng đầu tiên được báo chí tung hô, lượng du khách đổ về đây vô cùng lớn.

Bích Hòa thôn đẹp và sinh động

Làng Bích Họa trở nên sống động hơn nhờ những bức tranh (Ảnh: ST)

Sự hình thành của những bức tranh đẹp

Từ đó, Tam Thanh như được thay đổi để khoác lên mình một màu áo mới tươi đẹp, không còn là một làng chài nghèo ven biển. Những bức tranh kết hợp vẻ đẹp của nghệ thuật Hàn Quốc đồng thời mang đậm nét mộc mạc duyên dáng của vùng đất Nam Trung Bộ. Những bức tranh đầy màu sắc đưa bạn trở về những ký ức tuổi thơ tươi đẹp.

Họa sĩ vẽ tranh tường tại làng bích họa Tam Thanh

Một nghệ sĩ Hàn Quốc đang vẽ tranh trên tường (Ảnh: ST)

Làng Tam Thanh thu hút khách du lịch

Địa điểm thu hút khách du lịch gần đây (Ảnh: ST)

Vẻ đẹp của Tam Thanh ngày nay

Những bức tranh làm nghèo vùng quê ba thanh như được tái tạo một lần nữa. Nó như bước sang một trang mới, nơi tràn ngập hy vọng về cuộc sống ấm no hạnh phúc, mùa màng bội thu, sóng yên biển lặng, nó khiến cuộc sống nơi đây không còn buồn tẻ, nặng nề. kiếm sống khó khăn. Những bức tường, hàng rào thô sơ đã được thay thế bằng những hình vẽ, họa tiết ngộ nghĩnh như truyện thiếu nhi. Những con đường nhỏ trong làng cũng trở nên thơ mộng đến lạ. Những bức tranh không chỉ thu hút du khách đến tham quan ngôi làng độc đáo mà còn khiến cuộc sống của người dân nơi đây nhẹ nhàng, thư thái hơn, khác hẳn với những mảng màu u ám, u buồn trước đây.

Sống ảo ở làng bích họa Tam Thanh

Thoải mái sống ảo với những bức tường xinh lung linh (Ảnh: ST)

Tạo dáng với các nhân vật được vẽ ở làng Tam Thanh

Tạo dáng ngộ nghĩnh theo nhân vật đã vẽ (Ảnh: ST)

Bức tường độc đáo ở làng Tam Thanh

Tạo dáng bên những bức tường (Ảnh: ST)

Những chiếc thuyền độc đáo ở Tam Thanh

Những chiếc thuyền cũng đẹp một cách kỳ lạ (ảnh sưu tầm}

Các du khách khi Làng bích họa Tam Thanh, đặc biệt là các bạn trẻ đều chia sẻ rằng họ rất thích thú với mô hình này, khi nghệ thuật thực sự đi vào cuộc sống, trở thành một phần của cuộc sống đời thường. Tất cả đều mong rằng mô hình này sẽ tiếp tục được nhân rộng và phát triển ở nhiều địa phương khác, để mỗi làng quê Việt Nam trở thành một câu chuyện, mỗi cuộc đời trở nên đáng nhớ. Và trên hết, chúng ta cần gửi lời cảm ơn chân thành đến những người bạn họa sĩ Hàn Quốc tài năng và nhiệt huyết, những người đã truyền tình yêu nghệ thuật đến một ngôi làng nhỏ.

Thật đẹp và thú vị phải không? Còn chần chừ gì nữa mà không xách vali lên và đến tận nơi để tận hưởng vẻ đẹp của Làng bích họa Tam Thanh. Dulich360 luôn đồng hành cùng bạn, mọi lúc, mọi nơi, mọi nẻo đường. Chúng tôi hiểu bạn. Còn bạn thì sao?

Related Articles

Back to top button