Du lịch Đà Nẵng

Nhà thờ Con Gà Đà Nẵng – kiến trúc màu hồng đáng yêu ‘hạ gục’ triệu ánh nhìn

Nhà thờ Con Gà Đà Nẵng là một địa chỉ bạn không thể bỏ qua khi du lịch Đà Nẵng. Tác phẩm này được phủ một màu hồng tươi rất đáng yêu. Một ngày trải nghiệm tại đây sẽ mang đến cho bạn sự bình yên và vui vẻ.

Giới thiệu chung về Nhà thờ Con Gà Đà Nẵng

Nhà thờ con gà Đà Nẵng tọa lạc tại 156 Trần Phú, Phường Hải Châu I, Quận Hải Châu. Nhiều người còn gọi công trình này với cái tên khác là nhà thờ chính tòa Đà Nẵng hay nhà thờ Thánh Tâm Chúa Giêsu.

Giới thiệu chung về Nhà thờ Con Gà Đà Nẵng Nhà thờ con gà Đà Nẵng
Giới thiệu chung về Nhà thờ Con Gà Đà Nẵng (Ảnh: Ihanavaka)

Nằm ngay trên con đường Trần Phú sầm uất, nhà thờ nhận được rất nhiều sự quan tâm của du khách. Thoạt nhìn, nhiều người có phần e ngại vì nghĩ nơi đây dành riêng cho các hoạt động tôn giáo.

Giới thiệu chung về Nhà thờ Con Gà Đà Nẵng (Ảnh: dianaohy)

Thánh lễ tại Nhà thờ Con Gà, Đà Nẵng

Các ngày trong tuần: Thánh lễ tại thánh đường sẽ được tổ chức vào lúc 5h00 và 17h00.

Chủ nhật: 6 Thánh lễ được tổ chức vào lúc 5h15, 8h00, 10h00, 15h00, 17h00 và 18h30.

Các ngày trong tuần: 2 thánh lễ được tổ chức vào lúc 5 giờ sáng và 5 giờ chiều

Nếu bạn chủ động đến thăm Nhà thờ con gà Đà Nẵng Để tham dự buổi lễ, vui lòng lưu ý các khung giờ trên. Vào lúc 10:00 sáng Chủ Nhật, có một buổi lễ tiếng Anh rất đặc biệt tại nhà thờ. Trải nghiệm đó sẽ mang đến cho du khách cảm giác bình yên, thư thái và tĩnh lặng trong tâm hồn.

Thánh lễ tại Nhà thờ Con Gà, Đà Nẵng (Ảnh: ara.cho.nail)

Lịch sử hình thành và phát triển nhà thờ Con Gà Đà Nẵng

Nhà thờ Con Gà Đà Nẵng chính thức được khởi công xây dựng vào tháng 2 năm 1923, chỉ sau một thời gian ngắn đã hoàn thành phần mặt tiền (tháng 9 năm 1923). Ngày 10 tháng 3 năm 1924, nhà thờ được khánh thành và đi vào hoạt động.

Lịch sử hình thành và phát triển nhà thờ Con Gà Đà Nẵng Nhà thờ được khởi công xây dựng vào năm 1923 (Ảnh: jja_p)

Nhà thờ chính tòa đà nẵng được bắt đầu xây dựng dựa trên bản phác thảo của người cha vĩ đại của Vallet. Tuy nhiên, công việc còn dang dở, dang dở, nhiều người đến rồi đi mà không tu dưỡng đầy đủ. Cuối cùng vào năm 1922, ba anh em họ Võ ở Kim Đồng đã đứng ra xây dựng nhà thờ. Việc hoàn thành công trình kiến ​​trúc này không hề dễ dàng nên ba anh em đã huy động nhiều công nhân, nghệ nhân trong làng Kim Bồng làm việc ngày đêm để xây dựng nhà thờ.

Lịch sử hình thành và phát triển nhà thờ Con Gà Đà Nẵng (ảnh: okuyannu)

Công trình này là sự kết hợp nhuần nhuyễn và tinh tế giữa văn hóa, thẩm mỹ, kiến ​​trúc Á Đông và văn hóa truyền thống cổ điển Châu Âu. Du khách có thể dễ dàng nhận ra sự kết hợp này khi đến thăm nhà thờ cả bên ngoài và bên trong.

Lịch sử hình thành và phát triển nhà thờ Con Gà Đà Nẵng (Ảnh: amile77)

Ý nghĩa của cái tên ‘Nhà thờ Con Gà Đà Nẵng’

Nhà thờ con gà Đà Nẵng có màu hồng xinh xắn, được người dân địa phương gọi với cái tên rất thân thương. Sở dĩ có tên gọi đó là vì trên nóc nhà thờ có một con gà xám đặc biệt với mục đích dự báo thời tiết.

Theo giải thích của vị linh mục, hình ảnh con gà trên nóc nhà thờ không phải là biểu tượng đặc trưng của nước Pháp, mà là biểu tượng gắn liền với câu chuyện Thánh Peter được ghi lại trong Tin Mừng với ý nghĩa nhắc nhở con cháu. thức tỉnh, sám hối.

Ý nghĩa của tên nhà thờ Con Gà Đà Nẵng Biểu tượng con gà được đặt trên đỉnh nhà thờ.

Kiến trúc nổi bật ở Đà Nẵng Nhà thờ Con Gà

Nhà thờ Con Gà Đà Nẵng được xây dựng theo phong cách Gothic với những đường nét cao vút tinh tế và những ô cửa hình ô van đặc trưng của các nhà thờ ở Châu Âu.

Kiến trúc nổi bật ở Đà Nẵng Nhà thờ Con Gà (Ảnh: oooyk.49)

Phía sau nhà thờ có hang đá Đức Mẹ được xây dựng theo mô hình hang đá Lộ Đức của Pháp, trông rất linh thiêng và yên tĩnh. Bên trong, ngay chính giữa thánh đường có hai hàng cột với trần cao tượng trưng cho phong cách Pháp.

Kiến trúc nổi bật ở Đà Nẵng Nhà thờ Con Gà Hang động nằm phía sau nhà thờ (Ảnh: silver__display)

Ngoài ra, những đường nét xây dựng thanh thoát nhưng không kém phần táo bạo kết hợp với tượng Chúa và tranh ảnh tạo nên một không gian rất trang nghiêm và uy nghi.

Kiến trúc nổi bật ở Đà Nẵng Nhà thờ Con Gà (Ảnh: linistaa)

Để chiếu sáng bên trong nhà thờ, người ta làm thêm nhiều cửa sổ. Đây cũng là ngôi nhà thờ hiếm hoi được xây dựng từ thời Pháp thuộc còn tồn tại ở Đà Nẵng đến ngày nay.

Kiến trúc nổi bật ở Đà Nẵng Nhà thờ Con Gà Nơi tôn nghiêm bên trong nhà thờ

Check-in nhà thờ Con Gà Đà Nẵng

Nhà thờ con gà Đà Nẵng Nơi đây không chỉ là điểm đến quen thuộc của giáo dân mà còn là điểm check in quen thuộc của giới trẻ. Bối cảnh ở đây rất đáng yêu, xinh xắn nhưng đậm chất châu Âu.

Check-in nhà thờ Con Gà Đà Nẵng(Ảnh: liusiu99_)
Check-in nhà thờ Con Gà Đà NẵngKiểm tra trong tông màu rất ngọt ngào

Lưu ý khi đến Nhà thờ Con Gà Đà Nẵng

Khi bạn truy cập Nhà thờ con gà Đà Nẵng Bạn phải tuân theo một số quy tắc như:

  • Chọn trang phục lịch sự, quần dài, áo dài, màu sắc tối giản.
  • Trong buổi lễ không được nói chuyện ồn ào, mất trật tự, không được xem phim, nghe nhạc, chụp ảnh, quay phim, …
Lưu ý khi đến Nhà thờ Con Gà Đà Nẵng (Ảnh: dinz.49)

Nhà thờ con gà Đà Nẵng là điểm đến thường xuyên của người Công giáo và khách du lịch. Với vẻ đẹp nguy nga, tráng lệ và trang nghiêm, nhà thờ đã trở thành một địa điểm du lịch tâm linh vô cùng hấp dẫn.

Related Articles

Back to top button