Du lịch Tiền Giang

Chiêm ngưỡng kiến trúc tuyệt đẹp của nhà thờ Cái Bè – Tiền Giang

Nhà thờ Cái Bè thuộc thị trấn Cái Bè, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang là một nhà thờ có kiến ​​trúc đẹp, tháp chuông cao nhất và địa thế đẹp nhất. ở tất cả các nhà thờ ở đồng bằng sông Cửu Long.

https://lh6.googleusercontent.com/bNMLyJl56dq0MkEWg58R7lqvt_Us_qEzEiI7a5nd1zt8gqNldG7TjNN6YxzDTFUpRxjz7fqwTHkbas33C9nuNBqF56c8l4q_i8eUMi2uAUh9pQYk0EpP90vQ6MDP0_-ufwA8vI0TEIxfX0rNCw

Nhà thờ Cái Bè nằm gần dòng sông thơ mộng

Nằm trên ngã ba sông Cái Bè – nơi tụ họp của nổi Cái Bè nổi tiếng, nhà thờ Cái Bè nổi bật giữa một vùng sông nước sầm uất.

Nhà thờ do linh mục người Đức Adophe Keller và bà con giáo xứ Cái Bè xây dựng từ năm 1929-1932. Nhà thờ Cái Bè mang lối kiến ​​trúc La Mã của phương Tây bằng bê tông cốt thép đúc bằng đá, trải qua bao thăng trầm thời gian vẫn giữ được vẻ đẹp trang nhã, cổ kính.

Mặt bằng nhà thờ có hình chữ Thập với hai chái ngang rất cân đối, gồm một gian chính và hai gian phụ với khuôn viên rộng và thoáng mát. Nhìn từ trên cao, nhà thờ giống như một cây thánh giá khổng lồ nổi bật giữa khuôn viên xanh mát và làng quê bình dị.

Nhà thờ Cái Bè nhìn từ trên cao

Tháp chuông có một bộ chuông rất lớn gồm 4 quả chuông, được đúc tại Pháp năm 1931, với kỹ thuật thiết kế quả lắc và thanh chuông rất tiên tiến.

Quả chuông nhà thờ Đức Bà Sài Gòn do một công ty khác đúc còn thua xa về kỹ thuật thiết kế quả lắc của nhà thờ này. Dưới chân tháp chuông là một hầm chứa nước khá lớn để khuếch đại âm thanh của chuông. Chuông nhà thờ là âm thanh của hòa bình, thanh tịnh, thánh thiện, gieo vào lòng người những cung bậc của lòng bác ái và niềm vui.

https://lh4.googleusercontent.com/625QIUcmNuNUhostmTqsg4PVMOMF3V3AY2yRZVIHSq5cNkZ-jBTHwrGWH-3ryTGjQd_Sl7qHBPe5-hXmeu-jqI3hvMHX3gU7B3ol0OuT8Gk7m4YorLO8IMcoDgrP3eQIGpb6hwTR1fIJuI7IUw

Tháp Chuông

Mặt ngoài của nhà thờ có các hoa văn trang trí, đắp nổi rất tinh xảo và ấn tượng.

Ở hai cổng phụ của mặt tiền nhà thờ chạm trổ hoa văn dây leo.

Hoa văn hình cây nho của sảnh chính được chú ý đến từng chi tiết nhỏ nhất. Việc thiết kế và lắp đặt nhiều cửa sổ đã khéo léo đưa ánh sáng từ bên ngoài vào bên trong nhà thờ.

Kiến trúc Tây La Mã

Mái vòm cao, chia thành các khu với hoa văn đơn giản nhưng tinh tế. Nội thất nguy nga và các bức tranh được trang trí trang trọng bên trong nhà thờ. Bức tranh kính màu không chỉ chiếu sáng bên trong thánh đường mà còn có tính thẩm mỹ độc đáo, tạo không gian linh thiêng cho các tín đồ đến cầu nguyện.

Bức tranh kính màu linh thiêng

Cửa chính, cửa sổ và hoa văn mái thái trên cửa phụ đều được chế tác tinh xảo. Diềm mái kết hợp hài hòa với vẻ đẹp của các ô cửa.

https://lh4.googleusercontent.com/Ij8rmfKJPG629kSc_0iwDhQEhsN1LYLAL21SKBFkk2SOTkj5dM0LZMhG01MPA7nhGIAZnN9Au1wW_5Fa4kdLDFm6GCdPzQutcB_SvC83TA_1rFF02PISbjvLUU8MjGADsbu2RhD6dbmyjLCY4A

Diềm mái kết hợp hài hòa tôn lên vẻ đẹp của các ô cửa.

Từng chi tiết nhỏ đều được trau chuốt tỉ mỉ và giàu tính thẩm mỹ. Tất cả được kết hợp một cách nhuần nhuyễn và tinh tế để làm toát lên vẻ tĩnh lặng đầy uy nghiêm.

Từng chi tiết nhỏ đều được trau chuốt tỉ mỉ và giàu tính thẩm mỹ.

Nhà thờ có 5 bàn thờ bằng đá cẩm thạch quý và một bộ cửa kính màu rất đẹp. Khi bước vào nhà thờ, du khách sẽ cảm nhận được một thiết kế giàu tính thẩm mỹ, các hàng ghế được đặt ngay ngắn hai bên lối đi.

Không gian bên trong nhà thờ

Mặt sau

Ngoài việc mang lại giá trị tôn giáo, nhà thờ Cái Bè còn được coi là một công trình kiến ​​trúc độc đáo, là nơi đón nhiều du khách Tiền Giang đến tham quan, chụp ảnh. Trong chuyến đi, bạn nên kết hợp với các điểm đến như chợ nổi Cái Bè, làng cổ Đông Hòa Hiệp và vườn trái cây.

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button