Du lịch Bình Dương

Review Tham Quan Quán Cafe Gió Và Nước Bình Dương

Quán Cafe Gió và Nước ở Bình Dương ở đâu?

Dự án quán cà phê Gió và Nước tại 6 / 28T khu 3 Phú Thọ, Thủ Dầu Một, Bình Dương đã trở nên nổi tiếng khắp giới kiến ​​trúc bởi thiết kế độc đáo. Chủ nhân của công trình này là kiến ​​trúc sư Võ Trọng Nghĩa và những người học việc.

Nằm ở trung tâm tỉnh Bình Dương, nhưng có một quán cà phê mang đậm màu sắc của thiên nhiên, giữa trưa nắng nóng ta vẫn cảm thấy mát mẻ nhờ tiếng nước chảy tạo nên từ cây xanh.

Vị trí: Trần Bình Trọng, Phú Thọ, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Giờ mở cửa của Cafe Gió và Nước Bình Dương

Mở cửa lúc: 8 giờ sáng

Đóng cửa lúc 10 giờ sáng

Có dịch vụ Ăn ở và cả đồ ăn mang ra nữa

Cafe Gió và Nước Bình Dương

Giá tại Cafe Gió và Nước Bình Dương

Bên cạnh đó là giá nước rất phải chăng luôn từ 25-55k, chỉ đơn giản là cà phê, nước ngọt, sinh tố, nước ép thôi nhưng rất ngon.

Kiến trúc Cafe Gió và Nước Bình Dương

Ý tưởng nổi bật nhất của dự án là ứng dụng nguyên lý khí động học. Công trình sử dụng năng lượng gió và khả năng làm mát của nước tạo thành máy điều hòa tự nhiên, tiết kiệm chi phí mua máy điều hòa, chi phí vận hành máy điều hòa và sử dụng năng lượng điện.

Cafe Gió và Nước Bình Dương1

 

Toàn bộ vật liệu để xây dựng quán đều từ 7.000 cây măng – loại vật liệu truyền thống, thân thiện với người Việt Nam. Không sử dụng nhiều năng lượng khi xây dựng nhờ vật liệu tự nhiên nên năng lượng được giảm thiểu tối đa. Cây tầm ma sinh trưởng nhanh, nhiều, 5 năm mới thu hoạch nên giá thành xây dựng thấp (10.000 đồng / cây).

Cây tầm ma được chế biến theo phương pháp truyền thống, ngâm, hun khói, đảm bảo tính thẩm mỹ và không gây ô nhiễm và độc hại, giá thành rẻ, độ bền cao… nên không gian được mở rộng. Toàn bộ kiến ​​trúc không có cột, hay trụ bê tông mà chỉ nâng đỡ nhau bằng những thanh giằng chắc chắn nhưng không kém phần ứng dụng thương mại, nhờ những đường cong kỹ thuật. Phần mái hình chữ V được liên kết bởi hàng nghìn cây xanh nên tạo không gian thoáng và có khẩu độ lớn (lớn nhất 12 m).

Cafe Gió và Nước Bình Dương2

 

Giữa không gian tầng cà phê là một hồ nước nhân tạo. Thoạt nhìn, đáy hồ sâu nhưng thực chất hồ chỉ vừa đủ cạn, cách tận dụng màu đá đen chạm khắc dưới đáy hồ mang đến cảm xúc vô cùng sâu lắng. Nơi khách ngồi uống cà phê thấp hơn mặt hồ. Theo lý giải của kiến ​​trúc sư, việc bố trí mặt phẳng như vậy giúp khách có thể tận hưởng làn gió mát từ hồ.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button