Du lịch Bắc Ninh

Giới thiệu làng đồ đồng Đại Bái Bắc Ninh

Làng đúc đồng Đại Bái xưa có tên là làng Văn Lang hay làng nghề đúc đồng, thuộc huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh. Làng Đại Bái cách trung tâm thủ đô Hà Nội khoảng 37km. Đến thăm làng nghề Đại Bái, bạn sẽ có cơ hội tham quan và mua sắm những sản phẩm đồ đồng rất sáng tạo: từ đồ thờ cúng, đồ trang trí, đồ phong thủy đến tranh ảnh, tượng đồng cao cấp.

Khởi đầu từ nghề đúc đồng, làng nghề được tổ tiên truyền dạy cách đúc đồng để làm ra những vật dụng đơn giản như thau, nồi, chảo … cho đến đầu thế kỷ 11 nhờ công của cụ Nguyễn. Công Truyền, người làng. tôn ông là “Tiên sư tổ”, vì ông là người biết tổ chức sản xuất cho làng nghề và sáng tạo ra các mẫu mã.

Nhờ đó, làng nghề đồ đồng Đại Bái tổ chức sản xuất ngày càng tiên tiến, mẫu mã ngày càng đổi mới và đã tạo ra nhiều sản phẩm mới như tượng đồng, đỉnh đồng, lư hương, lọ hoa, tranh, câu đối bằng đồng …

Hiện nay, ngoài nghề gia công đồng thủ công truyền thống. Với việc tiếp cận công nghệ gia công hiện đại như khắc họa tiết, dập, đánh bóng, sơn màu, sơn PU, Làng nghề Đại Bái đã tạo ra nhiều sản phẩm phong phú, đa dạng với độ chi tiết cao. Tinh vi và năng suất cao.

Vì vậy, các sản phẩm tại làng nghề Đại Bái cũng có giá thành tốt, độ bền cao nhưng vẫn mang giá trị nghệ thuật thông qua việc sản xuất và hoàn thiện sản phẩm hoàn toàn thủ công qua từng nhát búa của người nghệ nhân để đảm bảo những đường nét thể hiện được cái hồn của sản phẩm.

Với mong muốn phát huy và giữ gìn bản sắc văn hóa của đồ đồng Đại Bái Bắc Ninh, Mỹ nghệ Việt giúp khách hàng dù ở đâu cũng có thể mua được sản phẩm đồ đồng Đại Bái Bắc Ninh được làm từ làng nghề chính hãng, đảm bảo chất lượng 100% và bảo hành 10 năm.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button