Du lịch Hồ Chí Minh

Nhà thờ Đức Bà – Nơi bạn nhất định phải ghé thăm khi đến Sài Gòn

Tọa lạc tại trung tâm quận 1 thành phố Hồ Chí Minh, nhà thờ Đức Bà đồ sộ với lối kiến ​​trúc Pháp cổ, không gian rộng rãi từ ngoài vào trong nhà thờ, đây cũng là một trong những biểu tượng của Sài Gòn. , là điểm đến quen thuộc của giới trẻ Sài Gòn và cũng nằm trong danh sách ghé thăm đầu tiên của du khách trong và ngoài nước khi lần đầu đặt chân đến đây.

Nhà thờ Đức Bà dưới góc máy đẹp của nhiếp ảnh gia

Nhà thờ Đức Bà Hồ Chí Minh dưới góc máy đẹp của nhiếp ảnh gia

Vài nét về nhà thờ Đức Bà

Kiến trúc pha trộn tinh tế từng nét đặc trưng của Nhà thờ Đức Bà

Kiến trúc pha trộn tinh tế từng nét đặc trưng của Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn

Nhà thờ Đức Bà là tên rút gọn của nhà thờ Đức Bà Sài Gòn và có tên gọi chính thức là Vương cung thánh đường Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội. Kiến trúc của nhà thờ được xây dựng theo đồ án của kiến ​​trúc sư J.Bourard với phong cách kiến ​​trúc La Mã xen lẫn phong cách kiến ​​trúc Gothic, bao gồm thánh đường, tháp chuông và công viên bên ngoài.

Địa chỉ: Số 1, Công xã Paris, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Tìm hiểu kiến ​​trúc Nhà thờ Đức Bà

1. Tòa thánh đường

Thánh đường được thiết kế đặc biệt, có thể chịu lực gấp 10 lần toàn bộ kiến ​​trúc của nhà thờ bên trong. Nội thất được thiết kế gồm một gian chính giữa, hai gian phụ, tiếp đến là 2 dãy nhà nguyện. Chiều dài toàn thánh đường là 93m, chỗ rộng nhất lên tới 35m, chiều cao của mái vòm là 21m. Với thiết kế này, thánh đường có sức chứa lên đến 1.200 người.

Thiết kế nội thất của nhà thờ

Thiết kế bên trong tòa thánh đường

Một góc kiến ​​trúc cổ kính của Nhà thờ Đức Bà

Một góc kiến ​​trúc nhà thờ Đức Bà cổ kính Nhà thờ Đức Bà Quận 1

2. Các bàn thờ bên trong

Các bàn thờ bên trong được chạm khắc tinh xảo bằng đá cẩm thạch nguyên khối. 56 ô cửa kính nhiều màu sắc ghép lại với nhau tạo nên một hình ảnh vô cùng đẹp mắt. Tất cả các đường nét, góc cạnh và hoa văn đều tuân theo các hình thức Gothic và La Mã trang nghiêm và trang nhã.

Kết cấu cửa sổ đầy màu sắc và hình ảnh độc đáo

Kết cấu cửa sổ đầy màu sắc và hình ảnh độc đáo

Giao thoa kiến ​​trúc bên trong Nhà thờ Đức Bà

Giao thoa kiến ​​trúc bên trong Nhà thờ Đức Bà Quận 1

3. Tháp chuông của nhà thờ

Tháp chuông được ví như linh hồn của nhà thờ. Thuở ban đầu chỉ có 2 tháp chuông. Năm 1895, có tổng cộng 6 quả chuông với 6 tông (do, re, mi, son, la, si) treo trên 2 tháp chuông và xây thêm hai ngọn tháp để đắp 2 tháp chuông cao 21m theo thiết kế kiến ​​trúc. Master Gardes.

Cầu thang đi lên Tháp chuông

Cầu thang đi lên Tháp chuông

Một trong những chiếc chuông bên trong tháp

Một trong những chiếc chuông bên trong tháp

4. Công viên bên ngoài

Công viên là khuôn viên bên ngoài mặt tiền của thánh đường. Trung tâm của công viên là tượng Đức Mẹ Hòa bình do G.Ciocchetti điêu khắc thực hiện năm 1959. Tượng cao 4,6m, nặng 8 tấn, bằng đá cẩm thạch trắng của Ý. Tượng Đức Mẹ trong tư thế thẳng đứng, trên tay cầm quả địa cầu, trên quả địa cầu có gắn thánh giá, mắt Đức Mẹ hướng lên trời cao như đang cầu bình an cho nhân dân và đất nước Việt Nam.

Toàn bộ khuôn viên nhà thờ Đức Bà nhìn từ trên cao

Toàn bộ khuôn viên nhà thờ Đức Bà nhìn từ trên cao

Dừng chân chụp ảnh tại Nhà thờ Đức Bà TP.HCM

Dừng chân chụp ảnh tại Nhà thờ Đức Bà TP.HCM – Địa điểm du lịch đẹp ở Sài Gòn

Nhà thờ Đức Bà không chỉ là công trình kiến ​​trúc nghệ thuật nổi tiếng mà còn là chứng nhân lịch sử của Sài Gòn. Tồn tại từ những năm kháng chiến chống Pháp, luôn sát cánh và chứng kiến ​​mọi biến động, đổi thay và phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh cũng như Việt Nam. Nơi đây luôn thu hút hàng triệu lượt khách du lịch trong và ngoài nước mỗi năm.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button