Du lịch Lào Cai

Nhà thờ đá Sapa: Biểu tượng của thành phố sương mờ

Sapa là nơi ẩn chứa bao điều kỳ diệu về cảnh sắc thiên nhiên, con người và cũng là nơi có nhiều danh lam thắng cảnh thu hút nhiều du khách. Trong số những điểm mốc đó, Nhà thờ đá Sapa Nó được coi là biểu tượng và là địa điểm du lịch vô cùng hấp dẫn tại đây. Nhà thờ này cũng là nơi sinh hoạt tôn giáo chính của giáo dân ở Sa Pa. Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu về Nhà thờ đá Sapa qua bài tiếp theo.

Giới thiệu về nhà thờ đá Sapa

Nhà thờ đá Sapa

Nhà thờ đá Sapa (ảnh sưu tầm)

Nhà thờ đá Sapa Được xây dựng vào năm 1935 (đầu thế kỷ 20), công trình này do các kiến ​​trúc sư người Pháp thiết kế và lắp dựng. Đây là công trình được coi là dấu ấn còn nguyên vẹn duy nhất của người Pháp trên mảnh đất Sa Pa.

Ngoài ra, vì là công trình được xây dựng từ rất sớm nên cùng với mảnh đất và con người nơi đây, Nhà thờ Sa Pa cũng trải qua nhiều biến cố lịch sử và được trùng tu rất nhiều nhưng nhà thờ đã được trùng tu. vẫn còn nguyên như cũ.

Kiến trúc nhà thờ đá sapa

Bên trong nhà thờ đá Sapa

Bên trong nhà thờ đá (ảnh sưu tầm)

Nhà thờ đá tọa lạc tại vị trí đắc địa với núi Hàm Rồng phía sau trên diện tích 6000 mét vuông. Trong đó, có khu nhà thờ gồm 7 gian, mỗi gian rộng 500 mét vuông, gác chuông cao 20 mét, bên trong có quả chuông cao 1,5 mét nặng nửa tấn. Toàn bộ nhà thờ được xây dựng bằng đá đẽo, các khối đá nối với nhau là hỗn hợp của cát, vôi và mật mía. Điểm thu hút nhất của nhà thờ này là kiến ​​trúc nhà thờ được thiết kế theo phong cách Gotic La Mã cổ đại, thể hiện rõ nét nhất ở phần mái, tháp chuông, vòm cuốn,… đều có hình chóp, tạo cho công trình một cảm giác bay bổng và thanh thoát.

Nhà thờ đá Sapa

Mua bán nhộn nhịp trước nhà thờ đá (ảnh sưu tầm)

Trước nhà thờ là khoảng sân rộng, hàng ngày bà con dân tộc thường tụ tập về đây mua bán. Bên trong nhà thờ là nhà nguyện với 32 ô cửa kính màu, mô tả các mầu nhiệm lần hạt, các thánh và con đường Thập giá.

Vẻ đẹp của nhà thờ đá sapa

Từ xưa đến nay, nhà thờ đá Sapa là nơi sinh hoạt văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc nơi đây. Nếu đến đây vào thứ bảy hàng tuần, bạn có thể tận mắt chứng kiến ​​những nét sinh hoạt văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc thiểu số mà du khách quen gọi là “chợ tình”. Cùng với đó là các hoạt động cầu nguyện diễn ra vào cuối tuần với các bài hát thiếu nhi và thánh ca tiếng H’mông.

Nhà thờ đá Sapa mùa tuyết rơi

Nhà thờ đá Sapa mùa tuyết rơi (ảnh sưu tầm)

Hơn nữa, bạn còn được tham quan những ngôi biệt thự rêu phong, cổ kính với những nét đẹp riêng, tạo thành khung cảnh rất đặc trưng của “lâu đài cổ kính in bóng mặt trời”. Nhất là khi những bóng cổ thụ thấp thoáng trong sương không khỏi khiến lòng người nao nao. Ai đã đến đây một lần chắc hẳn không thể quên được màn sương mù dày đặc và nhà thờ đá cứ thế hiện ra rồi biến mất trong màn sương mờ ảo. Chụp ảnh kỷ niệm với Nhà thờ đá Sapa Đó chắc chắn là niềm mong ước của bất kỳ du khách nào khi đặt chân đến vùng đất xinh đẹp này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button