Kinh nghiệm

Những cái 3 không ở Đà Lạt

Đà Lạt không chỉ là điểm du lịch hấp dẫn của cả nước mà còn từng bước vươn lên trở thành một trong những thành phố đáng sống nhất Việt Nam.

Còn một thành phố “3 không” nữa mà không phải du khách nào cũng biết, đó chính là Đà Lạt. “3 không” không phải là chiến dịch mà là thứ mà Đà Lạt không có.

Hồ xuân hương đà lạt

Trước hết, không có đèn đỏ. Thành phố Đà Lạt nằm trên cao nguyên Lâm Viên nên có nhiều đồi, dốc. Không có đèn giao thông nào được lắp đặt ở đây. Tại các ngã ba, ngã tư, các bùng binh được xây dựng. Đà Lạt không có nhiều phương tiện tham gia giao thông nên đường xá rất thông thoáng, ý thức chấp hành pháp luật của người dân rất tốt.

Không khí ở đà lạt

Thứ hai là Đà Lạt không có xích lô. Do địa hình đồi núi dốc nên việc đạp xe là một điều khó khăn ở thành phố ngàn hoa này.

không có điều hòa ở đà lạt

Số 0 cuối cùng là không điều hòa. Thành phố Đà Lạt nằm ở độ cao khoảng 1.500m so với mực nước biển, có khí hậu nhiệt đới núi cao, nhiệt độ trung bình khoảng 18-21 độ C. Vì khí hậu lạnh nên hầu hết mọi người cũng như các nhà hàng Nhà hàng, khách sạn không sử dụng điều hòa nhiệt độ.

Có nhiều người nói rằng ở Đà Lạt có “4 không” chứ không phải “3 không”. Đó là trước đây Đà Lạt chưa có hồ bơi. Nhưng thực tế cho thấy khi chúng tôi đến thăm dinh thự của bà Trần Lệ Xuân, bể bơi đã được gia đình bà xây dựng và sử dụng từ lâu. Vì vậy, dù là “3 không” hay “4 không” thì Đà Lạt vẫn là một thành phố đặc biệt trong mắt du khách.

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button