Du lịch Kiên Giang

Khám phá sự “Lạ lùng” của vẻ đẹp Mũi Nai Hà Tiên Kiên Giang

Kiên Giang được thiên nhiên ưu đãi với nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử văn hóa nổi tiếng. Mũi Nai là một trong mười cảnh đẹp của Hà Tiên xưa, chỉ cách trung tâm Hà Tiên khoảng 5km, biển Mũi Nai sẽ mang đến cho du khách những giây phút thư giãn tuyệt vời, trong không gian trong lành và yên bình nhất.

Bao quát vẻ đẹp Mũi Nai Hà Tiên

Bao quát vẻ đẹp Mũi Nai Hà Tiên (ảnh ST)

Khu du lịch Mũi Nai Hà Tiên

1. Giới thiệu

Mũi Nai là một bãi biển đẹp nằm bên bờ vịnh Thái Lan, thuộc xã Mỹ Đức, thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang.

Bãi biển Mũi Nai

Bãi biển Mũi Nai (Ảnh ST)

Nơi đây gắn liền với cái tên Mũi Nai bởi theo truyền thuyết kể rằng từ thuở bình minh, vùng đất này mênh mông sông nước, có một chú nai con thuộc dòng dõi nai chúa ngày xưa. uống nước.

Cảnh biển hà tiên

Cảnh bãi biển của địa điểm du lịch Hà Tiên (ảnh ST)

Rồi một ngày, mải mê ngắm cảnh đẹp biển trời Hà Tiên, anh không về kịp đóng cửa rừng. Buồn quá, nai con quay lại bờ, lang thang đi dạo. Nhưng biển đêm không yên bình và thơ mộng vào mùa gió chướng, sóng vỗ, hươu con gục ngã giữa biển.

Bãi biển Mũi Nai cát màu nâu đen

Bãi biển Mũi Nai cát có màu nâu sẫm (ảnh ST)

Ngày nay, khi bạn đi bộ lên đỉnh của phía đối diện, bạn sẽ có được một cái nhìn toàn cảnh ra bãi biển. Ngọn núi phía xa vẫn mang hình ảnh chú nai con đang uống nước.

Vẻ đẹp của biển ở mũi Nại Hà Tiên

Vẻ đẹp của biển ở mũi Nại Hà Tiên (ảnh ST)

2. Vẻ đẹp của biển Mũi Nai

Bờ biển bán đảo Mũi Nai có 2 bãi cát đẹp là bãi Nò và bãi Bàng: Bãi Nò nằm cạnh làng chài đông đúc nhà dân, bãi Bàng có cát thoai thoải, sóng không lớn, rất lý tưởng để đắm mình trong làn nước. nước lạnh.

Mũi Nai có không gian trong lành và yên bình nhất

Mũi Nai có không gian trong lành và yên bình nhất (ảnh ST)

Mũi Nai có một lợi thế mà không phải bãi biển nào cũng có, đó là cát Mũi Nai màu nâu sẫm, khi sóng nhảy lên hòa quyện vào nhau hiện ra một màu đen rất lạ.

Du lịch Mũi Nai Hà Tiên

Du lịch Mũi Nai Hà Tiên (ảnh ST)

Theo người dân địa phương, màu đen là do cát biển ở đây chứa nhiều bùn, nhưng bùn lại là chất dưỡng da tuyệt vời, nên đến với biển Mũi Nai, du khách nằm tắm biển sẽ có làn da rám nắng rất rắn. tốt.

Hoàng hôn ở mũi Nai

Hoàng hôn ở mũi Nai (ảnh ST)

Biển ở đây thoai thoải và khá nông, rất an toàn cho việc tắm biển. Đội bảo vệ cũng không cho người nồng nặc mùi rượu vào tắm để đảm bảo an toàn nên rất thu hút du khách.

Khu du lịch Hà Tiên Mũi Nai

Khu du lịch Mũi Nai Hà Tiên (ảnh ST)

Xung quanh bãi biển là làng chài ẩn mình trong màu xanh của núi rừng, cây trái, mùa trái mùa, Mũi Nai mang đến cho du khách đủ loại trái cây đặc sản của miền Tây. Vào mỗi mùa, Mũi Nai lại mang đến cho du khách đủ loại trái cây đặc sản của miền Tây.

Ngọn núi mang hình dáng của một con hươu đang uống nước

Ngọn núi mang hình chú hươu đang uống nước (ảnh ST)

Cạnh bãi biển là một khu chợ nhỏ, bày bán các loại đồ biển. Mỗi buổi chiều, từng đoàn thuyền cập bến đưa hàng vào chợ. Hải sản ở đây gồm cá, mực, tôm, sò tươi sống, rất ngon và rẻ.

Bãi biển Mũi Nai Hà Tiên

Bãi biển Hà Tiên Mũi Nai (ảnh ST)

Đến với Mũi Nai, ngoài việc ngắm biển hoang sơ, du khách còn được tham gia nhiều hoạt động vui chơi giải trí. Mũi Nai ngày nay đã được xây dựng thành khu du lịch hiện đại, thu hút nhiều du khách đến tham quan, tắm biển, vui chơi giải trí hay tổ chức các hoạt động teambuilding …

Không gian lý tưởng để thư giãn

Không gian lý tưởng để thư giãn (Ảnh ST)

Đặc biệt, khu du lịch Mũi Nai còn có hệ thống xe trượt ống được nhập khẩu đồng bộ từ Đức, tổng chiều dài 1.205m, trong đó đường lên đỉnh Tà Pang dài 320m, đường xuống 885m, độ cao Sự khác biệt. giữa ga lên xuống là 125m… tạo nhiều hứng thú cho du khách.

Hệ thống xe trượt ống khu du lịch Mũi Nai

Hệ thống xe trượt ống tại khu du lịch Mũi Nai (ảnh ST)

3. Các khách sạn giá rẻ ở Hà Tiên

  • Khách sạn Bảo Tâm Hà Tiên

Địa chỉ: 139 Mạc Thiên Tích, Pháo Đài, Hà Tiên

Địa chỉ: Lô 2, TTTM Trần Hậu, Bình San, Hà Tiên

Địa chỉ: 55 Lam Sơn, Bình San, Hà Tiên

Địa chỉ: 14 Phương Thành, Hà Tiên

Địa chỉ: Khu du lịch Mũi Nai, Hà Tiên

Related Articles

Back to top button