Du lịch Phú Yên

Đến Mũi Điện Phú Yên nơi cực đông tổ quốc đón bình minh đầu tiên

Với vị trí địa lý đặc biệt thuộc thôn Phước Tân, xã Hòa Tâm, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên, mũi Điện ở Phú Yên được coi là một trong những nơi đầu tiên trên lãnh thổ Việt Nam đón ánh mặt trời vào mỗi sớm mai. Bình Minh.

Tham quan Mũi Điện Nổi Tiếng ở Phú Yên

Mũi Điện Phú Yên (Ảnh: @lionunique)

Du lịch Phú Yên Dọc con đường dẫn vào Mũi Điện, một bên là núi, một bên là biển, uốn lượn một dải, đủ kích thích những ai thích cảm giác “rong ruổi” theo từng cung đường. Không cần đến đó, từ xa, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy ngọn hải đăng Mũi Điện sừng sững phía xa, hướng ra biển.

Ngọn hải đăng đứng trên đỉnh núi có thể được nhìn thấy từ xa (Ảnh: @kiimkaa)

Ngọn hải đăng này ban đầu được người Pháp xây dựng vào cuối thế kỷ 19, còn gọi là hải đăng Đại Lãnh, trải qua bao thăng trầm, gián đoạn, đến năm 1997 mới đi vào hoạt động. Trong hoạt động bình thường, đèn có thể chiếu xa 27 hải lý, trở thành điểm dẫn đường cho tàu bè trên biển. Leo lên ngọn hải đăng này, bạn hoàn toàn có thể nhờ nhân viên ở đây làm “hướng dẫn viên bất đắc dĩ” cho mình bởi lòng hiếu khách của người dân nơi đây.

Không gian thoáng đãng ngập tràn ánh nắng (Ảnh sưu tầm)

Mũi Điện nằm vươn mình ra biển, đón nắng, đón gió của thiên nhiên làm nên màu xanh tươi mát cho mình. Cảnh đẹp nơi đây cũng từng được ca tụng qua bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”. Để lên đến đỉnh, bạn sẽ cần đi bộ dọc theo những con đường nhỏ uốn lượn quanh sườn núi. Những người đến đây chủ yếu là những bạn trẻ thích khám phá và tìm hiểu về những vùng đất mới. Mọi người đến đây, cắm trại qua đêm để sáng hôm sau có thể đón những tia nắng đầu tiên chiếu xuống mặt đất.

Con đường nhỏ dẫn lên đỉnh núi (Ảnh: @vietnamtouristinfocenter)

Thảm cỏ xanh ở Mũi Điện (Ảnh: @ nguyenduc2507)

Mũi Điện là điểm đầu tiên trên lãnh thổ Việt Nam đón bình minh, khi mặt trời dần ló dạng phía chân trời, những tia nắng đầu tiên bắt đầu chiếu xuống mặt đất. Nhiều người khi đến thăm nơi đây đều thích mang theo cờ đỏ sao vàng, đứng quay mặt ra biển chụp ảnh.

Những tia nắng đầu tiên (Ảnh: @ryutrinh)

Các bạn trẻ tham quan Mũi Điện (Ảnh: @phongchien)

Mũi Điện có núi và có biển. Biển Bãi Môn ngay dưới chân núi từ lâu đã trở thành điểm du lịch yêu thích của bất kỳ ai khi đến thăm nơi đây bởi sự yên tĩnh, thanh bình mà nó mang lại. Bãi biển rộng rãi, bờ cát trải dài, phơi mình trong nắng với những con sóng từ đại dương xanh mát, mang theo làn gió thoảng chút hương vị trong lành của biển cả.

Biển Bãi Môn (Ảnh: @ t.tinh2605)

Trên sườn núi bên biển (Ảnh: @ dinhvan3008)

Với địa thế đặc biệt, du lịch Mũi Điện từ lâu đã vô cùng phát triển. Nếu bạn đang muốn tìm một địa điểm để ngắm bình minh trọn vẹn, “chất” nhất thì nhớ đừng bỏ qua điểm du lịch này khi đến Phú Yên nhé.

Related Articles

Back to top button