Du lịch Nam Định

Kinh nghiệm đi Phủ Giầy Nam Định chiêm bái và xin lộc cầu may

Với những kinh nghiệm đi Nam Định Phủ Giầy đầy đủ dưới đây, bạn sẽ có một chuyến khám phá di tích lịch sử nổi tiếng và linh thiêng bậc nhất Thành Nam.

Di tích Phủ Giầy ở Nam Định ở đâu?

Tượng đài Phủ Giầy địa chỉ ở đâu? Phủ Giầy thuộc xã Kim Thái, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định, là một quần thể kiến ​​trúc tôn giáo gồm 20 di tích gắn liền với sự nghiệp và cuộc đời của Chúa Liễu Hạnh. Địa điểm du lịch tâm linh ở Phú Thọ này nằm trên núi, có cảnh quan thiên nhiên rộng lớn.

Di tích Phủ Giày Nam Định gắn với nhiều giai thoại và có bề dày lịch sử, giá trị văn hóa đặc sắc. Tương truyền, vì quá nhớ gia đình, chúa Liễu Hạnh đã để quên một chiếc giày trước khi về trời nên được gọi là Phủ Giầy.

Kinh nghiệm đi phượt Nam Định - địa chỉ ở đâu?Di tích Phủ Giày Nam Định

Tìm hiểu lịch sử và kiến ​​trúc của khu di tích Phủ Giầy

Kinh nghiệm đi Phủ Giầy cho thấy, năm 1557 thời vua Lê Anh Tông, làng Kẻ Giấy được chia thành 4 làng. Trong đó, xã An Thái được chia thành hai xã nhỏ hơn và mỗi xã đều thờ Bà Chúa Liễu Mẫu Hạnh trong đó có Phủ Giầy.

Kinh nghiệm đi Phủ Giày Nam Định - tham quanKiến trúc khu di tích Phủ Giầy Nam Định

Kiến trúc Phủ Giầy bao gồm: Điện Vân Cát, Điện Tiên Hương và Lăng Chúa Liễu. Trong đó, phủ Tiên Hương gồm ba tòa nhà ngang: nhà trống, nhà bia và nhà cồng. Trước điện là sân rộng nối liền với hệ thống cột trụ, chạm trổ rồng phượng và có sân cột cờ hình bán nguyệt. Khu chính điện của hệ thống Mẫu Tứ Phủ và Phủ Vân Cát ấn tượng với hồ nước hình bán nguyệt phía trước, chính điện thờ Thánh Mẫu Liễu Hạnh. Khu bên trái thờ Phật và gian bên phải thờ Lý Nam Đế. Phần lăng Bà Chúa Liễu nằm trên một góc hình chữ nhật và phía trước là lăng bát giác, công trình được xây dựng hoàn toàn bằng đá với những nét chạm khắc vô cùng điêu luyện.

Kinh nghiệm đi bọc giày Nam Định - lịch sửNam Định Phủ Giầy là điểm du lịch tâm linh nổi tiếng

Lễ hội Phủ Giầy đặc sắc và độc đáo

Kinh nghiệm đi Bọc giày Nam ĐịnhNếu du khách đi từ mùng 1 đến mùng 10 tháng 3 âm lịch sẽ được tham gia lễ hội với nhiều hoạt động đặc sắc. Lễ hội Phủ Giầy mang đậm nét văn hóa, tín ngưỡng của đạo Mẫu, bao gồm các điệu múa linh thiêng, hát văn, hầu đồng, dâng hương ở phủ đệ nhất tín ngưỡng thờ Mẫu … Các điệu múa linh thiêng bắt chước sinh hoạt thường ngày của người Việt. Mọi người. Mọi người. Bên cạnh đó, còn có các nghi thức quan trọng trong phần lễ như lễ rước kiệu Mẫu Liễu là một nghi thức rất quan trọng của lễ hội Phủ Giầy.

Kinh nghiệm đi Giáy Nam Định - lễ hội đặc sắcLễ hội Phủ Giầy đặc sắc và độc đáo

Phần hội của lễ hội Phủ Giầy gồm nhiều trò chơi dân gian hấp dẫn như hát chầu văn, múa lân, múa rồng, múa lân, cờ người… Đây đều là những hoạt động văn hóa đặc sắc thu hút đông đảo người dân tham gia. người dân và khách du lịch tham gia. Bên cạnh đó, du khách có thể kết hợp tham quan Lễ hội chùa Lương Hải Hậu Nam Định.

Kinh nghiệm đi phượt Nam Định - lễ hộiLễ hội Phủ Giầy thu hút du khách

Chuẩn bị các Lễ hội phú giay Bên cạnh xôi, chè, hương hoa, bạn cần chuẩn bị thêm thịt luộc, giò, chả, bánh chưng. Ngoài ra còn có các lễ vật sống như: Gạo, trứng, muối, thịt sống để cúng Thánh, Bạch Xà, Ngũ Hổ đặt tại Hội đồng Tứ Phủ. Trong đó lễ chay thờ Thánh Mẫu và lễ mặn đặt bàn thờ Ngũ vị được gọi là ban công. Kinh nghiệm đi lễ Phủ Giầy Nếu là Hầu đồng, bạn cần chuẩn bị lễ cẩn thận hơn và không nên lấy lộc ở ban thờ.

Làm sao để đến Phủ Giầy Nam Định?

Đến di chuyển đến Nam Định Phủ Giầy từ Hà Nộivới khoảng cách 90km bạn có thể đi bằng xe khách hoặc xe cá nhân:

Xe máy

Nếu di chuyển bằng phương tiện cá nhân là xe máy sẽ giúp bạn chủ động được thời gian di chuyển, cụ thể theo hai hướng như sau:

– Thứ nhất: Đi theo hướng Quốc lộ 1A thẳng theo hướng Phủ Lý (Hà Nam) -> đến trạm thu phí rẽ trái đi tiếp 10km là đến chợ Lợn Nam Định -> rẽ phải đi theo Cầu Họ băng qua Quốc lộ 21 -> tiếp tục Tới trạm thu phí Mỹ Lộc cũ -> ngã 3 đầu đường 56 đi xã Kim Thái đi Phủ Giầy.

– Thứ hai: Bạn di chuyển theo hướng QL 1A cũ Hà Nội -> đến ngã tư cầu Hồng Phú -> đi thẳng QL21 -> đến ngã tư QL21 và 56 -> từ đoạn đầu đường 56 bạn đi tiếp 10km. đến Phủ Giầy.

Kinh nghiệm đi đóng giày Nam Định - di chuyểnLàm sao để đến Phủ Giầy Nam Định?

Huấn luyện viên

Nếu đi xe khách, bạn có thể bắt xe đi Vụ Bản, Nam Định từ các bến xe Nước Ngầm, Mỹ Đình, Giáp Bát, bến xe Thành Tín, Khôi Anh, Quảng Đông, Cát Lợi… Giá vé dao động từ 80.000đ – 100.000đ / lần.

Kinh nghiệm đi Bọc giày Nam Định: Những lưu ý cần thiết

Kinh nghiệm đi Bọc giày Nam Định Bạn cũng nên biết những lưu ý sau:

– Nên đặt vé tàu sớm, nhất là trong dịp Tết để tránh tình trạng hết xe.

– Mang theo hành lý gồm mũ, ô để tránh mưa nắng.

– Khi đến với lễ hội Phủ Giầy, bạn nên chuẩn bị đầy đủ đồ lễ, ăn mặc trang trọng.

– Bảo vệ đồ dùng cá nhân cẩn thận tránh mất cắp vì lễ hội rất đông.

– Tránh chạm vào các hiện vật trong chùa và không được chụp ảnh.

– Quý khách có thể mua đặc sản kẹo Sì Châu hoặc bánh nhãn về làm quà cho chuyến đi.

Trên đây sẽ giúp bạn có một chuyến đi khám phá những nét độc đáo về lịch sử, kiến ​​trúc và nét văn hóa.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button