Du lịch Hưng Yên

Làng Nôm- báu vật trăm năm của vùng đất Hưng Yên

Hơn 200 năm tuổi, Làng Nôm được biết đến như một “báu vật” của vùng đất Hưng Yên. Vẻ đẹp trầm lắng ấy vẫn được lưu giữ cho đến ngày nay. Du lịch làng Nôm là cách mà nhiều người lựa chọn để tìm kiếm sự bình yên trong nội tâm. Hãy cùng Vntrip.vn khám phá vẻ đẹp của ngôi làng cổ kính này nhé.

Làng Nôm – 200 năm vắng lặng

Làng Nôm thuộc xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên, cách thủ đô Hà Nội khoảng 20km. Năm tháng trôi qua, làng Nôm vẫn là mảnh đất được người dân Hưng Yên trân trọng và gìn giữ. Trước nhịp sống hối hả và tất bật, thật khó để tìm được một nơi nào mà con người ta cảm thấy bình yên đến vậy. Những nét đẹp về kiến ​​trúc, văn hóa và con người vẫn vẹn nguyên sau hơn 2o năm biến động.

Làng Nôm

Cổng làng Nôm (Ảnh: ST)

Chính vì vẻ đẹp “bền vững” đó, du lịch Làng Nôm Hưng Yên cũng được nhiều người quan tâm. Di chuyển khỏi thành phố, đến một ngôi làng nhỏ, bạn sẽ thấy vừa quen vừa lạ. Quen như ở quê nhà, lạ lẫm bởi một vùng đất mới. Ở làng Nôm, những nét đẹp bình dị như cây đa, giếng nước, đình làng vẫn được lưu giữ. Qua chiếc cổng làng rêu phong, khung cảnh bên trong mang nét đặc trưng của làng quê Việt Nam xưa. Những ngôi nhà nhỏ đều nhuốm màu thời gian, sinh hoạt hàng ngày của người dân thật yên ả, thanh bình. Cảm giác rất thoải mái và thư thái.

Làng Nôm

Một góc làng Nôm yên tĩnh (Ảnh: ST)

Chợ Nôm – không gian đậm chất thôn quê

Du lịch Hưng Yên Nó sẽ không hoàn chỉnh nếu du khách chưa ghé thăm Làng Nôm. Ngoài thưởng thức đặc sản Hưng Yên, đến làng Nôm còn là dịp để du khách tìm hiểu văn hóa, con người nơi đây. Thông qua những công trình kiến ​​trúc và điểm đến thú vị. Bước qua cổng làng, chợ Nồm là nơi bạn có được trải nghiệm chợ quê Việt Nam hoàn hảo nhất. Chợ Nôm Trước đây là khu chợ sầm uất nhất khu Văn Lâm. Chợ đơn sơ, không bê tông cốt thép như các chợ ở trung tâm thành phố.

Làng Nôm

Chợ Nồm (Ảnh: ST)

Làng Nôm

Khung cảnh chợ Nôm vắng lặng (Ảnh: ST)

Làng Nôm

Những gian hàng phủ đầy rêu phong (Ảnh: ST)

Những dãy nhà trong chợ lợp ngói rêu phong. Các mặt hàng không nhiều nhưng rất tươi. Vào bên trong chợ, giữa tiếng cười nói của người dân, bạn như thấy yêu đời đến lạ.

Chùa Nôm – dấu tích lịch sử

Một địa điểm hấp dẫn ở làng Nôm là Chùa Nôm. Ngôi chùa còn có tên gọi khác là chùa Linh Thông cổ tự. Theo nhiều tài liệu của Trung Quốc, chùa được xây dựng trên một ngọn đồi thông lớn vào thời Hậu Lê. Tuy nhiên, qua phân tích các bức tượng đất nung trong chùa, nhiều nhà khảo cổ học cho rằng ngôi chùa đã tồn tại khoảng một nghìn năm. Chùa Nôm mang đậm nét kiến ​​trúc Á Đông, đặc trưng của những ngôi chùa cổ Việt Nam. Trong chùa có hơn 100 pho tượng bằng đất nung, được điêu khắc tinh xảo. Ngôi chùa rất linh thiêng và được người dân yêu mến Làng Nôm quí.

Làng Nôm

Cầu làng Nôm (Ảnh: ST)

Làng Nôm 3

Cổng chùa Nôm (Ảnh: ST)

Làng Nôm 4

Không gian bên ngoài chùa Nôm (Ảnh: ST)

Làng Nôm 6

Tượng cổ bằng đất nung ở chùa Nôm (Ảnh: ST)

Những ngôi nhà ở làng Nôm cũng là nơi thu hút nhiều du khách đến khám phá. Nhiều ngôi nhà có tuổi đời 200 năm với kiến ​​trúc độc đáo. Văn hóa Kinh Bắc chân thực và sống động trong từng nếp nhà.

Làng Nôm

Ngôi nhà cổ ở Làng Nôm (Ảnh: ST)

Làng Nôm

Một ngôi nhà cổ khác ở Làng Nôm (Ảnh: ST)

Bạn sẽ thấy một tâm hồn trong sáng đến lạ. Nếu bạn có ý định đến Du lịch hưng yên vậy thì đừng bỏ lỡ nơi này. Hãy cùng Vntrip.vn xem những trải nghiệm mới của bạn tại ngôi làng cổ hơn 200 năm tuổi này nhé.

Related Articles

Back to top button